Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Việt Nam lên tiếng về trường hợp “Mẹ Nấm” ---Nguyễn Lân Thắng xuyên tạc về vùng biển biển miền Trung---Linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông hướng giáo dân bỏ "chúa" đi tìm thú trụy lạc---Nhóm giáo xứ các thánh tử đạo Việt Nam bị nhóm Việt Nam quốc dân đảng "xỏ mũi" !---Đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng là vấn đề hết sức cấp bách hiện nay---Dũng Mai từ bỏ "đầu nậu" dân oan và ai sẽ tiếp quản ? ---Liệu có bàn tay của linh mục trong vụ ném bom xăng vào nhà Bí thư chi bộ thôn ? ---Mỹ tôn vinh kẻ phạm tội phản bội Tổ quốc ở Việt Nam ? ---Dân chủ cuội và trò chơi “cắn ma” ---Trò hề của luật sư Ngô Anh Tuấn: Dạy cách đối phó công an cho những nhà đấu tranh dân chủ ---Giáo xứ Đông Yên bị "hướng lái" chống đối chính trị ---Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Trò lố "tắm phân" để câu like

September 25, 2016 0 nhận xét

Cách đây mấy ngày, một thành niên tên NT đã lên Facebook xin like với lời hứa nếu bức ảnh của anh ta được 40.000 like thì anh ta sẽ tự châm xăng đốt rồi nhảy xuống kênh Tân Hóa. 

Cộng đồng mạng đã “trút like” cho anh ta để được xem màn trình diễn tự thiêu. Sự kiện đó đã lôi kéo rất nhiều thanh niên hiếu kỳ tụ tập ở kênh chờ xem NT tự thiêu, gây nghẽn đường và công an phải can thiệp. NT cũng bị công an mời làm việc sau đó. Sau khi bị công an mới làm việc, NT vẫn tiếp tục chơi lố, tuyên bố tối nay (25-9) sẽ lấy dao tự đâm mình rồi quay clip post Facebook nếu được 100.000 like với tuyên bố “Việt Nam nói là làm”. Nay anh ta đã gom được hơn 200.000 like.

Để được nổi tiếng, NT tiếp tục làm lố bằng tuyên bố tự đâm mình.
Làm lố để đang được nhiều người chơi Facebook xem như công thức để nhanh chóng nổi tiếng và dường như lần nào cũng gây được hiệu ứng như họ mong đợi, hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn lượt like, share để xem những màn làm lố. Mới đây có thanh niên tuyên bố đủ vài chục ngàn lượt like sẽ tự… uống nước tiểu, tự ăn phân và cởi truồng đi bộ phố Nguyễn Huệ. Anh ta cũng được cộng đồng mạng khuyến khích hàng ngàn đến vài chục ngàn like để biểu diễn trò lố. Dường như những trò lố ngày càng lố và không có điểm dừng.
NT tuyên bố: “Tại sao tôi làm như vậy? Bây giờ làm người ta phẫn nộ là nhiều người chú ý nhất, tôi đánh vô sự chú ý của mọi người đối với mình. Việt Nam mình trước giờ câu like nhưng đâu có ai làm lố như tôi”.
Hầu hết mọi người cảm thấy phẫn nộ và thất vọng với những “người nổi tiếng” kiểu này. Anh Lê Đức Anh Huy viết: “Cảm thấy một số thanh niên bây giờ sống rẻ tiền quá, vì mấy cái like ảo mà đem tính mạng của mình ra đùa giỡn, thách thức. Sống không có mục đích”. Nhiều người khác lại cảm thương cho cha mẹ, gia đình các thanh niên này có con em nổi tiếng làm lố “giống bị bệnh khùng”.
Trong một lần trao đổi với Pháp Luật TP.HCM về hiện tượng câu like quá phản cảm, thạc sĩ xã hội học Lê Minh Tiến nói: “Hiện tượng này phản ánh nhu cầu được chú ý, được quan tâm của một số bạn trẻ. Nhưng vì thiếu khả năng để được quan tâm bằng những hành động hợp chuẩn thì họ dùng những phương pháp phi hợp chuẩn khác như tạo ra các thông tin giật gân chẳng hạn. Điều này cũng tương tự như việc một số người trong giới nghệ sĩ không có khả năng tạo sự chú ý bằng tài năng thì dùng đến các scandal vậy”.

Một thanh niên tên HCC quay clip tắm phân để xin like (ảnh cắt từ clip)
ThS Huỳnh Anh Bình từng nêu ý kiến khi phong trào xin like làm trò lố mời khởi phát: “Có nhiều bạn trẻ sau khi làm chuyện điên rồ tung clip lên Facebook làm gia đình rất buồn phiền. Sau này họ có muốn lấy lại hình ảnh không đẹp thì cũng không được nữa. Có những người đã mất việc làm, bị định kiến vì những hình ảnh xấu từ quá khứ. Các bạn trẻ cần cân nhắc và nghĩ xa hơn, hãy có trách nhiệm với bản thân mình và xã hội”.
Để “tuyên chiến” với các trò lố, một số bạn trẻ cũng đang tuyên bố “Việt Nam nói là làm” nhưng bằng các hình ảnh tích cực như quyên góp tiền để giúp người nghèo, mua bánh mì cho người vô gia cư.
HỒNG MINH (Báo Pháp luật Thành phố điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch"

(tindautruongdanchu)-Làng dân chủ ở Việt Nam và nước ngoài vẫn thường dương oai tự đắc về vị trí, vai trò, thiên sứ của mình trong việc là...