Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Trò bẩn bất nhân của những kẻ phản động

October 22, 2016 1 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Một số anh anh hùng "bàn phím" trong làng phản động liên tục bày chiêu trò biến trắng thành đen rồi vu cáo, vu khống,.. hẳn những ai quen môi trường này sẽ không xa lạ nhưng với những người mới lần đầu có thể bị cuốn vào vòng xoáy bẩn thỉu.


Chế ảnh từ không thành có

Một độc giả gửi cho chúng tôi tâm sự, bản thân là một anh hùng bàn phím một thời cho nhóm chuyên chế ảnh dưới sự chỉ đạo của "Con đường Việt Nam" cũng phải "nể phục" tài chế ảnh của một số đồng nghiệp. Nể phục đến nỗi những bức ảnh họ chế ra không có gì để nói, để bàn,... vì quá chính xác luôn nếu như không có ảnh gốc. Đáng nể hơn, họ săn ảnh rất giỏi và có óc tưởng tượng "phong phú". Một công việc dễ kiếm tiền nhưng cũng đòi hỏi phải hoạt động ở cường độ cao khi suốt ngày phải bám mạng internet và mạng xã hội. Ảnh được chế ra phải có những "bình luận ăn khách" -tức thêm chủ đề, nội dung cho nó phù hợp với mong muốn của "minh chủ" nếu không thì cũng nhịn đói do bị "cắt thu nhập".

Nói thế chắc các bạn đã hiểu cái "nghề" chế ảnh của những anh hùng bàn phím thời nay nó khác với nghề truyền thần của mấy anh thợ vẽ thời sưa. Vấn đề ở đây không phải làm công việc bình thường như những người chuyên đánh máy thuê, gõ capacha hay nhập liệu,... mà phải làm những việc trái với lương tâm, đạo lý của một con người, thậm chí vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, nói xấu, vu khống, vu cáo, xuyên tạc chế độ, chính quyền, Đảng và các nhân vật lãnh tụ của đất nước. 

Sau một thời gian làm việc, bản thân tôi thấy hổ thẹn với những gì mình đã làm, đang làm và có thể sẽ tiếp tục làm. Không lẽ, chỉ vì một chút vật chất để rồi bán rẻ lương tâm, nhân phẩm và điều tệ hại hơn là người tiếp xúc với những bức ảnh chế, những bình phẩm do mình làm ra họ sẽ nghĩ gì, làm gì. Có lúc tôi cũng đã từng nghĩ, liệu mình làm việc "thất đức" như vậy có bao giờ sẽ gặp phải quả báo ? hay những người bị tác động do ảnh mình chế ra lại hại chính mình, gia đình mình và người thân của mình ? Đó là những gì khiến cho tôi phải dừng lại trước khi quá muộn.

Treo đầu dê bán thịt chó

Ngoài thủ đoạn bỉ ổi trên, nhóm những anh hùng bàn phím trong làng phản động còn sử dụng phương pháp "tái chế ảnh" bằng cách sử dụng hình ảnh của một sự kiện gán sang cho một sự kiện khác để vu khống. Độc giả của chúng tôi, sau khi từ bỏ "nghề chế ảnh" đã chỉ cho chúng tôi thấy thông qua một sự việc cụ thể mới xảy ra gần đây:

Sự kiện lũ lụt xảy ra ở miền Trung vừa qua, nhiều hình ảnh cũ được nhóm này "tái chế" lại như: hình ảnh em bé chết do bị lũ quét sạt lở đất (chúng tôi không đăng tải hình ảnh và nhân thân em bé vì em đã mất và rất tội nghiệp) và mới đây khi Hãng taxi Mai Linh bị nhóm phản động lên mạng kêu gọi tẩy chay, một số anh hùng bàn phím được giao nhiệm vụ tạo dựng hình ảnh để chứng minh sự tẩy chay là có thật. Bằng cách sử dụng những hình ảnh 2 thanh niên thuê xe taxi Mai Linh từ Hà Nam vào Ninh Bình đánh nhau, hai đối tượng dùng hung khí nguy hiểm bị người dân bao vây nên lên xe taxi bỏ chạy và người dân đã chặn chiếc taxi lại đánh hai đối tượng này và dùng gạch đá ném làm cho chiếc xe bị phá hủy nghiêm trọng (xem bài viết trên báo Dân Việt đăng tải ngày 14/7/2016) . 


Ảnh chụp chiếc xe taxi bị người dân ném đá khi tấn công hai kẻ mang hung khí đi đánh nhau 

Nhưng thật không ngờ, hình ảnh chiếc taxi hư hỏng nặng do vụ việc trên lại được sử dụng với những dòng bình luận đáng ngạc nhiên: "Chết rồi Mai Linh ơi! Giám chọc giận thượng đế hử ? Lần này không chỉ là tẩy chay thôi đâu nhá.... sáng mắt chưa Linh ? Sáng rồi thì còn không lo đường mà đổi nghề ... nếu không thì ngòi nổ...." (ảnh dưới)


Bức ảnh được tái chế để phục vụ cho mục đích của nhóm phản động

Những bức ảnh tái chế không chỉ được sử dụng để lan truyền trên mạng mà còn được sử dụng để viết bài đăng tải lên các trang báo, blog phản động. Hình ảnh, quay đoạn video một thanh niên đốt thẻ taxi Mai Linh là trò diễn theo kịch bản để quay và clip này đã được mấy nhà văn, nhà thơ tận dụng triệt để để viết bài phát tán, loan tải.

Thủ đoạn của mấy anh hùng bàn phím đối với những người quen với mạng xã hội về những bức ảnh chế thì không sao nhưng với những người ít tiếp xúc thì không phân biệt được thật, giả lẫn lộn. Điều này tạo ra sự nhận thức sai lầm về các sự kiện, các vấn đề, nhất là vấn đề có tính lịch sử, truyền thống, bản chất chế độ,... 

Độc giả giúp chiasekienthucnet bóc mẽ chiêu trò bỉ ổi này nhằm nêu cao tính cảnh giác và ý thức làm chủ thông tin của mọi người. Tính tự chủ thông tin là điều quan trọng đòi hỏi mỗi người không nên dễ xúc cảm trước bất kỳ bức ảnh nào, ngôn từ nào nếu khi bức ảnh và ngôn từ đó chưa được kiểm chứng bằng thông tin đáng tin cậy. Nhiều người tốn công, vô ích ngồi bình luận bày tỏ lòng cảm thương, tình yêu, sự căm thù, lòng thù hận và thậm chí rơi lệ,... với những bức ảnh được chế tác theo trò bẩn.

VT (chiasekienthucnet) 
Share this article :

+ nhận xét + 1 nhận xét

Anonymous
October 22, 2016 at 10:54 AM

Đã hiểu, cám ơn nhiều nhé! lâu nay lãng phí nước mắt quá với bọn tái chế này.

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...