Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Vụ nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Không để hạ cánh an toàn

October 25, 2016 0 nhận xét

Nói về vụ việc nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vừa bị Ủy ban Kiểm tra TƯ đề nghị kỷ luật cảnh cáo, nguyên Chủ nhiệm VPQH Vũ Mão nói: Dù về hưu rồi cũng không nên để hạ cánh an toàn.
Nguyên Chủ nhiệm VPQH Vũ Mão trả lời báo chí giờ giải lao phiên họp QH sáng nay.
Không thể không đi tới cùng
Ông đánh giá thế nào về đề xuất xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với cá nhân ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Công thương?
Kết luận này quan trọng và đúng nguyên tắc, đúng chức năng của UB Kiểm tra của Đảng. Tuy nhiên tôi trao đổi với nhiều người thì họ nói là tạm được nhưng chưa thỏa mãn. Bởi đằng sau những vụ việc đó, việc kiểm soát quyền lực đó là gì và hậu quả của nó là gì?

Nguyên Chủ nhiệm VPQH Vũ Mão. Ảnh: Thu Hằng
Cán bộ hư hỏng rồi vi phạm pháp luật thì lại được giao trọng trách, có gì tiền nong vật chất không? Một số người có hỏi ý kiến tôi và tôi cũng cảm thấy đúng là phải tiếp tục làm tiếp.
Đây mới là làm cơ quan đảng, chỉ có thể kỷ luật cán bộ, cao nhất là khai trừ Đảng, ở đây là mức cảnh cáo. Thậm chí có ý kiến nói cảnh cáo đã thỏa đáng chưa? Nhưng phải tiếp tục làm, ngay trong Đảng phải tiếp tục làm nữa.
Chúng ta không thể không đi tới cùng một sự việc rất nghiêm trọng như vậy. Lớn hơn nữa là những vấn đề về tài chính vật chất có liên quan đến tham nhũng, kiểm soát quyền lực mà không tốt thì dẫn tới công tác cán bộ không tốt, tham nhũng, có nên để nửa vời thế không.
Các cơ quan nhà nước, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan khác phải xem xét, kết luận cho rõ, bởi đây là vấn đề bức xúc của nhân dân. Nhân dân rất quan tâm xem thái độ xử lý của Đảng, Nhà nước có đi tới cùng không.
Tôi hoan nghênh việc UB Kiểm tra TƯ công bố kết luận đó nhưng chưa đủ, phải làm tiếp nữa.
Về hưu thoải mái thì đâu có được
Ông Vũ Huy Hoàng đã nghỉ hưu rồi, vậy việc xử lý có gặp khó khăn? Còn nhiều cán bộ chưa về hưu, còn đương chức có liên quan đến việc bổ nhiệm ở Bộ Công thương, phải xử lý thế nào ?
Lâu nay chúng ta nói “hạ cánh an toàn” nhưng theo tôi ngay cán bộ về hưu rồi, cũng không nên quan niệm “hạ cánh an toàn” và không nên để “hạ cánh an toàn” nếu thực sự có những vấn đề liên quan phải xử lý hậu quả để lại.
Khi đương chức cứ làm ào ào, dựa vào quyền lực để làm tới số không ai kiểm soát, về hưu thoải mái thì đâu có được.
Nhân dân không đồng tình, không hài lòng. Những người về hưu mà còn trách nhiệm thời đương chức thì phải xem xét, xử lý một cách thỏa đáng thì mới công bằng xã hội.
Người đương chức phải xem xét theo đúng pháp luật, trong Đảng theo đúng nguyên tắc điều lệ, kỷ cương của Đảng.
Theo ông, Ban Tổ chức TƯ và cơ quan chức năng có cần tổng rà soát kiểm tra công tác nhân sự ở Bộ Công thương này không?
Đã có vấn đề thì phải xem xét, tìm nguyên nhân, tất nhiên chúng ta bình tĩnh, không vội vàng, cực đoan. Vi phạm pháp luật thì phải xử lý theo pháp luật, trong Đảng thì xử lý căn cứ vào điều lệ, quy định.
Vấn đề qua đi không nên để trôi đi một cách dễ dàng, khi hâu quả mang lại lớn, ảnh hưởng uy tín của Đảng, Nhà nước, bộ ngành. Lòng dân quan trọng lắm, dân yên thì đất nước mới yên được. Mất công, công phu lắm, người mới thì không muốn đụng tới đâu, đụng tới phiền lắm, nhiều chuyện lắm, rồi lại phải tập trung công việc của mình còn bề bộn.
Việc xem lại việc của người tiền nhiệm của mình không đơn giản đâu, bởi ở Việt Nam ta tình nghĩa cao, nhưng nguyên tắc của Đảng, pháp luật phải tôn trọng.
Tôi cho rằng những việc đã xảy ra phải tiếp tục xem xét. Đây không phải việc của một bộ, đây là bài học chung cho thể chế chính trị của chúng ta.
Rõ ràng nhân dân rất phân tâm về hư hỏng của cán bộ, lợi dụng quyền lực để tham nhũng, lợi dụng quyền lực mà không có kiểm tra. Đây là cơ hội để lấy lại niềm tin với nhân dân.
Thu Hằng (báo điện tử Vietnamnet)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ?

(tindautruongdanchu)-Một số linh mục có ý đồ xấu đã bắt đầu chuyển hướng sang một hoạt động mới với việc đăng ký và lập hẳn một trang web ...