Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi đứng đường phố giơ biển

September 14, 2016 1 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Hành vi cầm biển đứng lòng đường phố là hành vi vi phạm cần ngăn chặn và xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên đường phố.

Lâu nay chúng ta vẫn thấy một số cá nhân cầm biển đủ loại đứng đơn lẻ trên các đường phố ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, .... Việc các cá nhân lợi dụng việc qua lại đông đúc trên đường nhằm quảng bá một nội dung nhất định là vi phạm pháp luật Việt Nam.Nhân vật Trương Văn Dũng (Hà Nội) cầm biển đứng ngay giữa lòng đường phố gây cản trở giao thông vào ngày 13/9

Việc các cá nhân cầm biểu ngữ đứng trên đường phố, thậm chí còn đứng giữa đường là hành vi trước hết vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông trên đường phố. Điều này cho thấy, khi một hành vi đứng trên đường, lòng đường gây cản trở đến hoạt động lưu thông của các phương tiện đi lại. Mặt khác, việc cá nhân không có thẩm quyền điều phối giao thông mà đứng trên đường làm mất sự tập trung, chú ý của người điều khiển các phương tiện có thể dẫn đến việc ách tắc cục bộ, thậm chí có trường hợp người điều khiển phương tiện mải để ý đến người cầm biển nên đã gây ra tai nạn cho người khác.

Việc các cá nhân muốn quảng cáo sản phẩm hay muốn giải quyết nhu cầu cá nhân đều phải làm theo đúng trình tự thủ tục tố tụng không thể vì mục đích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến hoạt động, cuộc sống của người khác nhất là người đi đường. Đối với hành vi này tùy theo tính chất mức độ mà có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự (Điều 203-Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009).

Những người cầm biển như vậy gây bức xức cho người tham gia giao thông, nhiều người phàn nàn về hành vi thiếu văn hóa, thiếu nhận thức và thậm chí phản cảm của một số nhân vật có yêu cầu, yêu sách nhất định đối với chính quyền nhà nước. Đa số ý kiến bày tỏ, nếu họ có yêu cầu gì thì đến chính quyền để được giải quyết không nên làm ảnh hưởng đến việc đi lại của họ trên đường.  


Để các hành vi trên không còn xuất hiện trên các đường phố, nhất là vào giờ cao điểm người điều khiển phương tiên ở các thành phố lớn rất mong cơ quan chức năng vào cuộc dẹp nạn đứng đường cầm biển như trên.

VT (chiasekienthucnet)
Share this article :

+ nhận xét + 1 nhận xét

September 15, 2016 at 6:26 AM

Tôi đồng ý!

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...