Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

'Ai lợi dụng vấn đề Formosa là chưa thực lòng, thực tâm vì đất nước'

November 2, 2016 0 nhận xét

'Đông đảo cử tri và nhân dân cho rằng ai lợi dụng vấn đề Formosa vào mục đích riêng là chưa thực lòng, thực tâm vì dân vì sự phát triển của quê hương, đất nước'.

Ông Trần Công Thuật, Phó bí thư thường trực, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tại phiên thảo luận của Quốc hội sáng 2.11
Đây là phát biểu của ông Trần Công Thuật, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình tại phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế xã hội sáng nay (2.11).
ĐB Thuật bày tỏ không đồng tình và phản đối việc một số người lợi dụng vi phạm của Formosa để làm phức tạp thêm tình hình, gây rối làm mất an ninh trật tự xã hội.
Hành vi này theo ĐB Thuật là thiếu tinh thần xây dựng, gây lãng phí công sức và ảnh hưởng đến sản xuất đời sống của người dân.
“Đông đảo cử tri và nhân dân cho rằng ai lợi dụng vấn đề này vào mục đích riêng là chưa thực lòng, thực tâm vì dân vì sự phát triển của quê hương đất nước”, ĐB Thuật nhấn mạnh.
ĐB Thuật cho rằng, hành vi xả thả của Formosa là hành vi huỷ hoại môi trường, gây ảnh hưởng toàn diện trên phạm vi rộng, nghiêm trọng đến sự sống của biển miền Trung. Sự cố này không chỉ gây ảnh hưởng về mặt tự nhiên mà còn có tác động to lớn đến đời sống và trật tự an toàn xã hội.
Theo ĐB Thuật, cử tri và nhân dân muốn biết nếu nhà máy Formosa xả thải lỏng thì kiểm soát thế nào, nếu thải rắn thì sẽ được xử lý ra sao, chôn lấp ở đâu... Tất cả phải rõ ràng, có cơ sở khoa học và với tấm lòng chân thành, trách nhiệm cao của các cơ quan nhà nước.
Quảng Bình thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng do lũ lụt
Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình, ĐB Thuật bày tỏ sự tri ân tới Mặt trận Tổ quốc VN, các bộ ngành, Trung ương, các tỉnh thành địa phương, người dân trong và ngoài nước báo chí đã kịp thời quan tâm ủng hộ giúp đỡ Quảng Bình và các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn sau khi bị thiên tai gây thiệt hại nặng nề. 

ĐB Thuật cho biết theo thống kê ban đầu ước tính riêng tỉnh Quảng Bình sau đợt lũ lụt vừa qua đã thiệt hại tới hơn 2.700 tỉ đồng, tương đương ngân sách của tỉnh trong năm 2016. 

ĐB Thuật kiến nghị Chính phủ và các bộ ngành dành cho Quảng Bình một gói hỗ trợ khẩn cấp để xử lý môi trường, cứu đói, đảm bảo các nhu cầu thiết yếu khác và hạ tầng kinh tế - xã hội như trường họ, trạm y tế, hồ, đập đường xá giúp Quảng Bình sớm hồi phục ổn định để phát triển.
Trường Sơn (báo Thanh niên điện tử)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...