Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Chấn động bầu cử Mỹ: FBI điều tra bà Clinton

October 29, 2016 0 nhận xét

Việc FBI tuyên bố mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton hôm 28-10 thực sự khiến tuần này trở nên tồi tệ hơn với nữ ứng viên đảng Dân chủ, theo Washington Post.

Theo New York Times, các email mới gây nên động thái chấn động cuộcbầu cử Mỹ khi chỉ còn vòn vẹn 10 ngày nữa sẽ chính thức diễn ra, được phát hiện trên một chiếc máy tính thuộc cựu nghị sĩ Anthony Weiner – chồng của bà Huma Abedin, một phụ tá cấp cao của bà Clinton. Ông Anthony Weiner vốn đang là đối tượng điều tra của FBI về các tin nhắn quấy rối tình cho một bé gái 15 tuổi ở North Carolina.Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 28-10 thông báo sẽ điều tra thêm một số email mới tiết lộ liên quan đến việc sử dụng email cá nhân của bà Hillary Clinton khi còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ để xác định xem những email này có chứa thông tin mật hay không.
Huma Abedin (trái) và bà Hillary Clinton trên máy bay của chiến dịch tranh cử hôm 28-10. Ảnh: New York Times
Trong một bức thư gởi Quốc hội, Giám đốc FBI James B. Comey nói rằng những những email nói trên được phát hiện trong một vụ việc không liên quan.
Trong thư, ông Comey còn nói rằng FBI sẽ rà soát những email này để xác định xem chúng có chứa đựng những thông tin mật hay không. Ông Comey còn nói rằng ông cũng không biết quá trình điều tra này sẽ kéo dài trong bao lâu. Giới chức thực thi pháp luật Mỹ cho biết không rõ có bất cứ lá thứ nào từ máy chủ riêng của bà Clinton hay không.
Trong khi đó, bà Clinton khẳng định bà “tự tin” cuộc điều tra mới của FBI liên quan tới những email của bà sẽ không thay đổi kết quả ban đầu được công bố trước đó – trong đó nữ cựu ngoại trưởng được tuyên bố không bị truy tố.
Bà Clinton còn kêu gọi giám đốc FBI giải thích đầy đủ về cuộc điều tra mới cho người Mỹ. "Người dân Mỹ có quyền được biết đầy đủ sự thật ngay lập tức. Tôi tin rằng cho dù đó là gì thì cũng không làm thay đổi kết luận hồi tháng 7"- nữ ứng viên đảng Dân chủ nhấn mạnh.
Quản lý chiến dịch tranh của của bà Clinton - ông John Podesta cho rằng việc FBI gửi thư thông báo quá sát ngày bầu cử là khá “bất thường”, song ông này cũng khẳng định kết quả cuối cùng cũng sẽ không có gì thay đổi so với kết luận FBI đã đưa ra hồi tháng 7.
Đỗ Quyên (Báo Người lao động điện tử/Theo Washington Post, New York Times, BBC)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...