Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Nên kiểm tra hàng cứu trợ ủng hộ bà con vùng lũ tránh các phần tử xấu lợi dụng

October 25, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Thiện nguyện, tương thân tương ái là một nghĩa cử cao đẹp, song một số phần tử xấu lợi dụng nghĩa cử này để thực hiện âm mưu đen tối.

>Sao thôn lại thu lại tiền người dân được hỗ trợ
>UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo đón tiếp chu đáo những người đến cứu trợ

Việc cứu trợ, ủng hộ, giúp đỡ bà con vùng lũ miền Trung thời gian qua từ các nhà hảo tâm trong, ngoài nước thời gian qua cho thấy tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc trên cơ sở tinh yêu thương con người đáng trân trọng và giữ gìn. Song, việc hỗ trợ, cứu trợ, ủng hộ rất đa dạng có thể bằng tiền, quà, hàng hóa, quần áo, chăn,... đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho bà con vùng lũ vượt qua khó khăn lại là một vấn đề đáng bàn. Điều mà chiasekienthucnet đưa ra bàn ở đây là đối với hàng hóa, quà, quần áo, chăn, màn cứu trợ, hỗ trợ cho bà con những vùng gặp thiên tai, lũ lụt cần phải được kiểm tra trước khi cấp phát cho bà con.Lý do mà chiasekienthucnet đề cập đến vấn đề này, xuất phát từ một số phần tử xấu lợi dụng vấn đề cứu trợ hàng hóa, quà, quần áo,... để thực hiện âm mưu đen tối. 

Hàng hóa, quà tặng, quần áo, chăn, màn từ phản cảm đến thực hiện việc tuyên truyền cho chế độ cũ. 

Trong số quần áo được cấp phát cho bà con vũng lũ ở miền Trung những ngày qua mà báo chí đưa tin có những loại quần áo bị cư dân phản mạng phản đối vì rất phản cảm như cứu trợ cả "áo chíp", "quần sịp" hoặc những loại "quà" không cấp thiết vì không đáp ứng nhu cầu "khẩn" của bà con vùng lũ. Bên cạnh đó, một số đối tượng xấu phát quà, quần áo, chăn, màn, hàng hóa có đính kèm những luận điệu tuyên truyền, thậm chí cả hình cả vàng 3 sọc (cờ của chế độ cũ-ngụy quân, ngụy quyền) cho các bà con vùng lũ. Việc cứu trợ là cần thiết nhưng không phải vì sự nhận thức và sự cần thiết của các loại sản phẩm, hàng hóa, quà tặng mà có thể để cho các phần tử xấu lợi dụng tuyên truyền về chế độ cũ ở Việt Nam.

Những kẻ xấu luôn lợi dụng công việc thiện nguyện để tuyên truyền chống chế độ gắn liền với những loại sản phẩm, hàng hóa là hành vi vi phạm pháp luật, cần lên án và không thể chấp nhận. Lòng tự tôn và thượng tôn pháp luật không cho phép bất kỳ hành vi nào vì tiền, vì vật chất để có thể lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Cũng giống như hành vi của các quốc gia có tiềm lực kinh tế, muốn lợi dụng việc hỗ trợ để can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia, dân tộc và hành vi này sẽ không bao giờ được chấp nhận.

Hàng hóa, vật phẩm, quần áo, chăn, màn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của người sử dụng

Những loại vật phẩm, hàng hóa, quà tặng có thể đã hết hạn sử dụng lại được mang đi cấp phát làm từ thiện và thậm chí có thể có những sản phẩm, hàng hóa, ... là nguồn lây lan của virút mang bệnh và thậm chí là chứa các độc tố. Trong lúc cứu trợ người được nhận hàng cứu trợ chỉ biết nhận mà thường không để ý đến các sản phẩm, hàng hóa, quà tặng mình nhận được có còn chất lượng hay không ? có chứa các chất độc, nguồn virút gây bệnh hay không ? Mặt khác, trong lúc "đói, rét" thì việc bất chấp sử dụng cho qua là điều sẽ không thể trách khỏi. Thời gian qua, có thời điểm gạo cứu trợ là gạo mốc, mì tôm hết hạn sử dụng quá lâu, ....

Cần thiết phải kiểm tra

Từ những phân tích trên, việc tiến hành kiểm tra là cần thiết trước khi cho cấp phát đến người dân cần hỗ trợ. Vấn đề đặt ra ở đây là kiểm tra như thế nào cho phù hợp và đảm bảo ? Theo chúng tôi, cần có sự tham gia kiểm tra của Mặt trận Tổ quốc và Hội chữ thập đỏ. Đây chính là hai cơ quan trong tổ chức chính trị-xã hội và xã hội nghề nghiệp được tổ chức đến cấp thôn theo đó sẽ có trách nhiệm kiểm tra nhằm đảm bảo không để cho kẻ xấu lợi dụng cũng như những loại sản phẩm, hàng hóa không đảm bảo sức khỏe cho con người. Việc kiểm tra phải đảm bảo tính công khai, khách quan có mặt của người tài trợ, những người nhận hỗ trợ, tuyệt đối không gây khó dễ cho các tổ chức, cá nhân làm từ thiện và tính cấp thiết của việc đáp ứng nhu cầu hỗ trợ của người được nhận. 

Bên cạnh đó, người được nhận hỗ trợ cũng cần nêu cao tính cảnh giác tự kiểm tra các loại sản phẩm, hàng hóa nhằm loại bỏ những loại sản phẩm, hàng hóa, quà tặng xấu độc, gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của bản thân. 

VT (chiasekienthucnet)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ?

(tindautruongdanchu)-Một số linh mục có ý đồ xấu đã bắt đầu chuyển hướng sang một hoạt động mới với việc đăng ký và lập hẳn một trang web ...