Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Ông Trịnh Xuân Thanh trốn đi đâu cho thoát!

September 13, 2016 0 nhận xét

Được biết, tại kỳ họp thứ VI (diễn ra từ ngày 6 đến 8/9/2016), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.
Ngày 8/9, tại cuộc họp do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Ông Lê Quang Thưởng cho rằng, Trịnh Xuân Thanh không trốn tránh mãi được.
Trước đó, Tỉnh ủy Hậu Giang đã gửi thư triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh và ngày 13/9, ông này phải có mặt tại Hậu Giang để giải quyết những vấn đề liên quan. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ông này vẫn bặt vô âm tín.

Điều băn khoăn nhất hiện nay là ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu. PV báo Người Đưa Tin cũng đã tìm đến nơi ở của ông Thanh tại Hà Nội nhưng người nhà cho biết, ông Thanh đã vắng nhà khá lâu.
Câu hỏi đặt ra, trước tình huống này, liệu các cơ quan chức năng có nhập cuộc tìm kiếm? Đến hẹn, nếu ông Thanh không có mặt, cơ quan hữu quan sẽ làm gì? PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương xung quanh vấn đề này.
- Với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác tổ chức cán bộ, theo ông, trong trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt đúng hạn triệu tập (ngày 13/9) thì sẽ thế nào?
Ông Lê Quang Thưởng: Chúng ta vẫn phải kiên trì chờ thông tin. Cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm tìm ông Trịnh Xuân Thanh ở đâu. Đến hạn cuối triệu tập mà ông Thanh không xuất hiện, có thể cơ quan chức năng sẽ tiếp tục có văn bản lùi thời hạn triệu tập hoặc có những biện pháp khác.
- Trong những năm làm công tác tổ chức, ông đã từng gặp trường hợp nào như ông Trịnh Xuân Thanh chưa và sẽ xử lý như thế nào?
Ông Lê Quang Thưởng: Tôi biết đã từng có người chạy trốn vi phạm 2-3 năm, 10 năm, thậm chí lâu hơn thế. Nhưng sau khi cơ quan chức năng điều tra ra, kiên trì tìm kiếm, phát hiện thì vẫn quay trở lại xử lý tiếp.
Còn hiện tại, khi ông Trịnh Xuân Thanh đang cố tình lẩn tránh mà chưa tìm ra thì vẫn phải tiếp tục tìm kiếm.
- Ông suy nghĩ gì về thông tin ông Trịnh Xuân Thanh không còn có mặt ở Việt Nam, điều này có khó khăn cho việc triệu tập, xử lý kỷ luật?
Có nhiều thông tin về việc này, thậm chí có thông tin cho rằng ông Trịnh Xuân Thanh đã ở nơi “an toàn”. Nhưng tôi tin rằng, ông Trịnh Xuân Thanh khó trốn tránh mãi được. Bởi thế giới có rất nhiều mối quan hệ xã hội. Từ những mối quan hệ đó, ông Thanh sẽ có ngày lộ diện, không thể trốn mãi được.
Cho dù có thể đến 10 năm hoặc lâu hơn, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn sẽ có ngày phải trở về Hậu Giang đối diện và chịu trách nhiệm về những việc liên quan đến mình.
- Ban Bí thư đã có quyết định khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Đảng. Ông đánh giá thế nào về việc này?
Ông Lê Quang Thưởng: Ban Bí thư đã có quyết định đúng đắn, sáng suốt. Bởi, không khai trừ Đảng những cá nhân như ông Trịnh Xuân Thanh sẽ làm xấu hình ảnh người Đảng viên. Cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm đi tìm ông Trịnh Xuân Thanh.
- Xin trân trọng cảm ơn ông!
Dương Thu (báo Người đưa tin điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...