Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Cha Đặng Hữu Nam âm mưu xúi hàng ngàn giáo dân khiếu nại!

October 17, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Cha Anton Đặng Hữu Nam ngày càng thể hiện hành vi bất chấp pháp luật, đạo lý và cố tình thực hiện âm mưu đưa khoảng 1000 dân đi thị xã Kỳ Anh để khiếu nại vào ngày mai.


Theo Thông cáo do chính linh mục Đặng Hữu Nam đánh máy, soạn thảo và đóng dấu quản xứ Phú Yên cho biết, ngày mai 18/10 ông tiếp tục dẫn đầu khoảng 1000 bà con giáo dân từ xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đến tòa án thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để nộp đơn khiếu nại. Không biết, linh mục Anton Đặng Hữu Nam có còn là con người ? có biết suy nghĩ ? trong lúc bà con còn đang khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.


Thông báo của linh mục Đặng Hữu Nam 

Việc khiếu nại lần này của linh mục Nam chỉ là bày trò, âm mưu tụ tập biểu tình gây rối nhằm trả đũa lại UBND tỉnh Nghệ An sau khi tỉnh có Công văn yêu cầu chấn chỉnh hành vi và đề nghị không bố trí mục vụ cho linh mục Nam trên địa bàn tỉnh. Việc Tòa án trả đơn vì lý do: Không chứng minh được thiệt hại và vụ việc đã được giải quyết bằng Quyết định 1880  của Chính phủ. Chiasekienthucnet đã có bài phân tích về tính hợp pháp của Quyết định 1880 về việc chấp thuận bồi thường của Chính phủ với Formosa. Linh mục Nam là người đại diện thì phải biết việc bà con giáo dân kiện cái gì ? cơ sở pháp lý của nó ? và thiệt hại thực tế xảy ra ? Song, không biết linh mục Nam không hiểu hay cố tình không hiểu để vẫn năm lần bảy lượt xúi giục giáo dân mất công, mất sức vô ích đi khiếu kiện đông người.

Âm mưu về biểu tình gây rối của linh mục Đặng Hữu Nam quá rõ ràng và hành vi này là bất hợp, vi phạm nghiêm trọng vào pháp luật Việt Nam và bị cả xã hội lên án. Với âm mưu này của linh mục Đặng Hữu Nam những người trong giới chức cần có động thái tích cực trong việc ngăn cản hành vi của linh mục Nam, động viên bà con giáo dân hãy tỉnh táo tránh mất công, mất sức, mất của, thậm chí có thể sẽ bị vướng vào lao lý do hành vi cản trở giao thông chứ không phải là hành vi gây rối.

Chính quyền nơi giáo phận Phú Yên cũng cần chủ động, tích cực tuyên truyền để bà con hiểu ra vấn đề và điều quan trọng là cán bộ, công chức cấp xã phải cầu thị, lắng nghe ý kiến của người dân để giải quyết theo đúng tinh thần của pháp luật. 

Cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với cá nhân linh mục Đặng Hữu Nam không để linh mục tiếp tục mượn danh, chức vụ tôn giáo để làm những chuyện vi phạm pháp luật.

Chiasekienthucnet vừa nhận được tin, Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã có văn bản gửi giáo phận khuyên không nên tổ chức cho giáo dân đi khiếu nại vào ngày mai vì điều kiện cơn bão số 7, tình hình khắc phục cơn lũ vừa qua và nếu đã hẹn Tòa án thì chỉ nên cử đại diện đi nộp.Công văn của Ủy ban Nhân dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

Như vậy, linh mục Đặng Hữu Nam còn muốn gì ? nếu thực sự muốn gây rối thì chắc chắn linh mục sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

VT (chiasekienthucnet)

Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Tin nóng: Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước

(tindautruongdanchu)-Facebooker  Đăng Solomon đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp vì hành vi...