VẤN ĐỀ BẠN ĐANG QUAN TÂM

loading...

90 thương binh giả ‘rút ruột’ ngân sách Nhà nước 16 tỷ đồng

Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã ra quyết định đình chỉ hưởng mọi chế độ, đối với 90 trường hợp, được cho là thương binh giả và buộc họ phải giao nộp lại số tiền đã nhận.


Ngày 4/11, thông tin từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ–TB&XH) Nghệ An: Sở đã ra quyết định đình chỉ trợ cấp thường xuyên và mọi chế độ ưu đãi, đối với 90 trường hợp thương binh giả, trên địa bàn.
Trước đó, Đoàn thanh tra do Bộ LĐ–TB&XH phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức thanh tra 22.000 hồ sơ thương binh các loại, trên địa bàn Nghệ An. Qua thanh tra đã phát hiện 90 trường hợp đang hưởng chế độ thương binh là giả.
Ông Cao Văn Thuận (phải) và ông Cao Trọng Côn, trú tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An), nằm trong danh sách 90 người bị cho là thương binh giả, vừa bị cắt chế độ.

Phần lớn 90 hồ sơ thương binh này, trước đây được xác lập trên cơ sở bản sao quân nhân bị thương, do các sư đoàn cấp. Tuy nhiên, kết quả thanh tra cho rằng, trong danh sách quân nhân bị thương tại bản gốc, vẫn còn lưu ở các đơn vị không có tên họ hoặc bị ghi chèn tên.

Ông Nguyễn Đăng Dương, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH Nghệ An cho biết, những trường hợp thương binh bị cho là giả trong kết luận đợt này, sẽ bị đình chỉ hưởng mọi chế độ ưu đãi từ tháng 9. Ngoài ra, đoàn thanh tra còn yêu cầu, phải truy thu toàn bộ số tiền đã cấp sai đối tượng từ trước đến nay, gửi về tài khoản của Bộ.
Theo thống kê, 90 trường hợp thương binh này chủ yếu được xác lập hồ sơ từ năm 2004. Từ đó đến nay, họ đã nhận tổng cộng hơn 16 tỷ đồng. Số tiền mỗi người đã nhận, từ khoảng 120 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng.
Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An cho rằng, việc truy thu số tiền này là rất khó, vì thành phần được hưởng chế độ phần lớn đã già yếu, hoàn cảnh khó khăn.
Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, những trường hợp bị đình chỉ trợ cấp và thu lại tiền, vẫn có thể tự minh oan cho mình, bằng cách đưa ra được các giấy tờ để chứng minh. Trong trường hợp chứng minh được, nhà chức trách sẽ phục hồi lại mọi chế độ, cũng như truy lĩnh lại số tiền, trong thời gian bị đình chỉ.
Share this article :
Print PDF

BẠN ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ NÀY

loading...
loading...

ĐẶT QUẢNG CÁO ADNOW ĐỂ KIẾM TIỀN

Bạn có trang web hay blog đều được adnow chấp nhận và tiền kiếm được cũng khá cao như trang blog của chúng tôi. Hãy đăng ký làm publisher ngay hôm nay để kiếm thu nhập ĐĂNG KÝ ADNOW. 
Nếu bạn có khó khăn gì về cách đặt mã quảng cáo vào blog hoặc web hãy gửi mail cho chúng tôi để được giúp đỡ. chiasekienthucnet@gmail.com

Visitors

loading...

SAHABAT BLOGGER

Popular Posts

ĐIỀU THÚ VỊ MÀ BẠN ĐANG QUAN TÂM

loading...

ALAT BANTU

BẠN ĐÃ BIẾT ĐIỀU NÀY

loading...
 
Support : Your Link | Your Link | Your Link
Proudly powered by Blogger
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved
mastemplate
Distributed By Blogger Templates | Design By Creating Website