Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Tour du lịch “Cá – Thép” Formosa là phản cảm!

September 29, 2016 0 nhận xét

“Không ai làm như thế cả”; các cụm từ “Cá – Thép”, “Cá – Thép hóa Rồng” là phản cảm… Đây là ý kiến của chuyên gia du lịch và chuyên gia kinh tế khi nói về đề xuất lập tour du lịch Formosa.


Vừa qua, Liên hiệp Khoa học phát triển bền vững (STDe) đã đưa ra đề xuất và lấy ý kiến về tour du lịch Formosa. Mục đích của tour du lịch này là nhằm thúc đẩy sự hồi sinh của du lịch miền Trung sau “cơn bão” ôi nhiễm môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra ở 4 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế thời gian qua.
Theo sáng kiến này, để chạy được tour du lịch Formosa, tại 4 tỉnh miền Trung sẽ xây dựng các khu du lịch có tên chứa các từ khóa như “Cá, Thép, Cá Gỗ, Cá – Thép hóa Rồng…”.
Điểm thứ nhất là khu du lịch Cá - Thép, lấy ý tưởng về mối tình của “Nàng Cá” và “Chàng Thép”. Vị trí để xây dựng dự kiên tại Đèo Con - KCN Vũng Áng - Hà Tĩnh.
Các sản phẩm du lịch tại đây sẽ là đua mô-tô cá thép, cà phê cá thép, trải nghiệm một đêm ngủ trong bụng cá thép (khách sạn cá thép), tham quan bảo tàng các tác phẩm nghệ thuật từ cá thép...

Nhiều ý kiến trái chiều quanh đề xuất tổ chức tour du lịch Formosa sau sự cố môi trường biển khiến cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung. Ảnh VNE

Khu thứ hai trong hành trình là bãi biển Hải Trạch (Quảng Bình). Khu này có tên là “Huyền thoại loài cá Gỗ” và du khách sẽ được tìm hiểu về tổ tiên, nguồn gốc và huyền thoại về loài cá Gỗ (ông của nàng cá), được ăn thử bữa cơm làng chài với cá Gỗ và tham gia chế tác, điêu khắc cá Gỗ...
Điểm thứ ba là khu du lịch “Thép đã tôi thế đấy...” dự kiến xây dựng tại bãi biển Triệu An, Quảng Trị. Khu này tái hiện cảnh Cá - Thép vượt cổng Vũ môn, đây là nơi sẽ kết nối 3 công viên chuyên đề độc đáo mang tên: Cá - Cát; Cá - Gió và Cá - Nắng...
Điểm thứ 4 và là điểm cuối trong hành trình là khu du lịch Cá - Rồng. Địa điểm dự kiến là bãi biển Lăng Cô (Thừa Thiên Huế). Các sản phẩm du lịch ở đây là quá trình hóa thân của Cá - Thép, thoát xác thành rồng, tham quan tượng đài cá thép hóa rồng...
STDe đưa ra ý tưởng này là để cứu đồng bào miền Trung khi họ đang bị mất cả du lịch và cá. Tour du lịch tạo cơ hội công ăn, việc làm, nguồn thu từ du lịch... Toàn bộ chi phí cho dự án do STDe tự bỏ tiền ra.
Phản biện về ý tưởng này, ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho rằng: “Không ai làm như thế cả”. Theo ông Thắng, nền tảng của du lịch là dựa trên ưu thế về tự nhiên, con người và văn hóa.
Tại 4 tỉnh miền Trung các ưu thế về du lịch luôn sẵn có và chỉ cần khai thác các thế mạnh này thì du lịch sẽ khôi phục và phát triển. Ông Thắng cho biết, vừa qua, sau sự cố về môi trường thì du lịch tại 4 tỉnh miền Trung gặp rất nhiều khó khăn.
Các công ty du lịch, ngành du lịch Việt Nam và địa phương đều muốn có các chương trình để hút khách, khôi phục hoạt động du lịch tại 4 địa phương này.
Theo ông Thắng, nhân tố cơ bản chính là phát huy các thế mạnh sẵn có của các địa phương thay vì chạy theo các thứ được cho là “phản cảm” liên quan đến sự cố môi trường.
Cũng liên quan đến đề xuất này, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan khi trả lời báo chí cho rằng việc sử dụng các từ khóa gồm “Cá – Thép”, “Cá – Thép hóa Rồng”, “tour du lịch Formosa”, “Cá Gỗ”… là phản cảm và không phù hợp.
Bà Lan cho rằng, dư luận sẽ “ném đá” về tour du lịch này bởi nó góp phần khoét vào nỗi đau mà người dân 4 tỉnh miền Trung đã và đang phải đối diện.
Minh Anh (Báo Gia đình và Xã hội)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...