October 24, 2016

Hơn 500 người cai nghiện tràn ra quốc lộ 1 chặn xe

Công an Đồng Nai đang huy động lực lượng tối đa ngăn chặn, bắt giữ những học viên cai nghiện vừa phá trại, tràn ra đường đập phá.

Cảnh sát được huy động chốt chặn các tuyến đường để bắt các học viên trốn trại. Ảnh: Phước Tuấn

Ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đồng Nai cho biết, 23h ngày 23/10, hơn 500 học viên đập phá rào Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) trước khi kéo nhau ra quốc lộ 1A chặn xe, gây ách tắc giao thông.Các học viên trốn trại xông vào đập bể tủ lạnh của nhà dân. Ảnh: H.L
Theo người dân, những người này đi thành từng đoàn, la hét khiến người đi đường và dân địa phương ai cũng khiếp sợ. Nhiều nhóm chặn xe người đi đường xin tiền, một số xông vào nhà dân đập phá đồ đạc. 

"Có khoảng 200 người cả nam và nữ cầm hung khí, gậy gộc, mã tấu, búa đập vỡ kính ôtô của tôi để xin tiền. Rất may tôi đã thoát được", chị Loan chạy ôtô từ TP HCM về Bình Thuận kể.ần 2 giờ sau, tình hình quốc lộ 1 đã được xử lý ổn định. Hàng trăm cảnh sát đang được huy động chốt chặn các tuyến đường, đặc biệt là nội ô thị xã Long Khánh để vây bắt những học viên này.
Theo Công an tỉnh Đồng Nai, đến 1h ngày 24/10, hàng chục học viên đã được bắt giữ, đưa trở về lại trung tâm. Trong khi đó, phần lớn các học viên đã bỏ trốn qua nhiều hướng nên công tác truy tìm gặp nhiều khó khăn.

Đến 1h ngày 24/10, cảnh sát đã bắt được hàng chục học viên trốn trại. Ảnh: Phước Tuấn
Trung tâm cai nghiện Đồng Nai hiện có khoảng gần 1.500 học viên. Đa số những người được đưa vào trung tâm đều có tiền án, tiền sự và bị bệnh HIV, lao, tâm thần…
Trước đó, tối 25/9, 15 học viên của trung tâm này đã dùng khăn tắm cột vào khung lưới bảo vệ tại khu vệ sinh, kéo cong các song sắt rồi nhảy hàng rào trốn thoát ra ngoài. 7 người sau đó bị bắt lại.
Nhóm phóng viên (báo vnexpress điện tử)
Phản ứng:

0 nhận xét:

Post a Comment

Loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Con trai cụ Kình kiên quyết tẩy chay phản động và chỉ tin Đảng, Nhà nước

(Tindautruongdanchu)-Con trai cụ Kình thôn Hoành khẳng định chắc nịch "Kiên quyết đuổi phần tử xấu, không tiếp tay và chỉ tin theo Đản...