Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Việt Nam lên tiếng về trường hợp “Mẹ Nấm” ---Nguyễn Lân Thắng xuyên tạc về vùng biển biển miền Trung---Linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông hướng giáo dân bỏ "chúa" đi tìm thú trụy lạc---Nhóm giáo xứ các thánh tử đạo Việt Nam bị nhóm Việt Nam quốc dân đảng "xỏ mũi" !---Đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng là vấn đề hết sức cấp bách hiện nay---Dũng Mai từ bỏ "đầu nậu" dân oan và ai sẽ tiếp quản ? ---Liệu có bàn tay của linh mục trong vụ ném bom xăng vào nhà Bí thư chi bộ thôn ? ---Mỹ tôn vinh kẻ phạm tội phản bội Tổ quốc ở Việt Nam ? ---Dân chủ cuội và trò chơi “cắn ma” ---Trò hề của luật sư Ngô Anh Tuấn: Dạy cách đối phó công an cho những nhà đấu tranh dân chủ ---Giáo xứ Đông Yên bị "hướng lái" chống đối chính trị ---Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Linh mục Nam sao không hô hào tụ tập giúp dân vùng lũ ?

October 17, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Nhiều câu hỏi băn khoăn đặt ra không phải áp đặt trách nhiệm nhưng rõ ràng thời gian qua cha Nam rất tích cực vận động giáo dân tụ tập, biểu tình gây rối vì formosa và khi chính bà con miền Trung tiếp tục gánh chịu hậu quả do lũ thì lại vắng bóng cha Nam.


Linh mục Đặng Hữu Nam được một số người coi là thần tượng của giáo dân đi đầu trong việc cải cách "Lễ" trong các nhà thờ họ thay vì tiến hành nghi thức cầu Chúa ban phước lành cho con chiên thì cha lại tiến hành nghi thức giao giảng chính trị, giao giảng về biểu tình, tụ tập, gây rối. Cha Đặng Hữu Nam thực sự mẫu mực trong sự nhiệt huyết hết lòng vì giáo dân nên không từ thủ đoạn nào để lừa bịp, chà đạp, xúc phạm không chỉ đến Chúa mà còn đến cả các giáo dân lương thiện.


Linh mục Đặng Hữu Nam đang giao giảng chính trị, kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối 

Thời gian qua, bà con giáo dân thuộc giáo phận Vinh thấy linh mục Đặng Hữu Nam rất "xông xáo" trong việc đi vận động, kích động giáo dân phản đối formosa, đòi bồi thường phi pháp,... nhưng khi chính bà con giáo phận Vinh bị ảnh hưởng của lũ lụt nặng nề thì lại không thấy linh mục đâu.

Linh mục Đặng Hữu Nam đi trốn hay chạy trốn ? Nếu nói cha bỏ trốn thì "oan" cho cha quá. Vậy, cha đi đâu mà không thấy bóng dáng cha đứng ra hô hào, kêu gọi mọi người tụ tập giúp bà con đang trong tình trạng nguy nan đến tính mạng, tài sản, bệnh tật,... do bão lũ. Có lẽ, linh mục Nam đã quen với việc đi một bước nắng, mưa đã có kẻ che ô, vọng lõng nên không thể đến nơi làm bẩn chân cha hoặc cũng có thể cha sợ "nước" nên không xuất hiện. Hoặc giả, công việc giúp dân vùng lũ không phải là nhiệm vụ cao cả của giáo sứ, của cha hay Việt Tân không thanh toán tiền nên cha không quan tâm ? 

Thật trơ tráo, vô lương tâm giữa hai hình ảnh đối ngược nhau trong cùng một thảm họa ở một vùng địa lý. Trong khi cả nước người người, nhà nhà, cơ quan, tổ chức, đoàn thể chung tay cứu giúp miền Trung khắc phục trong và sau lũ thì những người vẫn vỗ ngực như cha lại không tìm thấy ở đâu. Biết nói sao khi vấn đề này không phải là nghĩa vụ bắt buộc nhưng chúng tôi thấy "hổ thẹn" về cái gọi là cao đạo, đẹp đẽ của cha và càng thấy buồn với những lời lẽ mà cha đã từng "phán như thánh tướng" với bà con giáo dân.  Không biết cha có hiểu khái niệm giữa thiện và ác; giữa giả tạo và thực chất là gì ? nhưng rõ ràng dù cha có ngụy biện đến đâu chăng nữa thì "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" và lúc đó bản chất thật của con người sẽ lộ diện. 

Thông qua vụ việc này, một lần nữa chứng minh hành vi giả rối, vì tiền và vô đạo của cha. Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An yêu cầu các cụ giám mục chấn chỉnh hành vi của cha, không bố trí mục vụ cho cha hoạt động trên địa bàn tỉnh là rất có lý. Chúng tôi, kịch liệt phản đối những hành động "tâm sà, khẩu phật", giả danh, giả nghĩa để  trục lợi cho bản thân, phá hoại cuộc sống bình yên của bà con ngư dân và giáo dân. Không biết, sau vụ việc này có bà con giáo phận Vinh nói chung, giáo xứ Phú Yên nói riêng có còn tin cha!

VT (chiasekienthucnet)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch"

(tindautruongdanchu)-Làng dân chủ ở Việt Nam và nước ngoài vẫn thường dương oai tự đắc về vị trí, vai trò, thiên sứ của mình trong việc là...