Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Vì sao Trịnh Bá Phương tiếp nối nghề quản lý dân oan?

October 15, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Mới đây Trịnh Bá Phương phát đi nhiều lời lẽ thống thiết về việc nhận tiền ủng hộ từ hải ngoại để phục vụ việc kiện tụng trong nước nhưng thực chất đó chỉ là cái cớ của mẹ con Cấn Thị Thêu.


Trả lời phỏng vấn trên BBC mới đây, Trịnh Bá Phương (con trai cả của phạm nhân Cấn Thị Thêu) đưa ra lời lẽ biện hộ cho số tiền bất hợp pháp được chuyển từ một số cá nhân ở Mỹ. Vì sao chúng tôi lại khẳng định bất hợp pháp! Vì số tiền này chẳng qua do tổ chức khủng bố Việt Tân sử dụng một số cá nhân ở hải ngoại để chuyển về cho một số phần tử phản động trong nước nhằm thanh toán và cung cấp tài chính cho hoạt động kích động, thuê dân oan đi biểu tình gây rối. Đây là phương thức mà tổ chức khủng bố Việt Tân sử dụng để hợp thức hóa nguồn tài chính từ hải ngoại vào Việt Nam (chiasekienthucnet đã có bài viết về vấn đề này)

Phạm nhân Cấn Thị Thêu hiện đang chấp hành án với bản án 20 tháng tù giam về tội "gây rối trật tự công cộng" có lẽ vẫn không đủ để răn đe với thị và con trai của thị. Vì sao, mẹ con Cấn Thị Thêu lại đứng ra thâu tóm "dân oan" ? Câu trả lời này khá đơn giản vì một khoản tiền $ khá lớn mà tổ chức Việt Tân sử dụng để chi cho hoạt động này. Với mục đích "kiếm tiền" Cấn Thị Thêu sau khi mãn hạn 15 tháng tù giam ngay lập tức "lao vào" thâu tóm, quản lý đội quân "dân oan".Trịnh Bá Phương (người đứng trên trong ảnh và người phụ nữ đứng sau là Cấn Thị Thêu) 

Trong khi Cấn Thị Thêu chấp hành án, con trai Trịnh Bá Phương đã thay mẹ tiếp quản đội "dân oan" để không cho những người khác cùng hội, cùng thuyền thâu tóm "phần lợi nhuận béo bở này". Có thể thấy những cái gì "siêu lợi nhuận" thì con người ta cố gắng lao vào bất chấp cả án tử hình. Chẳng hạn như buôn bán ma túy, kinh doanh mại dâm,... với khung hình phạt rất nặng nhưng những kẻ hám lợi vẫn cứ lao vào buôn bán cái chết trắng, hay kinh doanh cái nghề vi phạm đạo đức xã hội. Nghề quản lý "dân oan" của Cấn Thị Thêu cũng vậy, với "lợi nhuận cao" và có thể thấy cao hơn nhất nhiều đi buôn ma túy hay kinh doanh mại dâm, còn được sự hậu thuẫn của nhiều kẻ phản động trong khi hình phạt hình sự lại thấp nên Trịnh Bá Phương đã vội vàng tiếp quản công việc ngay khi thị đi tù.

Việc Trịnh Bá Phương trần tình về khoản tiền gửi từ Mỹ núp dưới danh nghĩa "ủng hộ việc khiếu kiện" chỉ là cái vỏ bọc che chắn cho hành động nhận tiền tài trợ cho hoạt động gây rối của nhóm "dân oan". Có thể thấy, nguồn tiền gửi cho Trịnh Bá Phương lâu nay vẫn do một số nhân vật trong nước chi trả nhưng do cơ quan chức năng "xiết chặt" nguồn tiền từ nước ngoài về nên tổ chức khủng bố Việt Tân đã phải sử dụng đến cách thức "tài trợ của một số cá nhân nước ngoài hảo tâm". Với số tiền lớn bất hợp pháp, Trịnh Bá Phương dùng một phần để duy trì nhóm "dân oan", phần còn lại "đút túi" cá nhân. 

Một cái nghề bất chính, vô luân thường đạo lý, bất chấp pháp luật cũng giống như buôn bán cái chết trắng, kinh doanh mại dâm,... mẹ con Cấn Thị Thêu lao vào kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn. Người dân Dương Nội (nơi mẹ con Cấn Thị Thêu cư trú), xã hội phẫn nộ, pháp luật trừng trị nhưng họ vẫn không biết "quay đầu lại là bờ". Đã đến lúc, người dân Thủ đô và cả nước cần có thái độ kiên quyết, cứng rắn hơn đối với hành vi kêu gọi, dẫn dẵn "dân oan" đi tụ tập, biểu tình gây rối và pháp luật cần nghiêm trị những kẻ cầm đầu với khung hình phạt cao hơn. 

VT (chiasekienthucnet)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Tin nóng: Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước

(tindautruongdanchu)-Facebooker  Đăng Solomon đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp vì hành vi...