Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

"Cao chạy xa bay" mới có quyết định đình chỉ công tác

November 15, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Câu chuyện về đúng quy trình trong bổ nhiệm cán bộ, công chức đã làm cho câu chuyện về quan chức của Việt Nam có phần "hở" việc kiểm soát chất lượng thì khâu kiểm soát cán bộ, công chức lại là vấn đề "quy trình".


>Cặp đôi "Vũ Huy Hoàng-Trịnh Xuân Thanh" đổ, "chân rết" vẫn nguyên vẹn?

>Cựu Tổng giám đốc PVTex liên quan thế nào đến ông Vũ Huy Hoàng?


>Thứ trưởng Bộ Công An: “Truy tới cùng vụ việc Trịnh Xuân Thanh”


Nhân chuyện: "Bộ Công thương theo đề nghị của Vinachem, ngày 15/11 ra quyết định đình chỉ công tác ông Vũ Đình Duy, đồng thời phục vụ cho việc làm rõ vi phạm của ông này. Trước đó một ngày, Bộ đã có quyết định thành lập Hội đồng Kỷ luật người quản lý doanh nghiệp để tư vấn cho Bộ trưởng việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy. Theo báo cáo của Tập đoàn Hóa chất và của Tổ công tác của Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan từ ngày 24/10/2016. Đến nay, tập đoàn đã nhận 3 đơn đề tên ông Duy: Một không đề ngày tháng, nhận ngày 25/10 xin nghỉ ốm ngày 26-28/10. Một đơn đề ngày 31/10 xin nghỉ phép 30 ngày từ 1/11 để đi khám bệnh tại nước ngoài. Đơn thứ 3 được ông Duy gửi tới Vinachem đề ngày 2/11 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương. Vinachem đã cố gắng liên lạc với ông Duy nhưng bất thành. Trong khi đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, ông Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10/2016 và chưa nhập cảnh trở lại. "Ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý việc đi nước ngoài", Bộ Công Thương đánh giá" chiasekienthucnet luận bàn về cái gọi "ngụy biện đúng quy  trình" trong thiếu trách nhiệm quản lý cán bộ và vô trách nhiệm của người có thẩm quyền trong các cơ quan, tổ chức bộ máy Nhà nước ta hiện nay.


Vũ Đình Duy bị đình chỉ công tác trong khi đang ở một nơi rất xa không ai biết

Nghi can Vũ Đình Duy đã vắng mặt ở Việt Nam một thời gian dài nhưng vấn đề quy trình để xử lý kịp thời cán bộ, công chức vi phạm có vẻ lại chậm so với "quy trình" đề ra. Việc vắng mặt của Vũ Đình Duy-một cán bộ thuộc quản lý của Bộ Công thương sau những "nghi vấn" thiếu trách nhiệm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng lại "ung dung" bỏ trốn "đúng quy trình" trong khi các cơ quan còn đang lúng túng việc xác định trách nhiệm, quyền hạn xử lý đã tạo ra nhiều câu hỏi trong quy trình bổ nhiệm cũng như quy trình xử lý cán bộ, công chức vi phạm. Phải chăng, quy định do chúng ta tạo ra đã là rào cản để tạo điều kiện cho việc quan tham chui vào bộ máy nhà nước và lại lọt ra khỏi bộ máy nhà nước một cách an toàn ? hay có quan điểm cho rằng "coi voi chiu lọt lỗ kim" ?

Qua vụ việc của Trịnh Xuân Thảo, Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đình Duy thì không phải chuyện coi voi chui lọt lỗ kim mà chính là lỗ "kim" quá lớn để mọi con có thể chui lọt và cái dấu "đúng quy trình" vẫn là dấu thông hành với mọi cơ quan có thẩm quyền. Phải chăng việc quản lý cán bộ, công chức quá "lỏng lẻo" dẫn đến việc Vũ Đình Duy xin nghỉ ốm từ ngày 15/10/2016 đến hôm nay 15/11/2015 Bộ Công thương mới ra được quyết định tạm đình chỉ công tác ? việc Vinachem đề nghị và việc ban hành quyết định của Bộ Công thương ngày hôm nay có phải chỉ để đúng quy trình ? Trong khi, dư luận và thực tế việc ông Duy vắng mặt lại "xôn xao" mà cơ quan chủ quản lại "không biết" ?

Sự thờ ơ có mục đích hay không có mục đích trong việc quản lý cán bộ, đảng viên của tổ chức cơ sở đảng, chính quyền lại chỉ tiến hành những thủ tục đơn giản theo quy trình vậy sao ? hay việc báo cáo và tiến hành chỉ để "công bố" với Nhân dân ? Nếu một cơ quan tổ chức nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức đến muộn 15 phút đã phải kiểm tra lý do chưa nói đến việc đơn giản chỉ là tờ đơn xin đi khám bệnh có vấn đề, đến hàng tháng trời mới có quyết định đình chỉ công tác ? Về phía quy trình thì phải sửa quy trình, còn về phía trách nhiệm của người lãnh đạo, quản lý thì phải chịu trách nhiệm không thể đổ cho "quy trình" để rồi người dân phải nghe, người dân phải chịu thiệt hại với những đồng tiền từ ngân sách mà do chính người dân đóng góp.

Người dân không nên quá dễ dãi với những kiểu báo cáo "tô hồng" và kiểu trả lời thiếu trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo hiện nay. Cần thiết phải có sự lên án, tố cáo và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc theo trách nhiệm đã quy định đối với những cán bộ luôn né tránh trách nhiệm, bao che, dung túng hoặc thậm chí thờ ơ với chính nhiệm vụ của mình.


VT (chiasekienthucnet)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ?

(tindautruongdanchu)-Một số linh mục có ý đồ xấu đã bắt đầu chuyển hướng sang một hoạt động mới với việc đăng ký và lập hẳn một trang web ...