Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Một số phần tử xấu lợi dụng nghĩa cử của MC Phan Anh để xuyên tạc

October 20, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Với số tiền quyên góp khủng, MC Phan Anh nổi lên như một thần tượng đáng được khen ngợi, biểu dương. Song, một số phần tử lợi dụng vấn đề này để nói xấu, bịa đặt là điều không thể chấp nhận.

>Chủ động đấu tranh với quan điểm sai trái đòi “Phi chính trị hóa quân đội”
>Thư một người bạn gửi linh mục Đặng Hữu Nam

Hình ảnh MC Phan Anh được báo giới liên tục cập nhật với những hình ảnh mang tính biểu tượng đẹp trong giới showbiz Việt, nghĩa cử cao cả mang tính nhân văn sâu sắc trong đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Lá lành đùm lá rách". Có thể nói, số tiền MC Phan Anh quyên góp liên tục tăng đến báo giới cũng không thể kịp cập nhật và những hình ảnh thân thiện với người dân vùng lũ bằng những món quà rất kịp thời, đáp lại tấm lòng của những người đã tin tưởng giao phó cho Phan Anh.

Hình ảnh của MC Phan Anh là một hình ảnh đẹp, đáng trân trọng và học tập không chỉ ở trong giới nghệ sĩ mà còn đối với tất cả những người dân Việt Nam trong và ngoài nước. Song, một điều mà chúng tôi phải lên án là việc một số phần tử lợi dụng hình ảnh này để nói xấu, vu cáo, đổ lỗi cho cả một hệ thống những cán bộ, công chức, viên chức và chính quyền Nhà nước là điều không thể chấp nhận được.MC Phan Anh

Hiện trên cộng đồng mạng bắt đầu đưa ra những luồng tư tưởng, chính kiến hướng lái theo ý chí chủ quan của một số phần tử thông qua hình ảnh của MC Phan Anh bằng cách lấy đó là nền tảng để đổ lỗi cho cán bộ, công chức, viên chức, chính quyền các cấp không quan tâm đến người dân vùng lũ, thậm chí còn vu cáo chính quyền tạo ra lũ cho bà con. Một số ý kiến khác không phải "bực về hình ảnh của MC Phan Anh" nhưng cũng có ý kiến ngược chiều phản đối. Tại sao lại có ý kiến phản đối như vậy ? Bởi lẽ:

MC Phan Anh chỉ là hiện tượng mang tính cá biệt, nhất thời

Hiện tượng cá biệt ở chỗ, trong giới nghệ sĩ Việt chỉ có Phan Anh mới nổi lên nhanh chóng với số tiền quyên góp được khá lớn trong khi các nghệ sĩ khác vẫn, đang và sẽ tiến hành nghĩa cử cao đẹp của mình. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà phải hủy show diễn để về Quảng Bình ủng hộ bà con, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng,... rất nhiều nghệ sĩ khác nữa cũng tham gia thiện nguyện rất chân thành và bằng tình cảm ấm áp yêu thương. 

Hiện tượng nhất thời ở chỗ, không phải bất kỳ lúc nào, thời điểm nào MC Phan Anh cũng có thể quyên góp được như vậy và làm được như vậy. Đó chính là tính nhất thời ở một thời điểm nhất định trong khi tính bền vững của đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" vẫn được duy trì đều đặn hàng tháng, hàng năm và vào từng sự kiện cụ thể. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân thuộc lực lượng vũ trang, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể vẫn đều đặn thực hiện nghĩa cử này không chỉ đóng góp sức lực cứu dân, hỗ trợ nhân dân mà còn cả vật chất. 

MC Phan Anh bị một số phần tử xấu lợi dụng

Việc lợi dụng hình ảnh MC Phan Anh thông qua sự kiện này nhằm hạ thấp uy tín, danh dự, nghĩa cử của cá nhân, tổ chức khác là rất rõ ràng thông qua những thông điệp mà một số phần tử xấu đã lợi dụng đưa lên mạng xã hội. Chúng sử dụng hình ảnh không chỉ so sánh để thấy được ưu, nhược điểm của từng hoạt động thiện nguyện theo đó khắc phục những điểm còn tồn tại hạn chế mà cố tình "nhạo báng", "vu khống", ... truyền thống tốt đẹp của các cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. 

Các phần tử xấu vẫn luôn lợi dụng các sự kiện, các hiện tượng để tiến hành công kích, đổ lỗi, vu cáo, vu khống nhằm làm hoài nghi nhận thức của con người. Chúng sử dụng chiêu bài "giả thật lẫn lộn" để làm cho người đọc bán tín, bán nghi và không thể kiểm chứng. Mặt khác, chúng tạo ra hội chứng để lôi kéo những người ủng hộ những gì chúng đưa ra. 

Chúng tôi cực lực lên án những hành vi sử dụng lòng tốt của người khác để nói xấu, vu khống, vu cáo nhằm làm cho hình ảnh tốt đẹp của MC Phan Anh bị nhiều người hiểu nhầm "nhảy vào công kích" và lợi dụng vấn đề này để xúc phạm danh dự, nhân phẩm của con người Việt Nam, đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Mọi người cũng nên tỉnh táo không bị kích động theo âm mưu mà chúng đã dựng sẵn ... để rồi có những bình luận không hay. Chúng tôi cũng nên lưu ý rằng, dù một số phần tử có sử dụng thủ đoạn tinh vi đến đâu cũng không thể qua mắt được người dân Việt Nam. Truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam vẫn luôn được giữ vững, tăng cường và phát triển, không bị vẩn đục bởi sự xuyên tạc thiếu thiện chí, thiếu xây dựng.

VT (chiasekienthucnet)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...