Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Joshua Wong bị bắt tại sân bay Thái Lan

October 5, 2016 0 nhận xét

Thủ lĩnh Đảng chính trị Demosisto Hồng Kông là Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) đã bị bắt giữ tại sân bay Thái Lan ngày 4.10.
Đảng chính trị Demosisto do Joshua Wong (19 tuổi) làm thủ lĩnh ngày 5.10 thông báo rằng Wong đã bị bắt tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok (Thái Lan). Demosisto được các thủ lĩnh "phong trào dù" năm 2014 ở Hồng Kông thành lập nhằm phản đối ảnh hưởng của Trung Quốc. Demosisto kêu gọi Hồng Kông phải có được quyền tự chủ, theo BBC.

Đảng Demosisto của Joshua Wong giành được một ghế trong cuộc bầu cử hội đồng lập pháp Hồng Kông hồi tháng 9
Wong được mời đến đại học Chulalongkorn để tham dự sự kiện 40 năm kỷ niệm ngày các sinh viên Thái Lan bị thảm sát năm 1976 và nói chuyện với các sinh viên tại đây về phong trào dân chủ của mình. Demosisto nói rằng Wong lên đường đi Bangkok vào tối ngày 4.10, dự kiến đến Bangkok trước nửa đêm nhưng đến rạng sáng vẫn không thể liên lạc được.
Nhà hoạt động sinh viên Thái Lan Netiwit Chotipatpaisal (20 tuổi) là người thông báo việc Wong bị bắt. Netiwit cho biết "giới chức Thái Lan đã nhận được một lá thư từ chính quyền Trung Quốc liên quan đến chuyến thăm của Wong", Demosisto thông báo. Nhà hoạt động Thái Lan cũng yêu cầu được gặp Wong nhưng chính quyền không đồng ý.
Hồi tháng 8, một toà án ở Hồng Kông phạt Wong 80 giờ lao động công ích vì tội tham gia cuộc biểu tình vào tháng 9.2014 trước toà nhà chính quyền Hồng Kông, theo CNN.
Trong cuộc phỏng vấn với South China Morning Post hôm 1.10, Netiwit nói rằng Joshua Wong sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ Thái Lan để họ có tiếng nói hơn trong chế độ do quân đội nắm quyền. Netiwit cũng cho hay sinh viên Thái Lan có thể sẽ tiến hành một phong trào giống phong trào Chiếm Trung Hoàn của Hồng Kông trong vài năm tới.
Bảo Vinh (báo Thanh niên điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Tin nóng: Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước

(tindautruongdanchu)-Facebooker  Đăng Solomon đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp vì hành vi...