Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Biểu tình chống Mỹ ở Manila, máu đã đổ

October 19, 2016 0 nhận xét

Ngày 19-10, một cuộc biểu tình chống Mỹ với sự tham gia của khoảng 1.000 người đã nổ ra bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Manila của Philippines. Máu đã đổ và ít nhất 29 người bị bắt.

Cảnh sát đụng độ người biểu tình bên ngoài tòa Đại sứ quán Mỹ ở Manila ngày 19-10 - Ảnh: AP
Theo Reuters, cảnh sát Philippines phải dùng đến hơi cay để giải tán đám đông. Truyền hình địa phương phát đi đoạn tin tức chiếu cảnh một chiếc xe tải tuần tra của cảnh sát lao vào đám đông biểu tình khiến nhiều người đổ máu.
Hành động của cảnh sát bị các nhà hoạt động chỉ trích là “bạo lực”. Ít nhất có ba sinh viên đã phải nhập viện sau va chạm này. Reuters cập nhật mới nhất cho biết có 10 người phải nhập viện vì bị xe lao vào.
Đoạn phim của Hãng tin AP cho thấy chiếc xe sau khi tông vào đám đông vẫn tiến lùi liên tục trong khi người biểu tình tấn công chiếc xe bằng dùi cui lấy được từ cảnh sát.
“Không có gì để bào chữa cho hành động đó” - ông Renato Reyes, tổng thư ký tổ chức cánh tả Bayan (quốc gia), phát biểu trước báo giới.

Video:
“Dù Tổng thống đã hứa sẽ theo đuổi đường lối đối ngoại độc lập, lực lượng cảnh sát Philippines vẫn là tay sai cho Mỹ” - ông Reyes gay gắt.
Cảnh sát đã bắt giữ 29 người được cho là hắt sơn đỏ lên hàng rào cảnh sát và huy hiệu của chính quyền Mỹ bên ngoài tòa Đại sứ quán. Hiện vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu người bị thương.
Vụ bạo lực nổ ra khi những người biểu tình tụ tập đòi chấm dứt sự hiện diện của lực lượng Mỹ ở Philippines và ủng hộ chính sách đối ngoại độc lập của Tổng thống Rodrigo Duterte.
M.Trung (báo Tuổi trẻ điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Tin nóng: Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước

(tindautruongdanchu)-Facebooker  Đăng Solomon đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp vì hành vi...