Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Bùn bô-xít từ Trung Quốc nhập vào Formosa: Cả thế giới sợ chất này!

September 16, 2016 0 nhận xét

Nhắc đến chất bùn bô-xít vừa được chuyển từ Trung Quốc nhập vào Formosa, TS. Vật lý Nguyễn Văn Khải nhấn mạnh: “Cả thế giới phải sợ chất này. Nó tàn phá đất đai, cây cối, sức khỏe con người ghê gớm".

>>Vì sao chưa bắt Trịnh Xuân Thanh ?

>>Số phận ông Trịnh Xuân Thanh sẽ ra sao khi ông Vũ Đức Thuận bị bắt?
>>Đường thăng tiến của cựu Tổng giám đốc PVC vừa bị bắt
>>
Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ ông Trịnh Xuân Thanh


Như báo Người Đưa Tin đã đưa tin, chiều 15/9, một tàu hàng từ cảng Đại Liên (Trung Quốc) đã cập cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) đưa vào Formosa 160 tấn chất lỏng bô-xít. Sự việc dấy lên những quan ngại chất bùn thải này sẽ được sử dụng vào mục đích gì, có nguy hại hay không?
Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV báo điện tử Người đưa tin, TS. Vật lý Nguyễn Văn Khải bức xúc nói: “Đã từ rất lâu, nhiều nước thế giới đã phản đối việc bán chất thải phóng xạ, chất thải, than cốc… vì mức độ độc hại của chúng đối với môi trường và sức khỏe môi trường. Tôi tự hỏi, số bùn bô-xít được chuyển vào Formosa với mục đích gì. Chất này có được phép nhập vào Việt Nam hay không?”.

Nhắc đến chất thải bùn bô-xít, TS. Nguyễn Văn Khải cho hay, loại bùn này còn gọi là bùn đỏ và đã có những cảnh báo ở Việt Nam. Ở một số nước trên thế giới từng bị ô nhiễm nghiêm trọng vì bùn đỏ nên họ kiểm soát rất chặt chẽ chất này. Việc chất bùn thải bô-xít được tuồn vào Việt Nam cần phải được làm rõ mục đích là gì.

Tiến sỹ Vật lý Nguyễn Văn Khải.
Từ câu chuyện trên, TS. Nguyễn Văn Khải nhấn mạnh đến nhiệm vụ của lực lượng hải quan, biên Phòng. Bởi nếu để tình trạng này xảy ra nước ta sẽ biến thành bãi rác công nghiệp. Chúng ta từng có bài học về than cốc Thái Nguyên, việc xử lý hệ lụy rất dai dẳng.
“Theo tôi các cơ quan quản lý, cơ quan chức năng cần vào cuộc để ngăn chặn rác thải nguy hại như bùn bô-xít vào Việt Nam như báo phản ánh”, TS. Khải nhấn mạnh.
Cũng theo vị này, để giám sát chặt chẽ việc “tuồn” rác thải vào Việt Nam, người dân cũng cần nâng cao phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Hình ảnh tại Cảng nước sâu Sơn Dương (Ảnh minh họa)
Khi nhìn thấy bất kỳ một xe chở rác nào có dấu hiệu nghi vấn, người dân phải báo cáo cơ quan chức năng. Như sự việc rác thải Formosa vừa qua, người dân đã vào cuộc rất mạnh mẽ. Người dân cần lên tiếng, phản ánh đến cơ quan chức năng, báo chí… để kịp thời ngăn chặn những vụ việc “mất bò mới lo làm chuồng”.
Quay trở lại vụ việc lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an Hà Tĩnh đã phát hiện, tạm giữ tàu chở bùn bô-xít từ Trung Quốc nhập vào Formosa, ông Khải cảnh báo: “Bùn bô-xít vô cùng nguy hại. Loại bùn này đi đâu cây cối chết đến đó, tàn phá đất đai, tàn phá sức khỏe người dân. Bùn bô-xít cả thế giới còn sợ nên tôi không cần nhắc lại mức độ nguy hại của chất này”.
N.Giang (Báo Người đưa tin điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Tin nóng: Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước

(tindautruongdanchu)-Facebooker  Đăng Solomon đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp vì hành vi...