Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Việt Nam lên tiếng về trường hợp “Mẹ Nấm” ---Nguyễn Lân Thắng xuyên tạc về vùng biển biển miền Trung---Linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông hướng giáo dân bỏ "chúa" đi tìm thú trụy lạc---Nhóm giáo xứ các thánh tử đạo Việt Nam bị nhóm Việt Nam quốc dân đảng "xỏ mũi" !---Đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng là vấn đề hết sức cấp bách hiện nay---Dũng Mai từ bỏ "đầu nậu" dân oan và ai sẽ tiếp quản ? ---Liệu có bàn tay của linh mục trong vụ ném bom xăng vào nhà Bí thư chi bộ thôn ? ---Mỹ tôn vinh kẻ phạm tội phản bội Tổ quốc ở Việt Nam ? ---Dân chủ cuội và trò chơi “cắn ma” ---Trò hề của luật sư Ngô Anh Tuấn: Dạy cách đối phó công an cho những nhà đấu tranh dân chủ ---Giáo xứ Đông Yên bị "hướng lái" chống đối chính trị ---Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Lãnh đạo Iran không tin phương Tây, chỉ hợp tác với Trung Quốc

January 25, 2016 0 nhận xét

Lãnh đạo tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei kêu gọi tăng cường hợp tác kinh tế và an ninh với Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc là “nước độc lập” và “đáng tin cậy” hơn so với phương Tây và Mỹ.

>>Anh nối lại chương trình nâng cấp xe tăng Chanlenger II

>>Bí mật về viên thượng sĩ mang mật danh H3

>>IS tấn công trang web trường đại học Trung Quốc, kích động chiến tranh tôn giáo

>>Tia hy vọng cho hòa bình ở Áp-ga-ni-xtan?
Lãnh đạo tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei (phải) tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: Reuters

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có chuyến thăm Iran. Sau Tổng thống Nga, Chủ tịch Trung Quốc là nhà lãnh đạo tiếp theo của các nước trong Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc thăm Iran sau khi Tehran đạt được thỏa thuận về vấn đề hạt nhân của nước này với các cường quốc. Tổng thống Vladimir Putin thăm Tehran hồi tháng 11.2015.
Trong buổi gặp ông Tập Cận Bình hôm 23.1, lãnh đạo Iran nói rằng Tehran chỉ muốn mở rộng quan hệ với những quốc gia như Trung Quốc. “Người Iran chúng tôi không bao giờ tin phương Tây… Chính vì vậy mà chúng tôi tìm kiếm và chỉ hợp tác với những quốc gia độc lập hơn như Trung Quốc”, ông Khamenei nói với ông Tập, theo Reuters.
“Iran là quốc gia đáng tin cậy nhất trong khu vực về năng lượng, vì chính sách năng lượng của chúng tôi không bao giờ bị ảnh hưởng bởi nước ngoài”, ông Khamenei được trích phát biểu trên website chính thức của ông.
Tuần qua, phương Tây và Mỹ chính thức bỏ lệnh cấm vận trừng phạt kinh tế đối với Iran sau khi xem xét thấy Tehran thực hiện đầy đủ những cam kết trong thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc hạt nhân thế giới. 
Ông Tập đang có chuyến thăm Trung Đông với mục đích thúc đẩy thương mại và đầu tư của Trung Quốc đối với khu vực này. Trung Quốc và Iran đã ký kết 17 thỏa thuận hợp tác hôm 23.1. Tehran và Bắc Kinh đặt mục tiêu tăng thương mại song phương lên 600 tỉ USD trong một thập niên tới.
Theo Minh Quang (báo Thanh niên điện tử)
 
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch"

(tindautruongdanchu)-Làng dân chủ ở Việt Nam và nước ngoài vẫn thường dương oai tự đắc về vị trí, vai trò, thiên sứ của mình trong việc là...