loading...
VIETAD
Selamat datang di CaraGampang.Com
Loading...

Cha Đặng Hữu Nam âm mưu xúi hàng ngàn giáo dân khiếu nại!

October 17, 20160 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Cha Anton Đặng Hữu Nam ngày càng thể hiện hành vi bất chấp pháp luật, đạo lý và cố tình thực hiện âm mưu đưa khoảng 1000 dân đi thị xã Kỳ Anh để khiếu nại vào ngày mai.


Theo Thông cáo do chính linh mục Đặng Hữu Nam đánh máy, soạn thảo và đóng dấu quản xứ Phú Yên cho biết, ngày mai 18/10 ông tiếp tục dẫn đầu khoảng 1000 bà con giáo dân từ xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đến tòa án thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để nộp đơn khiếu nại. Không biết, linh mục Anton Đặng Hữu Nam có còn là con người ? có biết suy nghĩ ? trong lúc bà con còn đang khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.


Thông báo của linh mục Đặng Hữu Nam 

Việc khiếu nại lần này của linh mục Nam chỉ là bày trò, âm mưu tụ tập biểu tình gây rối nhằm trả đũa lại UBND tỉnh Nghệ An sau khi tỉnh có Công văn yêu cầu chấn chỉnh hành vi và đề nghị không bố trí mục vụ cho linh mục Nam trên địa bàn tỉnh. Việc Tòa án trả đơn vì lý do: Không chứng minh được thiệt hại và vụ việc đã được giải quyết bằng Quyết định 1880  của Chính phủ. Chiasekienthucnet đã có bài phân tích về tính hợp pháp của Quyết định 1880 về việc chấp thuận bồi thường của Chính phủ với Formosa. Linh mục Nam là người đại diện thì phải biết việc bà con giáo dân kiện cái gì ? cơ sở pháp lý của nó ? và thiệt hại thực tế xảy ra ? Song, không biết linh mục Nam không hiểu hay cố tình không hiểu để vẫn năm lần bảy lượt xúi giục giáo dân mất công, mất sức vô ích đi khiếu kiện đông người.

Âm mưu về biểu tình gây rối của linh mục Đặng Hữu Nam quá rõ ràng và hành vi này là bất hợp, vi phạm nghiêm trọng vào pháp luật Việt Nam và bị cả xã hội lên án. Với âm mưu này của linh mục Đặng Hữu Nam những người trong giới chức cần có động thái tích cực trong việc ngăn cản hành vi của linh mục Nam, động viên bà con giáo dân hãy tỉnh táo tránh mất công, mất sức, mất của, thậm chí có thể sẽ bị vướng vào lao lý do hành vi cản trở giao thông chứ không phải là hành vi gây rối.

Chính quyền nơi giáo phận Phú Yên cũng cần chủ động, tích cực tuyên truyền để bà con hiểu ra vấn đề và điều quan trọng là cán bộ, công chức cấp xã phải cầu thị, lắng nghe ý kiến của người dân để giải quyết theo đúng tinh thần của pháp luật. 

Cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với cá nhân linh mục Đặng Hữu Nam không để linh mục tiếp tục mượn danh, chức vụ tôn giáo để làm những chuyện vi phạm pháp luật.

Chiasekienthucnet vừa nhận được tin, Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã có văn bản gửi giáo phận khuyên không nên tổ chức cho giáo dân đi khiếu nại vào ngày mai vì điều kiện cơn bão số 7, tình hình khắc phục cơn lũ vừa qua và nếu đã hẹn Tòa án thì chỉ nên cử đại diện đi nộp.Công văn của Ủy ban Nhân dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

Như vậy, linh mục Đặng Hữu Nam còn muốn gì ? nếu thực sự muốn gây rối thì chắc chắn linh mục sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

VT (chiasekienthucnet)

Share this article :
loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Kẻ phản động Trịnh Hữu Long bày trò trên luật khoa tạp chí

(Tindautruongdanchu)-Trịnh Hữu Long -kẻ tự dựng nên trang Luật khoa tạp chí dưới sự hẫu thuẫn của Việt Tân nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chố...

Loading...
 
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved

Distributed By Free Blogger Templates | Lyrics | Songs.pk | Download Ringtones | HD Wallpapers For Mobile

Proudly powered by Blogger