Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Khi quân nhân khi tham gia mạng xã hội

October 5, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Trong những năm gần đây, với sự ra đời của các mạng xã hội ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đã tạo ra một làn sóng mới kích thích sự phát triển của kênh truyền thông cộng đồng. Ở nước ta, mạng xã hội đã và đang phát triển nhanh chóng đã vượt ra ngoài giới hạn về không gian và thời gian, có vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, trong thời gian qua nảy sinh việc lợi dụng trang zalo, facebook không ít cán bộ, chiến sĩ đã đăng tải thông tin cá nhân của mình cùng với những hoạt động của đơn vị lên chia sẻ.


Do tính đặc thù là công cụ truyền thông phổ biến, dễ dùng đối với cán bộ, chiến sĩ, nên nếu tổ chức, cá nhân nào đó sử dụng mạng xã hội với mục đích không đúng sẽ đem lại hệ quả khó lường. Đặc biệt, việc kiểm soát thông tin trên mạng hiện nay rất khó khăn, các nguồn thông tin đúng, sai rất khó kiểm chứng, tốc độ phát tán, chia sẻ rộng rãi, nhanh chóng thông qua nhiều hình thức khác nhau. Nếu một thông tin không chính xác, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân hay thông tin hình ảnh nhạy cảm, phản cảm được đăng tải thì ngay lập tức có thể bị tán phát rộng rãi và tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều người cùng một lúc; mạng xã hội còn là môi trường để các thế lực thù địch và phần tử xấu lợi dụng thực hiện các hành vi chống đối hoặc vi phạm pháp luật. Hiện nay, một số cán bộ, chiến sĩ chưa nhận thức hết mặt trái của mạng xã hội nên đã sử dụng mạng để đưa hình ảnh cá nhân, hình ảnh hoạt động của đơn vị để lấy đó làm trang quảng cáo về mình. Thực tiễn, ngày 04/8/2016 trang Facebook đăng hình ảnh một người mặc quân phục, mang quân hàm trung tá quân đội, biển tên ghi Đặng Văn Hậu say rượu nằm dưới nền nhà một quán nhậu, kèm theo một số bình luận phê phán, hình ảnh trên đã nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng mạng; sự việc này đã gây ra phản ứng tiêu cực trong dư luận về hình ảnh Bộ đội cụ Hồ. Vì thế, mặt trái của mạng xã hội cũng sẽ để lại hệ quả tiêu cực không nhỏ đối với quân đội làm mất đi hình ảnh của người chiến sĩ.Để hạn chế, ngăn chặn mặt trái, tiêu cực không để lộ thông tin đối với mỗi cá nhân, đơn vị cần thực hiện tốt một số biện pháp chủ yếu:

Một là, cần chủ động, tự giác, tuyên truyền làm cho mọi cán bộ, chiến sĩ thấy rõ tính hai mặt của mạng xã hội, nhất là các hình ảnh, hoạt động của cá nhân, đơn vị. Lãnh đạo, chỉ huy các cấp thường xuyên quan tâm, chủ động trong việc giáo dục nâng cao nhận thức cho mọi quân nhân, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, nhất là các quy định trong việc dùng và sử dụng mạng xã hội trong đơn vị. Tăng cường công tác quản lý, sử dụng, khai thác mạng xã hội trong việc học tập, nghiên cứu; khi sử dụng phải đúng mục đích, nghiêm cấm đưa các hình ảnh phản cảm lên để chia sẻ; kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở, xử lý, ngăn chặn những hành vi tán phát các thông tin, hình ảnh có nội dung tiêu cực, phản cảm và các biểu hiện lơ là mất cảnh giác khi tham gia mạng xã hội, không để các tiêu cực trên mạng tác động ảnh hưởng tới tư tưởng, nhận thức của cán bộ, chiến sĩ.

Hai là, đổi mới phương thức tuyên truyền của các cơ quan, đơn vị nhận thức đầy đủ về vị trí vai trò của mạng xã hội và mặt trái của mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chính trị, nhiệm vụ đấu tranh quan điểm sai trái cho mọi cán bộ, chiến sĩ. Từng cá nhân quản lý chặt chẽ thông tin của mình, không nên để bạn bè, người thân biết về thông tin của mình. Bởi vì, nếu để lộ thông tin của mình một số tin tặc thông qua đó sử dụng mật khẩu và tài khoản chúng đánh cắp những thông tin và lợi dụng để khống chế.
Ba là, định hướng cho cán bộ, chiến sĩ khi đấu tranh trên mạng xã hội cần chú ý: Không sử dụng ảnh đại diện của cá nhân mang mặc quân phục, hình ảnh của đơn vị trong huấn luyện, trong sinh hoạt làm ảnh đại diện, cũng như không chia sẻ thông tin, hình ảnh trên, tránh bị các đối tượng lợi dụng làm ảnh hưởng xấu danh dự, uy tín của quân nhân và quân đội. Xây dựng ý thức và phong cách cho cán bộ, chiến sĩ ứng xử có văn hóa khi tham gia vào mạng xã hội, không để lộ, lọt thông tin liên quan đến quân sự trên mạng./.

ĐVK (chiasekienthucnet)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...