'MỜI QUẢNG CÁO'

Anh nối lại chương trình nâng cấp xe tăng Chanlenger II

 Hãng tin quân sự DefenseNews dẫn nguồn tin từ Cơ quan phụ trách Trang bị quân sự và tổ chức hậu cần Bộ Quốc phòng Anh đã nhận được 3 hồ sơ dự gói thầu nâng cấp xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) Chanlenger II từ các hãng chế tạo BAE Systems và General Dynamics và Lockheed Martin UK.

>>Bí mật về viên thượng sĩ mang mật danh H3

>>IS tấn công trang web trường đại học Trung Quốc, kích động chiến tranh tôn giáo

>>Tia hy vọng cho hòa bình ở Áp-ga-ni-xtan?

Với tên gọi Challenger II Life Extension Program (LEP), mục đích chính của chương trình nâng cấp trên là kéo dài vòng đời phục vụ của các đơn vị xe tăng Chanlenger II trong biên chế Quân đội Anh với tổng trị giá gói thầu ước tính khoảng 700 triệu Bảng. Cùng với Anh, Oman cũng đang có kế hoạch nâng cấp các đơn vị xe tăng Chanlenger II hiện có.
Xe tăng Challenger II
Trong quá khứ, Bộ Quốc phòng Anh từng vài lần đưa ra kế hoạch nâng cấp xe tăng Chanlenger II với yêu cầu chính là thay thế các nòng pháo chính có khương tuyến L30A1 bằng pháo chính nòng trơn 120mm hiện đại. Đây là việc làm cần thiết để xe tăng Anh có thể sử dụng được các loại đạn hiện đại, uy lực theo chuẩn NATO. Tuy nhiên, vì lý do tài chính, kế hoạch nâng cấp trên liên tục bị trì hoãn. Chương trình nâng cấp xe tăng Challenger II chỉ được khôi phục vào cuối năm 2015, sau khi Nga ra mắt dòng xe tăng hiện đại T-14 Armata có tính năng vượt trội so với các dòng xe tăng phương Tây.
Từ các nguồn tin công khai, trong gói nâng cấp mới, xe tăng Chanlenger II không chỉ được trang bị pháo chính nòng trơn mới, mà còn động cơ mới mạnh mẽ hơn và hệ thống thiết bị trên khoang chuẩn mới.
Trong giai đoạn 1994-2002, Quân đội Anh đã tiếp nhận tổng cộng 408 xe tăng Chanlenger II. Trong tương lai, Bộ Quốc phòng Anh dự kiến giảm số lượng xe tăng Chanlenger II xuống còn 227 đơn vị và duy trì hoạt động của chúng tới năm 2035.
Được biết đến là dòng xe tăng hạng nặng và thực tế là dòng xe tăng nặng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại (hơn 69 tấn), Challenger II đã được thử lửa trên nhiều chiến trường như Iraq, Afghanistan và được khẳng định là dòng xe tăng mạnh mẽ có khả năng sống sót cao nhờ kết hợp hỏa lực mạnh, hệ thống điện tử tin cậy, hệ thống giáp phức hợp (Chobham kết hợp ERA)...
Theo TUẤN SƠN (báo Quân đội Nhân dân điện tử/theo vpk.name)
Share this article :
Print PDF

Popular Posts

VIDEO ĐẶC SẮC

Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Hà Nam bắt giữ Trần Thị Nga về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Buộc Facebook, Youtube nghĩa vụ hợp tác chặn thông tin xấu độc BẮT 2 CÔNG AN QUỲ LẠY TRƯỚC MỘT XÁC CHẾT BẮT ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG TIN BÔI NHỌ LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC Vịt Bầu-kẻ phản động tung tin đổi tiền bị bắt giữ và chân rết phản động dần hé lộ

Recent Post

Theo dõi chúng tôi trên facebook

Google+

Welcome

SAHABAT BLOGGER

 
Support : Your Link | Your Link | Your Link
Proudly powered by Blogger
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved
mastemplate
Distributed By Blogger Templates | Design By Creating Website