Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Ông Duterte bảo ngư dân chờ Trung Quốc cho phép trở lại Scarborough

October 23, 2016 0 nhận xét

Tổng thống Rodrigo Duterte ngày 23.10 nói ngư dân Philippines hãy chờ thêm vài ngày nữa để có thể được trở lại bãi cạn Scarborough.
Phát biểu trước người dân thành phố Tuguegarao (Philippines) ngày 23.10, Tổng thống Rodrigo Duterte bày tỏ hy vọng ngư dân nước này có thể trở lại bãi cạn Scarborough trên Biển Đông trong ít ngày tới, theo Reuters.

Ông Duterte xác nhận đã thảo luận về vấn đề bãi cạn Scarborough với phía Trung Quốc
"Hãy chờ thêm vài ngày nữa, có thể chúng ta sẽ được trở lại bãi cạn Scarborough", ông Duterte nói. Nhà lãnh đạo này xác nhận đã thảo luận về vấn đề bãi cạn Scarborough với phía Trung Quốc trong chuyến thăm 4 ngày vừa qua nhưng nhắn người dân kiên nhẫn chờ đợi các động thái từ chính quyền Trung Quốc.
Theo Reuters, không rõ phát biểu mới này của ông Duterte có phải vì phía Trung Quốc đã đưa ra một dấu hiệu nào đó liên quan đến việc giải quyết tranh chấp ở Scarborough với Philippines hay không. Tuy nhiên, ông Duterte chỉ nói rằng ông hy vọng chứ không chắc chắn. Tổng thống Philippines nhấn mạnh: "Tôi không chắc liệu họ (Trung Quốc) có thực hiện những gì đã thảo luận không".
Trước đó, hai nguồn tin Trung Quốc tiết lộ rằng chính quyền Bắc Kinh sẽ cân nhắc cho ngư dân Philippines tiếp cận bãi cạn Scarborough sau khi Tổng thống Duterte hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhưng có đi kèm điều kiện. Trên thực tế, Trung Quốc chiếm đóng Scarborough vào năm 2012 và không cho ngư dân Philippines tiếp cận bãi cạn này kể từ đó.
Các nhà phân tích đánh giá vấn đề về quyền đánh cá tại bãi cạn Scarborough là một trong những lý do chính khiến Philippines khởi kiện Trung Quốc. Mặc dù khẳng định không chủ động nêu vấn đề phán quyết của Tòa trọng tài về vụ kiện Biển Đông trong cuộc gặp với phía Trung Quốc, nhưng vấn đề về quyền đánh bắt cá ở bãi cạn Scarborough vẫn là một nội dung được ông Duterte đưa ra thảo luận, theo The Philippine Star.
Ngọc Mai (báo Thanh niên điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ?

(tindautruongdanchu)-Một số linh mục có ý đồ xấu đã bắt đầu chuyển hướng sang một hoạt động mới với việc đăng ký và lập hẳn một trang web ...