Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Việt Nam lên tiếng về trường hợp “Mẹ Nấm” ---Nguyễn Lân Thắng xuyên tạc về vùng biển biển miền Trung---Linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông hướng giáo dân bỏ "chúa" đi tìm thú trụy lạc---Nhóm giáo xứ các thánh tử đạo Việt Nam bị nhóm Việt Nam quốc dân đảng "xỏ mũi" !---Đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng là vấn đề hết sức cấp bách hiện nay---Dũng Mai từ bỏ "đầu nậu" dân oan và ai sẽ tiếp quản ? ---Liệu có bàn tay của linh mục trong vụ ném bom xăng vào nhà Bí thư chi bộ thôn ? ---Mỹ tôn vinh kẻ phạm tội phản bội Tổ quốc ở Việt Nam ? ---Dân chủ cuội và trò chơi “cắn ma” ---Trò hề của luật sư Ngô Anh Tuấn: Dạy cách đối phó công an cho những nhà đấu tranh dân chủ ---Giáo xứ Đông Yên bị "hướng lái" chống đối chính trị ---Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Những câu hỏi "ngớ ngẩn" nhất loài người của thạc sĩ văn chương Trần Thị Lam Luyến

October 23, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Trần Thị Lam Luyến bắt đầu bằng bài thơ "chân lộn lên trời mà đầu ở dưới đất" lại tiếp tục với 13 câu hỏi "ngớ ngẩn" nhất loài người.


Việc đặt ra câu hỏi tại sao để trả lời là cách tư duy nhằm phát triển trí tuệ, bổ sung những phiếm khuyết của lý luận và thực tiễn. Song, với 13 câu hỏi mà giáo viên văn, một thạc sĩ văn đặt ra được các blog, báo lề phản động tiếp nhận và loan tải lại cho thấy Trần Thị Lam Luyến không đi bằng "hai chân".


Câu nói bất "hủ" của thạc sĩ văn chương Trần Thị Lam Luyến

Một thạc sĩ văn chương mà nhận thức thô thiển, máy móc dẫn đến có những câu hỏi "ngớ ngẩn" như một đứa trẻ lên 3 thì thử hỏi tại sao "đất nước này không có bằng phát minh, sáng chế là vậy" (đây là câu hỏi của thạc sĩ văn chương Trần Thị Lam Luyến). Đọc những câu hỏi của thạc sĩ tôi lại nhớ đến những lập luận của những trẻ em lớp mầm: "con hỏi lý luận con do mẹ đẻ ra, bố có đẻ ra con đâu mà làm bố của con?"; "con lý luận bố do người khác sinh ra, mẹ do người khác sinh ra sao bố lại gọi bố mẹ của mẹ là ba, mẹ"; "con lý luận sao bố mẹ lấy nhau lại đẻ ra con ?" và vô vàn câu hỏi vì sao nữa. Nhưng câu hỏi này tuy ngây ngô nhưng thật đáng yêu làm sao vì trẻ em chưa đủ lớn để có thể hiểu được. Nhưng, Trần Thị Lam Luyến là một thạc sĩ văn chương, một giáo viên dạy học chí ít cũng đã có tuổi sao lại nhận thức và đặt ra câu hỏi không bằng một đứa trẻ lên 3 ?

Quả thật, sau bài thơ "nổi tiếng" với ngôn từ "ngớ ngẩn" cô lại tiếp tục xuất bản tuyển tập "hàng vạn câu hỏi vì sao ?" để làm mọi người chú ý đến mình. Phải chăng, Trần Thị Lam Luyến ngày xưa do học nhiều nên bây giờ mới sinh sự. Chắc có lẽ, Trần Thị Lam Luyến sẽ lại tiếp tục xuất bản bộ câu hỏi vì sao về những việc cá nhân hàng ngày: Tại sao mình lại ăn, lại ngủ, lại đi vệ sinh, lại tắm, lại giặt ? tại sao khi quan hệ với chồng mình lại ở trần ? tại sao mình lại gọi hắn là chồng ? .... và sau khi mất chắc chắn cô sẽ để lại cho hậu thế một kho "câu hỏi vì sao" mà không có lời giải đáp.

Phải chăng, Trần Thị Lam Luyến lại "ngộ" từ vì sao ? Có lẽ, cuộc đời cô từ lớn đến bé đã không bằng người khác nên mới hỏi tại sao. Nếu đúng là vậy, thì cũng dễ thông cảm với một người luôn bị thiệt thòi trong cuộc sống, trong công tác nhưng nếu cố nặn ra để xuyên tạc bản chất, xuyên tạc lịch sử và chế độ thì cần phải lên án. Cô đã bao giờ tự hỏi, mình đã làm được gì cho xã hội, cho nhà nước, cho chế độ này hay chưa ? hay chỉ biết "đú đởn", "đua đòi" theo phong cách của những người "lệch lạc". 

Hiện tượng Trần Thị Lam Luyến cũng giống như một số nhân vật khác khi không biết giới hạn khả năng ở mình ở đâu và không làm chủ được chính mình nên mới sớm sa ngã. Nếu đúng một thạc sĩ văn chương copy câu hỏi của một số kẻ ấu trĩ trên mạng xã hội và nặn thêm một số câu khác trong bộ câu hỏi 13 câu thì chúng tôi cũng thành thật khuyên rằng không nên đi quá xa khi nó còn có thể. Với những biểu hiện như vậy, theo chúng tôi, Trần Thị Lam Luyến nên về hỏi lại tiền sử gia đình có ai mắc chứng bệnh như mình không và nên tìm gặp bác sĩ kiểm tra để phát hiện bệnh sớm nếu để lâu khó chữa.

VT (chiasekienthucnet) 

Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch"

(tindautruongdanchu)-Làng dân chủ ở Việt Nam và nước ngoài vẫn thường dương oai tự đắc về vị trí, vai trò, thiên sứ của mình trong việc là...