Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

90 thương binh giả ‘rút ruột’ ngân sách Nhà nước 16 tỷ đồng

November 5, 2016 0 nhận xét

Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã ra quyết định đình chỉ hưởng mọi chế độ, đối với 90 trường hợp, được cho là thương binh giả và buộc họ phải giao nộp lại số tiền đã nhận.


Ngày 4/11, thông tin từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ–TB&XH) Nghệ An: Sở đã ra quyết định đình chỉ trợ cấp thường xuyên và mọi chế độ ưu đãi, đối với 90 trường hợp thương binh giả, trên địa bàn.
Trước đó, Đoàn thanh tra do Bộ LĐ–TB&XH phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức thanh tra 22.000 hồ sơ thương binh các loại, trên địa bàn Nghệ An. Qua thanh tra đã phát hiện 90 trường hợp đang hưởng chế độ thương binh là giả.
Ông Cao Văn Thuận (phải) và ông Cao Trọng Côn, trú tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An), nằm trong danh sách 90 người bị cho là thương binh giả, vừa bị cắt chế độ.

Phần lớn 90 hồ sơ thương binh này, trước đây được xác lập trên cơ sở bản sao quân nhân bị thương, do các sư đoàn cấp. Tuy nhiên, kết quả thanh tra cho rằng, trong danh sách quân nhân bị thương tại bản gốc, vẫn còn lưu ở các đơn vị không có tên họ hoặc bị ghi chèn tên.

Ông Nguyễn Đăng Dương, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH Nghệ An cho biết, những trường hợp thương binh bị cho là giả trong kết luận đợt này, sẽ bị đình chỉ hưởng mọi chế độ ưu đãi từ tháng 9. Ngoài ra, đoàn thanh tra còn yêu cầu, phải truy thu toàn bộ số tiền đã cấp sai đối tượng từ trước đến nay, gửi về tài khoản của Bộ.
Theo thống kê, 90 trường hợp thương binh này chủ yếu được xác lập hồ sơ từ năm 2004. Từ đó đến nay, họ đã nhận tổng cộng hơn 16 tỷ đồng. Số tiền mỗi người đã nhận, từ khoảng 120 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng.
Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An cho rằng, việc truy thu số tiền này là rất khó, vì thành phần được hưởng chế độ phần lớn đã già yếu, hoàn cảnh khó khăn.
Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, những trường hợp bị đình chỉ trợ cấp và thu lại tiền, vẫn có thể tự minh oan cho mình, bằng cách đưa ra được các giấy tờ để chứng minh. Trong trường hợp chứng minh được, nhà chức trách sẽ phục hồi lại mọi chế độ, cũng như truy lĩnh lại số tiền, trong thời gian bị đình chỉ.
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...