loading...

Phản bác luận điệu xuyên tạc: Không có chuyện hàng hỗ trợ vùng lũ bị thu

Phát hiện xóm thu lại tiền và hàng của nhà từ thiện đã trao cho đồng bào lũ lụt, UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo trả lại ngay cho người dân.


Trước đó, một số người dân tại xóm Hương Đồng, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tố cáo với PV, đã bị cán bộ xóm thu lại tiền và hàng cứu trợ. PV trực tiếp xác minh, chuyển thông tin đến UBND huyện Vũ Quang và lãnh đạo xã Đức Hương.
Theo đó, chiều ngày 20/10, có một đoàn từ thiện đã trao tiền và quà cho 29 hộ dân xóm Hương Đồng. Mỗi suất quà gồm: 1 bao gạo 25kg, 1 thùng sữa NutiFood và 500.000 đồng tiền mặt.
Ngay sau khi nhà từ thiện phát quà cho dân về, ông Nguyễn Huy Nhật, Trưởng xóm Hương Đồng (Đức Hương) đã yêu cầu, những người được hưởng lợi phải nộp lại cho xóm. Lý do bắt người dân nộp lại tiền và hàng, không được ông Nhật giải thích.
Anh Trần H. bức xúc: “Khi nhận quà xong thì ông Nhật, Trưởng xóm thu lại tiền và quà, bắt đưa về hội quán thôn. Chúng tôi hỏi thì ông Nhật không giải thích gì cả".
Hàng được thu lại cất giữ tại nhà Văn hoá
Chiều 21/10, ông Phan Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, huyện đã chỉ đạo xã và xóm trả lại đủ tiền và quà, cho các hộ dân được nhận từ nhà từ thiện".
"Chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý nghiêm việc này!”, ông Thanh khẳng định thêm.
Ông Lê Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Đức Hương lấy làm tiếc: “Ngay trước khi phát quà, chúng tôi đã quán triệt rất kỹ càng. Việc này, chúng tôi cảm ơn các anh (PV báo Người Đưa Tin - NV) đã phản ánh kịp thời”.
Ông Trần Bình Lâm, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Vũ Quang khẳng định: "Trong quá trình cấp phát hàng cứu trợ, huyện họp chỉ đạo xã rất chặt chẽ. Qua việc này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và giám sát nguồn cứu trợ tốt hơn".

Ông Trần Bình Lâm, Chủ tịch MTTQVN huyện Vũ Quang cho rằng, sẽ giám sát chặt chẽ hơn nguồn cứu trợ
Sáng 22/10, liên hệ với những hộ dân ở Hương Đồng, họ cho biết, đã nhận lại đủ số tiền và quà được cấp phát trước đó.
Được biết, trong những năm gần đây, UBND và UBMTTQVN tỉnh Hà Tĩnh, đã chỉ đạo rất quyết liệt và sát sao việc cấp phát tiền và hàng cứu trợ. Tỉnh nghiêm cấm các địa phương tự ý thu lại nguồn cứu trợ, đã phát cho người dân.
Hồ Thắng (báo Người đưa tin điện tử)
Share this article :
Print PDF

Popular Posts

VIDEO ĐẶC SẮC

Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Hà Nam bắt giữ Trần Thị Nga về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Buộc Facebook, Youtube nghĩa vụ hợp tác chặn thông tin xấu độc BẮT 2 CÔNG AN QUỲ LẠY TRƯỚC MỘT XÁC CHẾT BẮT ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG TIN BÔI NHỌ LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC Vịt Bầu-kẻ phản động tung tin đổi tiền bị bắt giữ và chân rết phản động dần hé lộ

Recent Post

loading...

Theo dõi chúng tôi trên facebook

Google+

Welcome

SAHABAT BLOGGER

 
Support : Your Link | Your Link | Your Link
Proudly powered by Blogger
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved
mastemplate
Distributed By Blogger Templates | Design By Creating Website