Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Phản bác luận điệu xuyên tạc: Không có chuyện hàng hỗ trợ vùng lũ bị thu

October 22, 2016 0 nhận xét

Phát hiện xóm thu lại tiền và hàng của nhà từ thiện đã trao cho đồng bào lũ lụt, UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo trả lại ngay cho người dân.


Trước đó, một số người dân tại xóm Hương Đồng, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tố cáo với PV, đã bị cán bộ xóm thu lại tiền và hàng cứu trợ. PV trực tiếp xác minh, chuyển thông tin đến UBND huyện Vũ Quang và lãnh đạo xã Đức Hương.
Theo đó, chiều ngày 20/10, có một đoàn từ thiện đã trao tiền và quà cho 29 hộ dân xóm Hương Đồng. Mỗi suất quà gồm: 1 bao gạo 25kg, 1 thùng sữa NutiFood và 500.000 đồng tiền mặt.
Ngay sau khi nhà từ thiện phát quà cho dân về, ông Nguyễn Huy Nhật, Trưởng xóm Hương Đồng (Đức Hương) đã yêu cầu, những người được hưởng lợi phải nộp lại cho xóm. Lý do bắt người dân nộp lại tiền và hàng, không được ông Nhật giải thích.
Anh Trần H. bức xúc: “Khi nhận quà xong thì ông Nhật, Trưởng xóm thu lại tiền và quà, bắt đưa về hội quán thôn. Chúng tôi hỏi thì ông Nhật không giải thích gì cả".
Hàng được thu lại cất giữ tại nhà Văn hoá
Chiều 21/10, ông Phan Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, huyện đã chỉ đạo xã và xóm trả lại đủ tiền và quà, cho các hộ dân được nhận từ nhà từ thiện".
"Chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý nghiêm việc này!”, ông Thanh khẳng định thêm.
Ông Lê Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Đức Hương lấy làm tiếc: “Ngay trước khi phát quà, chúng tôi đã quán triệt rất kỹ càng. Việc này, chúng tôi cảm ơn các anh (PV báo Người Đưa Tin - NV) đã phản ánh kịp thời”.
Ông Trần Bình Lâm, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Vũ Quang khẳng định: "Trong quá trình cấp phát hàng cứu trợ, huyện họp chỉ đạo xã rất chặt chẽ. Qua việc này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và giám sát nguồn cứu trợ tốt hơn".

Ông Trần Bình Lâm, Chủ tịch MTTQVN huyện Vũ Quang cho rằng, sẽ giám sát chặt chẽ hơn nguồn cứu trợ
Sáng 22/10, liên hệ với những hộ dân ở Hương Đồng, họ cho biết, đã nhận lại đủ số tiền và quà được cấp phát trước đó.
Được biết, trong những năm gần đây, UBND và UBMTTQVN tỉnh Hà Tĩnh, đã chỉ đạo rất quyết liệt và sát sao việc cấp phát tiền và hàng cứu trợ. Tỉnh nghiêm cấm các địa phương tự ý thu lại nguồn cứu trợ, đã phát cho người dân.
Hồ Thắng (báo Người đưa tin điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...