Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

IS tấn công trang web trường đại học Trung Quốc, kích động chiến tranh tôn giáo

January 18, 2016 0 nhận xét

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt đầu “để mắt” tới Trung Quốc sau khi một trường đại học ở nước này thông báo trang web của họ đã bị tấn công bởi một cá nhân hoặc nhóm người tự nhận là có liên hệ với nhóm khủng bố này.

 

>>Tia hy vọng cho hòa bình ở Áp-ga-ni-xtan?

 

 

Hình ảnh mà hacker IS đăng tải trên trang web của trường Thanh Hoa (Ảnh: SCMP)

Tờ Legal Evening News dẫn nguồn tin từ trường đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), các tin tặc đã đăng tải lên trang web của trường này một bức ảnh và một đoạn ghi âm ủng hộ thánh chiến Hồi giáo và kích động chiến tranh tôn giáo.
Theo bài báo, các tin tặc đã để lại một tin nhắn bằng tiếng Anh trên website với nội dung: “Cuối cùng mọi việc sẽ ổn thôi. Nếu không ổn, có nghĩa là mọi việc chưa kết thúc”. Tin nhắn được kí tên “Islamic State Hacker” (nghĩa là tin tặc IS).
Một nhân viên Trung tâm quản lý tin học của trường Thanh Hoa đã xác nhận thông tin trên với giới truyền thông nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.
Trang web này ngay lập tức đã bị đóng lại để ngăn chặn dòng tin nhắn trên bị lưu truyền rộng rãi ra bên ngoài. Các trang web khác tại Trung Quốc đều không bị ảnh hưởng.
Đây được cho là lần đầu tiên các tin tặc có liên hệ với nhóm IS tấn công một trang web tại Trung Quốc.
Trường Đại học Thanh Hoa là một trong số những trường đại học quốc lập hàng đầu tại Trung Quốc, là “cái nôi” của nhiều dự án nghiên cứu về an ninh quốc phòng. Đây cũng là nơi cho ra đời nhiều sản phẩm công nghệ thông tin của Trung Quốc với các đội kĩ thuật an ninh mạng trình độ cao.
Trang web của trường này thường là mục tiêu của những kẻ tấn công mạng. Hiện chưa rõ vì sao IS lại nhắm vào trang web của trường Thanh Hoa.
Các trang web của các trường đại học được cho là được bảo mật gắt gao hơn nhiều trang web của chính phủ. Các chuyên gia cho rằng có thể trang web của trường Thanh Hoa đã sử dụng mật mã có tính bảo mật không cao. Ít có khả năng các tin tặc IS đã sử dụng các “mánh khóe” để vượt qua tường lửa bảo vệ trang web.
Hồi năm ngoái, IS đã tuyên bố đưa Trung Quốc vào danh sách 18 “kẻ thù” của tổ chức khủng bố này.
Theo Nhật Minh
báo Dân trí điện tử/Theo SCMP

 

Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Tin nóng: Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước

(tindautruongdanchu)-Facebooker  Đăng Solomon đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp vì hành vi...