Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Cần nghiêm trị hành vi côn đồ của linh mục Dương Sỹ Nho

November 15, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Gây đây nhiều vụ việc linh mục có hành vi côn đồ tấn công giáo dân gây ảnh hưởng đến không chỉ tính mạng, sức khỏe mà còn tạo ra dư luận bất bình đối với người dân thuộc các giáo phận và cả nước. Sau vụ linh mục Đặng Hữu Nam hàng hung học sinh, nay linh mục Dương Sỹ Nho lại thể hiện bản tính cồn đồ trong hành xử với giáo dân.Theo nhân dân tại xã Hương Trạch, Hương Khê cho biết: vào khoảng 19 giờ 30 ngày 10/11/2016, Linh mục Dương Sỹ Nho (quản xứ Tân Hội, hạt Ngàn Sâu, GP. Vinh thuộc xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) cùng một số người trong Hội đồng mục vụ giáo xứ (ông Phúc, ông Nhiên, ông Đại, ông Kính, ông Hoàng) Tân Hội đã đến nhà anh N.V.T thuộc giáo họ Lộc Giang, xóm Tân Thành, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê (là giáo dân rất thường xuyên đi lễ, được hưởng nhiều ân sủng của Chúa) đánh anh T trọng thương cấp cứu tại bệnh viện huyện Hương Khê trong tình trạng chảy máu vùng miệng, đa chấn thương vùng mặt, đầu, lưng, ngực…hiện anh T đang được điều trị tích cực và rất hoang mang.Linh mục Dương Sỹ Nho
Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, nhưng linh mục Dương Sỹ Nho với bản tính côn đồ, hung hãn, đã huy động Hội đồng mục vụ giáo xứ đã xông thẳng vào nhà anh T, bắt anh T lên nhà thờ xứ. Biết trước bản tính hung hãn của linh mục Nho, nhận thấy việc lên nhà thờ xứ sẽ có nhiều rủi ro nên anh T xin được giải thích. Linh mục Nho bèn nói “không trình bày chi hết, mi đi sang nhà thờ xứ cho tau” anh T tiếp tục xin giải thích thì linh mục Nho cho rằng anh T hỗn láo dám chống lệnh cha nên xông vào dùng gậy nhựa mang sẵn theo vụt liên tiếp vào vùng mặt, lưng, bụng anh T đến khi gậy gãy (được biết cây gậy này linh mục dùng để trừng phạt những giáo dân đi lễ muộn). Linh mục Nho bèn lấy 1 cây gậy gỗ trong nhà anh T tiếp tục đánh anh T. Anh T bị đau nên bỏ chạy vào trong buồng nhưng bị linh mục Nho túm tóc giật lại làm anh T ngã nhào xuống đất. Hội đồng mục vụ giáo xứ xông vào giúp linh mục Nho đè anh T xuống đất không cho chạy. Lúc đó, linh mục Nho đã dùng chân (đi giầy da) đạp liên tiếp vào đầu, mặt, bụng anh T đến khi anh T ngất xỉu, mặt mũi đầy máu mới dừng lại và lên xe về nhà thờ xứ.
Anh T đã được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm trong tình trạng hoảng loạn về tinh thần, thương tích khắp cơ thể... Nhưng sự việc không dừng lại ở đó, linh mục Nho tiếp tục đe dọa giáo dân tại giáo xứ không được ủng hộ anh T cho rằng anh T là quỷ dữ không ai được tiếp xúc, đe dọa sẽ rút phép thông công gia đình anh T để mọi người trong nhà không được hưởng ân sủng của Chúa. Độc ác hơn nữa, hiện anh T đã nằm viện 4 ngày, nhưng linh mục Nho cấm không cho gia đình, vợ con anh T được vào viện thăm nom. Thường xuyên chỉ đạo nhóm côn đồ Hội đồng mục vụ của mình tuần tra giám sát các hoạt động tại nhà anh T.
Với những hành vi trên, đã đến lúc giáo phận Vinh và Hội đồng giám mục cần xem xét tư cách của những linh mục, quản xứ như Đặng Hữu Nam, Dương Sỹ Nho,... để xử lý theo tôn chỉ của giáo hội. Mặt khác, cơ quan điều tra cần tiến hành vào cuộc nhằm ngăn chặn hành vi "vô chính phủ" của linh mục Dương Sỹ Nho khi có những hành vi ngăn cản, đe dọa sau khi đã hành hung nạn nhân. Tiến hành gặp gỡ nạn nhân để trao đổi, tuyên truyền cho họ biết được quyền yêu cầu khởi tố để xử lý theo quy định theo tội danh của Điều 104, Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). 
Theo chúng tôi, cơ quan điều tra công an huyện Hương Khê cần cử cán bộ đến gia đình nạn nhân để nắm tình hình, tuyên truyền cho họ biết về quy định và hướng dẫn họ làm đơn yêu cầu khởi tố. Đây là việc làm cần thiết vì trong lúc này nạn nhân vẫn đang bị linh mục khống chế bằng nhóm côn đồ, mặt khác tâm lý lo sợ bị trả trù và không hiểu quy định về yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. 
Nhân dân Việt Nam vẫn luôn tin tưởng vào các tôn giáo ở Việt Nam trong việc tiến hành các hoạt động "tốt đời đẹp đạo" nhưng cực lực phản đối với hành động tà đạo, mê tín, dị đoan hay thói ứng xử côn đồ của một số linh mục và mong muốn cơ quan công an huyện Hương Khê nhanh chóng tiến hành và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.VT (chiasekienthucnet)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ?

(tindautruongdanchu)-Một số linh mục có ý đồ xấu đã bắt đầu chuyển hướng sang một hoạt động mới với việc đăng ký và lập hẳn một trang web ...