Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Ai đứng đằng sau vụ tấn công mạng gây chấn động nước Mỹ?

October 23, 2016 0 nhận xét


Mặc dù các cơ quan liên bang Mỹ cho đến nay vẫn còn điều tra và chưa có bất kỳ tuyên bố về thủ phạm gây ra sự cố tấn công mạng hàng loạt các trang web ở Bờ Đông nước này, song các tuyên bố nhận trách nhiệm trên của trang WikiLeaks không phải là không đáng tin.Trước đó, được cho là dưới sức ép của chính quyền Mỹ, chính phủ Ecuador đã ngắt dịch vụ Internet của ông Assanger ở Đại sứ quán Ecuador tại London (Anh) hôm Chủ Nhật (16/10), sau khi ông công bố các bức thư điện tử (email) với nội dung các phát biểu của cựu Ngoại trưởng, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton về ngân hàng Goldman Sachs.

WikiLeaks đã cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Chính phủ Mỹ đã gây sức ép yêu cầu Ecuador ngắt kết nối Internet của ông Assange.

Trong một diễn biến khác, trong khi WikiLeaks tuyên bố những người ủng hộ họ đứng đằng sau các cuộc tấn công mạng, thì các thành viên của một nhóm tin tặc, tự xưng là New World Hacker cũng tuyên bố nhận trách nhiệm thông qua tài khoản Twitter.

Nhóm này cho biết họ đã tổ chức một hệ thống mạng lưới các máy tính 'zombie' được gọi là botnet, và tung ra những đợt tấn công mạng với tốc độ truy cập khủng khiếp lên đến 1,2 terabit mỗi giây dữ liệu vào máy chủ của trang Dyn.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã mở một cuộc điều tra khẩn cấp về sự cố tấn công mạng hôm thứ Sáu, và cho biết đây có thể là một nỗ lực phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Nhà Trắng gọi đây là sự phá hoại có chủ ý và cho biết một nhóm hacker đã nhận trách nhiệm, nhưng chính quyền Mỹ chưa thể xác minh được danh tính.

Loạt vụ tấn công mạng ở Mỹ diễn ra tối qua diễn ra dưới hình thức một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDos).

DDos là thuật ngữ điện toán dùng để chỉ trường hợp hàng nghìn máy chủ hoặc hệ thống điện toán bị tấn công, khiến người dùng không thể truy cập vào các trang mạng.

Loạt vụ tấn công bắt đầu vào lúc 7 giờ 10 theo giờ địa phương (tức 18 giờ 10 theo giờ Việt Nam), khiến các dịch vụ trực tuyến bị gián đoạn trong nhiều giờ.

Loạt vụ tấn công này đã khiến hàng loạt website nổi tiếng như Twitter, Etsy, Nexflix, CNN, HBO Now, Mashable, PayPal, The New York Times, People.com hay Wall Street Journal... bị "đánh sập"./.

TTX (Tạp chí Tuyên giáo)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...