Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Tại sao các tổ chức núp bóng xã hội dân sự lại sợ Luật về Hội ?

October 20, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Quan điểm nhất quán của Việt Nam cũng như của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới không hạn chế nguồn viện trợ, hảo tâm, tài trợ,... vô tư, trong sáng và hợp pháp. Song, quan điểm này lại bị bẻ cong bởi các thế lực thù địch "mượn cớ" sử dụng những đồng tiền bất hợp pháp vào Việt Nam.


Các nguồn viện trợ không hoàn lại, tài trợ, ủng hộ cho Nhà nước, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam lâu nay vẫn diễn ra bình thường không có sự ngăn cấm, cản trở của pháp luật nếu vì lý do quốc phòng và an ninh quốc gia bị đe dọa, xâm hại nghiêm trọng. Nhìn một cách tổng quan, Nhà nước Việt Nam mong muốn sự ủng hộ, quan tâm của cộng đồng quốc tế cho Nhà nước, tổ chức và công dân Việt Nam mà không có sự hạn chế nếu như nguồn tài trợ đó không gây phương hại đến độc lập, chủ quyền, an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội. Về phía Nhà nước, nhiều nguồn vốn ODA cho Việt Nam hiện nay đã, đang và vẫn được duy trì trong việc phát triển một số lĩnh vực liên quan đến cơ sở hạ tầng, bảo vệ và phát triển rừng bền vững,... Song, không phải vì Việt Nam cần nguồn vốn này mà có thể đánh đổi bằng mọi giá, với mọi điều kiện mà các quốc gia đưa ra. Theo đó, về phía các tổ chức, cá nhân cũng bị giới hạn bởi các yếu tố liên quan đến chủ quyền, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. 

Chủ tịch Quốc Hội, Nguyễn Thị Kim Ngân khai mạc kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV

Dự thảo luật về Hội sẽ được Quốc hội kỳ họp thứ 2 Khóa XIV thông qua trong tháng 11 tới đây (chương trình làm việc của Quốc hội diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 22/11) sẽ mở ra một cơ hội mới cho các hội, đoàn ở Việt Nam và nước ngoài tổ chức tại Việt Nam phát triển ổn định, lành mạnh và hợp pháp, được Nhà nước tôn trọng, bảo đảm và bảo vệ. Chỉ có những tổ chức, hội, đoàn làm ăn bất hợp pháp, có tính chất lừa đảo, mê tín, dị đoan, kinh doanh đa cấp,... mới sợ các quy định và có những phản biện mang tính ngụy biện. Về nguyên tắc, một hội, đoàn trong nước hay nước ngoài thành lập ở Việt Nam nếu hoạt động chân chính, trong sáng, vô tư vì các hội viên của mình thì việc gì phải sợ pháp luật ? và ngược lại họ phải coi trọng pháp luật về hội như là phương tiện quan trọng để bảo vệ cho tổ chức, hội, đoàn và hội viên của mình. 

Vậy, tại sao một số hội núp bóng xã hội dân sự ở Việt Nam lại sợ các quy định của Luật về Hội ? Họ đòi hỏi tẩy chay không thông qua ? và khi không cưỡng lại chương trình thông qua Luật về Hội của Quốc hội kỳ họp thứ 2 khóa XIV lại bình luận xuyên tạc về những quy định hạn chế nguồn tài chính cung cấp.

Như chúng tôi đã đề cập, việc một tổ chức, hội, đoàn trong sáng, công minh thì không phải lo ngại về việc thành lập và hoạt động cũng như nguồn cung cấp tài chính. Bất kỳ cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế tài trợ cho hoạt động của hội, đoàn, tổ chức Nhà nước Việt Nam khuyến khích, tôn trọng và đảm bảo. Song, những nguồn tài chính bất minh từ các tổ chức phạm tội muốn rửa tiền hoặc phục vụ cho hoạt động, âm mưu đen tối chống lại chế độ, nhà nước, Nhân dân hay kinh doanh bất hợp pháp đều không được công nhận và bị cấm. Nguyên tắc này không chỉ có ở Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới hiện cũng không chỉ cấm và còn xử lý đối với hành vi vi phạm này. 

Thật trơ tráo cho cách ngụy biện của một số nhóm, hội núp bóng xã hội dân sự để thực hiện hành vi bất minh nhằm chống chính quyền Nhà nước, chính quyền Nhân dân do tổ chức khủng bố Việt Tân hậu thuẫn về tài chính. Liệu nguồn tiền bất hợp pháp từ một tổ chức khủng bố có thể được sử dụng ở Nhà nước Việt Nam nhằm chống lại Nhân dân Việt Nam, chế độ mà Nhân dân Việt Nam đã và đang xây dựng ? Có lẽ, chỉ có những kẻ phản động mới ngụy biện, vu cáo, vu khống về các quy định trong dự thảo Luật về Hội. Bản thân dự thảo Luật về Hội cũng chính là ý chí, nguyện vọng của người dân Việt Nam, của các hội, đoàn và các hội viên mà không phải là ý chí của một cá nhân, một nhóm hay một tổ chức nào trong nước. Ý chí đó dựa trên nền tảng của những thành quả cách mạng và nguyện vọng mong muốn xây dựng về một chế độ, xã hội tốt đẹp của Nhân dân Việt Nam. 

Bất kỳ một sự đòi hỏi vô lý nào, nhất là đòi tách ra khỏi sự điều chỉnh của pháp luật đều là bất hợp pháp, đi ngược lại mong muốn của Nhân dân Việt Nam. Việt Nam sẽ kiên quyết không chấp nhận, không cho phép và trừng trị nghiêm minh đối với những cá nhân lợi dụng hội, nhóm để kinh doanh trái phép, rửa tiền, tội phạm và đi ngược lại mong muốn của người dân.

VT (chiasekienthucnet)


Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ?

(tindautruongdanchu)-Một số linh mục có ý đồ xấu đã bắt đầu chuyển hướng sang một hoạt động mới với việc đăng ký và lập hẳn một trang web ...