Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Bí thư Thành ủy Thanh Hóa 'mượn' xe biển xanh của công ty cũ

November 3, 2016 0 nhận xét

Không thuộc chức danh được sử dụng xe công đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc, tuy nhiên thời gian qua, Bí thư Thành ủy Thành phố Thanh Hóa luôn được một chiếc xe biển xanh đưa đón như xe riêng.


Theo quy định, chỉ các chức danh có hệ số cấp chức vụ tương đương Tổng Cục trưởng mới được sử dụng xe ô tô công đưa đón từ nơi ở tới nơi làm việc. Tại địa phương, chỉ có bốn chức danh là Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh mới được dùng xe công đưa đón.
Theo phản ánh của người dân, ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa không thuộc đối tượng được sử dụng xe biển số xanh đưa đón nhưng thời gian qua, họ luôn thấy chiếc xe công mang BKS 2789 được vị Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa sử dụng như xe riêng.

Chiếc xe biển xanh đỗ trong sân nhà Bí thư Thành ủy Thành phố Thanh Hóa


“Chúng tôi thường thấy chiếc xe biển xanh này đưa đón ông Phi từ nơi ở đến nơi làm việc và đưa về nhà rồi đậu luôn tại nhà ông Bí thư. Không biết xe biển xanh này là ông Phi mua thanh lý hay là của Thành ủy?”, một người dân nghi ngờ.
“Chiếc xe công này là của Cty Sông Mã nhưng họ ít dùng nên mình mượn đi”, ông Phi lý giải.Trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Xuân Phi thừa nhận chiếc xe biển xanh mà người dân phản ánh được ông sử dụng như xe riêng là đúng. Tuy nhiên, theo ông Phi, chiếc xe đó không phải xe công của cơ quan Thành ủy TP Thanh Hóa mà là xe của Cty Sông Mã (đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa).
Theo tìm hiểu thì trước đây, Cty Sông Mã thuộc Cty nhà nước nên vào năm 2006 Cty được đăng ký biển kiểm soát xanh. Thế nhưng, thời điểm hiện tại Cty Sông Mã không còn thuộc Cty nhà nước mà đã chuyển đổi sang Cty cổ phần.
Tuy nhiên Cty Sông Mã không chuyển đổi biển số xe xanh sang biển số trắng theo đúng quy định mà vẫn giữ biển xanh rồi cho ông Bí thư Thành ủy TP mượn sử dụng.
Được biết, trước khi giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa, ông Phi từng giữ chức Tổng Giám đốc Cty Sông Mã.
Quy định về quản lý và sử dụng xe công 
Căn cứ theo quy định tại Quyết định 32/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thì tiêu chuẩn, định mức, quản lý và sử dụng đối với xe công vụ, tức là xe được gắn biển nền màu xanh phải là xe ô tô thuộc phạm vi điều chỉnh tại Quyết định 32/2015/QĐ-TTg, bao gồm: Xe từ 4 đến 16 chỗ ngồi, xe ô tô chuyên dùng được hình thành từ nguồn vốn ngân sách, có nguồn gốc ngân sách, nguồn vốn của công ty nhà nước (kể cả viện trợ, quà biếu, tặng cho của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hoặc được xác lập quyền sở hữu của Nhà nước theo quy định của pháp luật).Báo Dân trí điện tử
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ?

(tindautruongdanchu)-Một số linh mục có ý đồ xấu đã bắt đầu chuyển hướng sang một hoạt động mới với việc đăng ký và lập hẳn một trang web ...