Selamat datang di CaraGampang.Com

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Cá chết nổi trắng ở biển Khánh Hoà, bốc mùi hôi thối

November 27, 2016 0 nhận xét

Cá chết nổi trắng mặt biển Khánh Hòa, dạt vào bờ, bốc mùi hôi thối khiến người dân lo lắng.


Sáng 27/11, nguồn tin riêng của PV VTC News cho biết, tại vùng biển vũng Sim thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa có hiện tượng cá chết trắng dạt vào bờ biển, bốc mùi hôi thối.
Người dân tại đây cho biết, từ ngày 24/11 đến nay, vùng biển vũng Sim, kéo dài từ thôn Tuần Lễ (xã Vạn Thọ) đến thôn Vĩnh Yên (xã Vạn Thạnh) thuộc huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cá chết bất thường. Xác cá nổi trắng dọc theo bờ biển.

Hiện trường cá chết trắng trên mặt nước - Ảnh: Báo Khánh Hoà


Theo thống kê có hơn 1.800 con cá bớp, 500 kg ốc hương, hơn 1.000 con tôm hùm của người dân nuôi cũng bị thiệt hại hoàn toàn. Vụ việc khiến nhiều người dân 2 xã Vạn Thọ, Vạn Thạnh của huyện Vạn Ninh rất lo lắng.
Trao đổi với phóng viên, ông Trần Thông (Trưởng thôn Vĩnh Yên) chia sẻ, hiện tại, khu vực có nhiều loại cá chết nổi trắng trên mặt nước chưa rõ nguyên nhân.
"Ngày 25/11, lượng cá chết nổi trên mặt nước đã giảm nhưng chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy vụ việc tương tự xảy ra trước đây. Đa số các loại cá ở tầng đáy như: cá mú, cá hồng, cá chai, cá bống, ghẹ, chình biển", ông Thông nói.
Ngay sau nhận được tin báo, cơ quan chức năng tại địa phương đã lấy các mẫu nước, cá chết để xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không lấy cá chết để buôn bán hoặc sử dụng.
Thanh Hải (VTC News)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước

Trong các ngày 17 và 21/3/2017, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã phối hợp Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Thái Nguyên thi hành lện...