Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Việt Nam lên tiếng về trường hợp “Mẹ Nấm” ---Nguyễn Lân Thắng xuyên tạc về vùng biển biển miền Trung---Linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông hướng giáo dân bỏ "chúa" đi tìm thú trụy lạc---Nhóm giáo xứ các thánh tử đạo Việt Nam bị nhóm Việt Nam quốc dân đảng "xỏ mũi" !---Đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng là vấn đề hết sức cấp bách hiện nay---Dũng Mai từ bỏ "đầu nậu" dân oan và ai sẽ tiếp quản ? ---Liệu có bàn tay của linh mục trong vụ ném bom xăng vào nhà Bí thư chi bộ thôn ? ---Mỹ tôn vinh kẻ phạm tội phản bội Tổ quốc ở Việt Nam ? ---Dân chủ cuội và trò chơi “cắn ma” ---Trò hề của luật sư Ngô Anh Tuấn: Dạy cách đối phó công an cho những nhà đấu tranh dân chủ ---Giáo xứ Đông Yên bị "hướng lái" chống đối chính trị ---Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Chủ tịch Yên Bái lên tiếng về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở TN-MT

September 14, 2016 0 nhận xét

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà cho biết quy trình bổ nhiệm chức Giám đốc Sở TN-MT đối với ông Phạm Sỹ Quý rất chặt chẽ, không có sự ưu ái.

>>
Bổ nhiệm con ông Trịnh Xuân Thanh tại Halico liệu có sai phạm?


Ngày 14-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Chủ tịch UBNDtỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà cho biết UBND tỉnh vừa bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) với ông Phạm Sỹ Quý.

Ông Phạm Sỹ Quý - Ảnh: Báo TN-MT
Được biết, quyết định bổ nhiệm được ký ngày 9-9 vừa qua và đã được trao cho ông Quý sau khi quyết định được ký. Trước khi làm Giám đốc Sở, ông Quý đã có nhiều năm làm Phó giám đốc Sở TN-MT kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái. Ông Phạm Sỹ Quý là em trai của bà Phạm Thị Thanh Trà.
Trả lời câu hỏi về việc Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm cho em trai làm Giám đốc Sở có đảm bảo tính khách quan hay không? Bà Phạm Thị Thanh Trà cho biết việc bổ nhiệm cán bộ là quyết định của tập thể Thường trực Tỉnh uỷ và Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh Yên bái, theo quy trình cực kỳ chặt chẽ.
“Từ việc lấy phiếu tín nhiệm của cán bộ công chức trong cơ quan, kể cả người lao động cũng được bỏ phiếu để giới thiệu, rồi ra đến thường trực, tập thể thường vụ đều đảm bảo các bước trong quy trình bổ nhiệm cán bộ. Còn việc tôi ký bổ nhiệm là thừa hành theo luật định ở vị trí Chủ tịch UBND tỉnh chứ không phải là quyết định cá nhân. Quy trình bổ nhiệm là cực kỳ chặt chẽ, không có gì để gọi là ưu ái trong trường hợp này”- Chủ tịch tỉnh Yên Bái khẳng định.
Cũng theo bà Trà, việc bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý lẽ ra đã tiến hành từ trước vì trống ghế Giám đốc Sở TN-MT lâu rồi. Tuy nhiên, xảy ra vụ lãnh đạo bị bắn (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn ngay tại trụ sở sáng 18-8 vừa qua - PV) nên vừa qua Thường vụ Tỉnh uỷ mới quyết định xong.

Bà Phạm Thị Thanh Trà khẳng định việc bổ nhiệm Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái theo đúng quy trình chặt chẽ
Được biết, ngày 12-9, UBND tỉnh Yên Bái đã có quyết định về về việc cử ông Mai Mộng Tuân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) giữ chức Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm từ ngày 7-9-2016. Đây là chức vụ ông Đỗ Cường Minh đảm nhiệm trước khi ông này nổ súng vào 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái ngày 18-8 vừa qua.
Trong khi đó, theo Thông tư liên tịch 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV ngày 25-3-2015, tại khoản d điều 3 quy định: “Phó Giám đốc Sở NN-PTNT không kiêm nhiệm Chi cục trưởng. Trường hợp phải kiêm nhiệm thì thời gian kiêm nhiệm không quá 12 tháng”.
Trả lời trường hợp này, bà Phạm Thị Thanh Trà giải thích ông Mai Mộng Tuân được phân công giữ chức Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm để ổn định tình hình, vì chọn người tại chỗ chưa được. Việc ổn định tình hình trong giai đoạn này với tỉnh Yên Bái rất quan trọng.
“Về lâu dài sẽ tìm người khác chứ ông Tuân đang làm Phó Giám đốc Sở thì vị trí còn cao hơn chức Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm” - bà Phạm Thị Thanh Trà cho hay.

N.Quyết (Báo Người lao động điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch"

(tindautruongdanchu)-Làng dân chủ ở Việt Nam và nước ngoài vẫn thường dương oai tự đắc về vị trí, vai trò, thiên sứ của mình trong việc là...