Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Việt Nam lên tiếng về trường hợp “Mẹ Nấm” ---Nguyễn Lân Thắng xuyên tạc về vùng biển biển miền Trung---Linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông hướng giáo dân bỏ "chúa" đi tìm thú trụy lạc---Nhóm giáo xứ các thánh tử đạo Việt Nam bị nhóm Việt Nam quốc dân đảng "xỏ mũi" !---Đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng là vấn đề hết sức cấp bách hiện nay---Dũng Mai từ bỏ "đầu nậu" dân oan và ai sẽ tiếp quản ? ---Liệu có bàn tay của linh mục trong vụ ném bom xăng vào nhà Bí thư chi bộ thôn ? ---Mỹ tôn vinh kẻ phạm tội phản bội Tổ quốc ở Việt Nam ? ---Dân chủ cuội và trò chơi “cắn ma” ---Trò hề của luật sư Ngô Anh Tuấn: Dạy cách đối phó công an cho những nhà đấu tranh dân chủ ---Giáo xứ Đông Yên bị "hướng lái" chống đối chính trị ---Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch" ---Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để kích động, gây rối, phá hoại---Bằng chứng Phaolô Nguyễn Thái Hợp liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân--- Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng (Tiếp theo và hết) ---Một số giải pháp làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam ---Âm mưu kích động giáo xứ Tân Lộc chống đối chính quyền và pháp luật---Sự thật đằng sau những “thư ngỏ”, “tâm thư” đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng---Cảnh gác trước sự kích động gây rối ở Nghệ An---Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Cặp đôi "Vũ Huy Hoàng-Trịnh Xuân Thanh" đổ, "chân rết" vẫn nguyên vẹn?

November 13, 2016 0 nhận xét

Mặc dù vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra làm rõ những sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương và Ban bí thư đã có kết luận cách chức Bí thư ban cán sự với ông này. Người được ông Vũ Huy Hoàng nâng đỡ, tạo điều kiện "leo" qua nhiều chức vụ cao ở Bộ Công Thương rồi thuyên chuyển vào tỉnh Hậu Giang cũng đã bị khởi tố và truy nã quốc tế. Nhưng còn những người do ông Hoàng bổ nhiệm, do Trịnh Xuân Thanh gửi gắm...đến giờ này vẫn "vững như bàn thạch", tại sao?

>Cựu Tổng giám đốc PVTex liên quan thế nào đến ông Vũ Huy Hoàng?

>Thứ trưởng Bộ Công An: “Truy tới cùng vụ việc Trịnh Xuân Thanh”

 

Cho đến thời điểm này, ngoài việc bị Ban bí thư áp dụng hình thức kỷ luật: Cách chức chức vụ nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ Công Thương, ông Vũ Huy Hoàng còn bị Ban bí thư yêu cầu cơ quan Chính phủ và Đảng đoàn Quốc hội xử lý về mặt chính quyền- một việc được cho là chưa có tiền lệ. Tuy nhiên, một cán bộ có thẩm quyền của Văn phòng Quốc hội cho biết, việc xử lý ông cựu Bộ trưởng Công Thương về mặt chính quyền sẽ chỉ là vấn đề thời gian.
Và ngay cả Trịnh Xuân Thanh- một nghi phạm đã bị khởi tố và truy nã quốc tế, lãnh đạo Bộ Công an khi trả lời báo chí cũng đã khẳng định quyết tâm bắt bằng được ông này về để điều tra, xử lý về những dấu hiệu vi phạm pháp luật trong thời kỳ làm lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí (PVC).
Nhưng ở thời điểm này, một câu hỏi lớn được đặt ra là với nhiều người là các quyết định bổ nhiệm nhân sự vào các vị trí quan trọng trong ngành nhất là các nhân sự có quan hệ thân hữu với ông Vũ Huy Hoàng:Con trai Vũ Quang Hải (hiện là Phó tổng giám đốc Sabeco), một số thư ký của ông Hoàng mà Bộ Công Thương ban hành được cho là có ảnh hưởng của ông Vũ Huy Hoàng sẽ xử lý như thế nào?.
Thậm chí, gần đây nhất, có người nắm vị trí, chức vụ quan trọng do đích thân ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm trước khi ông hết nhiệm kỳ ít ngày như Vũ Đình Duy, Ủy viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Xơ sợi và hoá dầu (PVtex) có dấu hiệu tự ý rời bỏ công việc, bỏ đi nước ngoài không phép. Việc này được nghi vấn nhằm lẩn tránh trách nhiệm trước pháp luật do Dự án Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ đầu tư 7000 tỷ đồng thua lỗ, có khả năng phá sản do những việc điều hành, quản lý sai trái.

Ông Vũ Huy Hoàng được cho là có dấu hiệu tư lợi khi bổ nhiệm con mình giữ chức vụ lãnh đạo ở Sabeco

Trong khi đó, theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Ban Bí thư Trung ương Đảng thì ông Vũ Huy Hoàng bị kỷ luật có trách nhiệm nhất định với những quyết định có dấu hiệu tư lợi (mà các trường hợp nêu trên khá điển hình) khi ông còn đương chức. Thế thì tại sao những trường hợp được bổ nhiệm vì tư lợi như vậy lại còn được giữ chức vụ?
Trả lời báo chí về kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương trước đó, riêng với trường hợp Vũ Quang Hải, con trai ông Vũ Huy Hoàng, ông Vũ Hoàng Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã nói rằng:"Nếu có lòng tự trọng thì ông Vũ Quang Hải nên từ chức ngay".
Tuy nhiên, nếu những trường hợp không thể hiện lòng tự trọng như vậy, các cơ quan chức năng sẽ làm gì để xử lý những người được bổ nhiệm vì động cơ tư lợi? Đây là câu hỏi mà dư luận rất chờ đợi được giải đáp.
Với trường hợp nghi phạm Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn, bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã cũng vậy. Có những nhân sự do ông này có tác động nhất định trong việc bổ nhiệm như con trai ông này- Trịnh Hùng Cường, hiện đang là Phó giám đốc Công ty Cổ phần cồn rượu Hà Nội (Halico)- đơn vị trực thuộc Tổng công ty Cổ phần Rượu bia và nước giải khát Hà Nội (Habeco), dư luận cán bộ, công nhân viên của Công ty này cũng đòi hỏi cơ quan chức năng làm rõ.
Bởi vì, việc sắp xếp cho ông này không hề ngẫu nhiên khi Chủ tịch Hội đồng quản trị Halico là ông Mai Văn Lợi- nguyên là Giám đốc Khách sạn Lam Kinh, một đơn vị thành viên của PVC thời ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch. Đã có rất nhiều bằng chứng cho thấy ông Thanh và ông Lợi có mối quan hệ rất thân thiết từ thời còn ở PVC cũng như về sau này.


Do đó, nếu như xử lý những người như ông Vũ Huy Hoàng, ông Trịnh Xuân Thanh mà không xử lý hết "chân rết", "cánh hẩu" của những người này trong bộ máy ngành Công Thương và các doanh nghiệp do Bộ này quản lý, sẽ là chưa trọn vẹn trong việc đấu tranh, làm trong sạch bộ máy quản lý của ngành Công Thương.
Mạnh Quân (báo Dân trí điện tử)

Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Vết nhơ trong làng dân chủ muôn đời vẫn không thể "gột sạch"

(tindautruongdanchu)-Làng dân chủ ở Việt Nam và nước ngoài vẫn thường dương oai tự đắc về vị trí, vai trò, thiên sứ của mình trong việc là...