Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Cần kiên quyết xử lý để đảm bảo quyền lợi của bà con ngư dân

October 15, 2016 0 nhận xét

Người dân đã quá ngán ngẩm với những “đường chuyền” qua lại đầy rối ren rồi, đã đến lúc họ cần một “cú sút” gọn gàng để kết thúc trận bóng dằng dai nhiều thiệt hại này.

Những người phụ nữ đem cá và ngồi trên quốc lộ 51 để phản đối việc cá chết liên tục - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Trong những ngày qua mà đỉnh điểm là vào chiều 12 và 13-10, cá trên sông Chà Và (Long Sơn, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) lại chết trắng. Quá bức xúc, người dân đã đem cá chết đổ ra đường, chặn quốc lộ nhằm gây áp lực để chính quyền vào cuộc xử lý.
Trước đó tháng 9-2015, hàng trăm tấn cá bè nuôi trên sông Chà Và của người dân cũng chết hàng loạt.
Chính quyền và cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cá chết do 14 doanh nghiệp chế biến hải sản đóng ở xã Tân Hải (huyện Tân Thành) xả thải. Đến tháng 5-2016, chính quyền đã đồng hành, trợ giúp người dân làm đơn khởi kiện, đòi 14 doanh nghiệp xả thải phải bồi thường.
Tổng cộng 14 doanh nghiệp bị người dân Long Sơn đòi bồi thường thiệt hại số tiền hơn 18 tỉ đồng. Vụ kiện này chưa có hồi kết, nay tình trạng cá chết lại xảy ra.
Việc đồng hành giúp dân kiện đòi bồi thường chỉ là giải quyết phần ngọn, giải quyết hậu quả đã xảy ra. Điều cần nhất là phải làm sao chặn đứng việc xả thải gây ô nhiễm, trả lại môi trường trong sạch cho sông Chà Và để người dân nuôi cá mưu sinh và thể hiện quyết tâm của chính quyền trong việc bảo vệ môi trường.
Tại buổi đối thoại với dân chiều 13-10, ông Nguyễn Thanh Tịnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã có chia sẻ với sự mất mát tài sản lớn của bà con và khẳng định tỉnh cùng các ngành chức năng sẽ giải quyết sự việc rốt ráo.
Nguyên nhân ô nhiễm ở sông Chà Và đã được xác định do các nhà máy xả thải.
Như vậy đã xác định được nguyên nhân gây ô nhiễm rồi, sao chính quyền không buộc đóng cửa (hoặc tạm đóng cửa) cơ sở xả thải, buộc khắc phục và giám sát chặt chẽ quy trình xả thải đến khi nguồn nước đảm bảo sạch mới thôi?
Người dân đã quá ngán ngẩm với những “đường chuyền” qua lại đầy rối ren rồi, đã đến lúc họ cần một “cú sút” gọn gàng để kết thúc trận bóng dằng dai nhiều thiệt hại này.
MINH LUẬN (báo Tuổi trẻ điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ?

(tindautruongdanchu)-Một số linh mục có ý đồ xấu đã bắt đầu chuyển hướng sang một hoạt động mới với việc đăng ký và lập hẳn một trang web ...