Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung

October 16, 2016 0 nhận xét

Tại Diễn đàn Nông dân Việt Nam 2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã gửi lời chia sẻ với người dân các tỉnh miền Trung bị bão lũ.
Phó Thủ tướng đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị và người dân cả nước hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn, chia sẻ với nhân dân miền Trung, cùng chung tay, góp sức phần nào để động viên người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Trước đó, trong diễn văn khai mạc Diễn đàn Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đã phát động hội viên Hội Nông dân trong cả nước bằng tình cảm và trách nhiệm chung tay ủng hộ 5 tỉnh Bắc miền Trung - từ Nghệ An tới Thừa Thiên Huế - góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định sản xuất, đời sống.
Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự Diễn đàn Nông dân Việt Nam 2016 và đặc biệt là gặp gỡ những gương mặt nhà nông ưu tú được tôn vinh tại Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kêu gọi cả nước chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt rất nghiêm trọng.

Tuy nhiên, những thành tựu, kết quả đạt được vừa qua chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế giữa các vùng miền trong cả nước; Nông nghiệp nước ta phát triển còn kém bền vững;
Phó Thủ tướng khẳng định, trong quá trình đổi mới, vị thế chính trị của giai cấp nông dân và Hội Nông dân ngày càng được nâng cao, khẳng định vai trò chủ thể trong quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.
Tốc độ tăng trưởng có xu hướng giảm, sức cạnh tranh thấp, việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tái cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp còn chậm; Công nghiệp, dịch vụ và ngành nghề chưa thúc đẩy mạnh mẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế và lao động ở nông thôn;
Ðời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao…
Cũng theo Phó Thủ tướng, thực tế, giai cấp nông dân đang đối diện với những thách thức lớn như vai trò chủ thể của nông dân trong các quyết sách chính trị ở nông thôn cũng còn nhiều bất cập; những thách thức từ nền kinh tế thị trường.
Bên cạnh những ưu điểm về thị trường lao động giá rẻ, tài nguyên phong phú, Phó Thủ tướng cho rằng, sản xuất nông nghiệp của chúng ta đang gặp phải những điểm nghẽn chưa giải quyết được trên diện rộng, đó là chất lượng nguồn nhân lực, năng suất lao động nhìn chung còn thấp và không đều;
Vấn đề ứng dụng khoa học kỹ thuật - công nghệ mới và thông tin thị trường vào sản xuất nông nghiệp đã được nhiều doanh nghiệp và nông dân giỏi ứng dụng thành công, nhưng nhìn toàn cục nền nông nghiệp, nói một cách thẳng thắn đây vẫn là khâu yếu.
Vấn đề phát triển không bền vững vì ô nhiễm môi trường nông thôn và chất lượng nguồn thực phẩm hàng hóa vẫn chưa đáp ứng thị trường, ngay cả với người tiêu dùng trong nước…
Tôi cũng như các vị lãnh đạo các bộ, ngành đến đây không phải để phát biểu, mà rất muốn lắng nghe các ý kiến tại diễn đàn, phân tích sâu, các đề xuất nhằm giải quyết những thách thức đối với nông nghiệp, nông dân, nâng cao đời sống nông dân gắn với xây dựng nông thôn mới" – Phó Thủ tướng chia sẻ và khẳng định, Chính phủ, các bộ ngành sẽ lắng nghe, tiếp thu và có những điều chỉnh trong xây dựng thể chế nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.
Phó Thủ tướng khẳng định, tại Diễn đàn này, có nhiều nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học có uy tín, các doanh nhân lớn và đặc biệt là có sự tham dự của nhiều nhà nông xuất sắc 2016 vừa được tôn vinh.
Diễn đàn Nông dân Việt Nam năm 2016: Nông dân toàn cầu: Từ tư duy đến hành động do Hội Nông dân và Ngân hàng Nông nghiệp, Phát triển nông thôn tổ chức.
Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thừa ủy quyền Thủ tướng trao 24 bằng khen Nông dân Việt Nam xuất sắc của Thủ tướng.

Song Đào (báo Giáo dục Việt Nam điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Tin nóng: Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước

(tindautruongdanchu)-Facebooker  Đăng Solomon đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp vì hành vi...