Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Linh mục Nam lại thất bại trong việc dắt giáo dân đi gây rối

October 18, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Dẫn đầu đoàn nộp đơn khiếu nại sáng nay, linh mục Đặng Hữu Nam đã làm nhiều việc gây bất bình cho những người đi đường nơi giáo dân đi qua.


Bắt đầu từ lúc hơn 6 giờ sáng nay, linh mục Nam đã quyết định huy động nhiều chiếc xe taxi, xe tải, xe máy,... nhằm để trở giáo dân đi nộp đơn khiếu nại. Mặc dù, linh mục biết rõ theo quy định tại khoản 1 điều 194-Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì "Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản trả lại đơn khởi kiện, người khởi kiện có quyền khiếu nại, viện siểm sát có quyền kiến nghị với tòa án đã trả lại đơn khởi kiện". Như vậy, tòa án thị xã Kỳ Anh trả lại đơn ngày 05/10 mà đến ngày 18/10 (cứ cho rằng ngày 18/10 giáo dân xứ Phú Yên nộp được đơn) thì cũng hết hạn nộp đơn khiếu nại vì luật chỉ quy định 10 ngày chứ không quy định 10 ngày làm việc...Đoàn xe taxi được linh mục điều động đến để trở giáo dân đi nộp đơn khiếu nại

Mặt khác, vụ việc linh mục Nam muốn khiếu kiện đòi Công ty Formosa phải bồi thường đã được Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh giải thích rõ khi trả lại đơn kiện: Không chứng minh được thiệt hại thực tế xảy ra và vụ việc đã được Chính phủ giải quyết bằng quyết định 1880. Theo quyết định này những người bị thiệt hại trực tiếp và gián tiếp đều nhận được tiền đền bù và tiền hỗ trợ. Bà con ngư dân 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại đều rất hài lòng về phương án bồi thường, hỗ trợ do Chính phủ xây dựng trên cơ sở kiểm đếm thiệt hại cụ thể. 

Dọc quá trình đi từ giáo xứ Phú Yên (Nghệ An) đến thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ngoài đoàn xe trở giáo dân, linh mục Nam còn huy động các giáo dân ở các giáo xứ khác đến hỗ trợ gây náo loạn và ách tắc giao thông. Nhiều hành động của giáo dân ngang nhiên làm thay cơ quan chức năng nhà nước trong việc tự dẹp đường, điều phối giao thông hoặc cản trở người tham gia giao thông.

Gần 3 giờ chiều nay, trước những động thái thái quá của linh mục Đặng Hữu Nam và nguy cơ an toàn cho bà con giáo dân, các cụ giám mục giáo phận Vinh đã điện buộc linh mục Đặng Hữu Nam phải đưa giáo dân quay trở về. Hiện đoàn xe do linh mục dẫn đầu đang quay về  giáo xứ Phú Yên. 

Qua vụ việc này cho thấy, bộ mặt thật của linh mục Đặng Hữu Nam không phải muốn giúp bà con giáo dân đòi quyền lợi mà muốn làm phản dưới hình thức tụ tập để biểu tình, gây rối tại Vũng Áng-nơi có nhà máy của Formosa. Chúng tôi đề nghị các cụ giám mục giáo phận Vinh kiên quyết hơn nữa với hành vi của linh mục Nam và cơ quan chức năng cần thiết điều tra âm mưu, thủ đoạn của linh mục Nam để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

VT (chiasekienthucnet)

Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...