Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Tâm thư gửi bí thư tỉnh uỷ của cô giáo tố cáo tiêu cực

October 15, 2016 0 nhận xét

Bị điều chuyển công tác sau khi dũng cảm tố cáo tiêu cực, một giáo viên ở Gia Lai đã viết tâm thư gửi người đứng đầu tỉnh nhờ can thiệp.
>Gần 1000 công nhân đình công vì một nữ công nhân bị quản lý đánh
Chiều 14/10, cô Nguyễn Thị Huyền (giáo viên trường mẫu giáo Đắk Djrăng, huyện Mang Yang, Gia Lai) cho biết đã viết thư gửi ông Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh uỷ, bày tỏ sự bức xúc và tuyệt vọng vì không được làm việc ở trường cũ. Bức tâm thư dài 4 trang giấy được cô Huyền viết tay ngày 6/10.
Trong thư, cô Huyền cho biết từ tháng 8/2013, khi bà Phạm Thị Ánh Ngọc được điều động về làm hiệu trưởng Trường mẫu giáo Đắk Djrăng, các giáo viên luôn bị áp lực. Bà Ngọc liên tục có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các giáo viên trong khi không ai làm sai.
Không thể chịu đựng, cô Huyền đã làm đơn tố cáo. Lý do cô Huyền tố cáo là để làm cho môi trường giáo dục được tốt hơn, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Nội dung bức thư của cô giáo mầm non. Ảnh: M.Q.
Sau khi cô Huyền tố cáo Thanh tra tỉnh kết luận bà Ngọc ứng xử, xưng hô chưa đúng chuẩn mực đạo đức nhà giáo và đề nghị huyện có hình thức xử lý. Ngày 8/8, UBND huyện Mang Yang ký kết luận yêu cầu xử lý sai phạm của bà Ngọc.
Tuy nhiên, cùng với việc xử lý bà Ngọc, cô Huyền và 3 giáo viên khác (là những người tham gia làm chứng) của trường mẫu giáo Đắk Djrăng bị điều chuyển về công tác vùng xa. Trong đó, nhiều giáo viên mới từ vùng xa chuyển về công tác tại trường chưa lâu.
Bức xúc về việc bị điều chuyển, cô Huyền và cô Tô Thị Tình làm đơn khiếu nại gửi lên UBND huyện Mang Yang. Tuy nhiên, đã hai tháng trôi qua, các cô vẫn chưa nhận được thông báo giải quyết.
Trong bức thư, cô Huyền bày tỏ bức xúc vì những ngày qua không được bố trí việc làm, trả lương. "Tôi đau buồn cho những người "thấp cổ bé họng" đã dám đứng ra đấu tranh với cái xấu nhưng không được ai bảo vệ", cô Huyền viết.
Cuối thư, cô Huyền mong mỏi bí thư vào cuộc giải quyết vụ việc đúng đắn để mình và những giáo viên khác sớm trở lại với công việc, an tâm công tác.
Trao đổi với phóng viên, ông Krung Dam Đoàn, Phó chủ tịch UBND huyện Mang Yang, cho biết liên quan đến nội dung khiếu nại của cô Huyền, ông đã giao cho Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT và Thanh tra huyện phối hợp giải quyết. Theo ông Đoàn việc điều động giáo viên là do Phòng GD&ĐT đề xuất. Theo đó, trong đợt này có khoảng 50 trường hợp.
Trả lời thắc mắc việc điều động những giáo viên đứng ra tố cáo sai phạm đi vùng xa có phải là do trù dập hay không, ông Đoàn thông tin do mới về công tác nên đề nghị phóng viên liên hệ với phòng GD&ĐT.
Tuy nhiên, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Mang Yang cho biết vụ việc đã được UBND huyện thụ lý giải quyết nên không liên quan gì đến đơn vị nữa.

Tây Nguyên (báo điện tử zingnews)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...