Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Linh mục Đặng Hữu Nam: Lưu manh xã hội đen đội lốt linh mục!

November 21, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Cái tên linh mục Đặng Hữu Nam thường xuyên được nhắc tới trên các trang mạng xã hội như là những hình mẫu điển hình không phải như một vị linh mục đáng kính mà là một kẻ lưu manh xã hội đen đội lốt linh mục. Và như bao lần khác, vị chủ chăn Đặng Hữu Nam lại xuất hiện với một hình ảnh xấu xí, một con quỷ đội lốt linh mục, một tên đầu gấu mang danh chúa. Mọi lần, Đặng Hữu Nam thường được xuất hiện với vai trò bị hại, thường vu vạ mà lu loa lên rằng mình là người bị công an, bị đầu gấu chặn đánh. Nay thì vị linh mục “đáng kính” này lại được trở thành người cầm đầu đi đánh người, thỏa ước vọng bấy lâu nay.

Sự việc về linh mục Đặng Hữu Nam chỉ huy chỉ đạo đánh người diễn ra vào trưa ngày 12/11/2016, khi ô tô của vị linh mục này đi từ giáo xứ Phú Yên về ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An mà đúng lúc học sinh trường THCS xã An Hòa tan trường cho nên đường khá đông đúc. Lúc này, có hai em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của linh mục Nam. Khi đi qua xe ô tô của linh mục Nam, chưa hiểu chuyện gì đã bị linh mục “đáng kính” chửi như tát nước vào mặt: “bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Cũng không hiểu có phải là hai em đó ngang nhiên đi giữa đường mà con của chúa đang đi mà không nhường đường, hay các em có va quệt với xe ô tô của linh mục Nam, hay là thấy một ông béo ị, ục ịch mỡ chạy ô tô qua mà dèm pha để đến nỗi một người con nhân danh Chúa ngày ngày rao giảng kinh kệ phải phát ra những lời dung tục đó.

Linh mục Đặng Hữu Nam bệ vệ ngồi xe ô tô màu đen và hai nạn nhân của hành vi côn đồ do linh mục thực hiện và chỉ đạo giáo dân tấn công (nạn nhân Lai bị đánh trọng thương và em Đức bị ảnh hưởng tinh thần do linh mục đe dọa)


Sự tầm thường được đẩy lên, khi hai em học sinh đó nghe lời người lớn và dừng lại, để rồi một ông linh mục to béo, ục ịch nắm cổ áo, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt. Chẳng phải là người xuất hiện trong chương trình người tử tế nhưng ai trong hoàn cảnh đó cũng bức xúc để rồi khi một người đàn ông trung niên ra can ngăn thì sự máu chó, ăn thua đủ và tính côn đồ của Đặng Hữu Nam lại đẩy lên tới đỉnh điểm. Biết mình béo, chậm, lùn không ăn thua được với ai, ngay lập tức, đám giáo dân đầu gấu của linh mục Nam đã từng theo ý qua bao cuộc gây rối lập tức xuất hiện với típ nước bằng sắt, gậy đến tìm người đàn ông kia để dạy dỗ. Hậu quả là người trung niên đã bị đánh phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích chí mạng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay. Đó là hành động của một tên côn đồ hơn là một kẻ kính chúa. Bởi lẽ:
 Thứ nhất, là một vị linh mục, một vị cha nhân danh chúa, từ lời nói cho đến hành động của Đặng Hữu Nam là hoàn toàn không thể chấp nhận được với hai học sinh đang ở tuổi mới lớn. Dù chưa biết ai đúng ai sai trong chuyện này, nhưng chỉ là một người lớn chứ chưa nói đến là một vị linh mục, thì đối với các em học sinh chúng ta cũng cần có hành động và lời nói mang giáo dục là chính. Nhưng có vẻ Đặng Hữu Nam còn bốc đồng, hiếu chiến, thích thể hiện mình hơn đám trẻ khó bảo khi đang ở tuổi dậy thì thì phải. Và việc túm cổ áo và tát một đứa trẻ là hành động không thể chấp nhận được ở một vị linh mục.
Thứ hai, khi bị mọi người xung quanh lên án vì hành động sai trái của mình, Đặng Hữu Nam lại không thấy xấu hổ hành vi của mình mà còn quay ra cự cãi thậm chí cãi không được thì lại gọi ngay đám giáo dân đầu gấu ra trợ giúp. Đã từ lâu rồi, một vị linh mục với nhiệm vụ chăm lo cho các con chiên thì giờ đây lại lôi kéo các con chiên vào các chuyện thị phi, một vị linh mục đáng ra phải giúp hội đồng giám mục phát triển, duy trì thanh danh thì lại biến các giáo phận thành nơi cho nhưng toan tính nhỏ nhen, tổ chức giáo dân thành các phường côn đồ bảo kê. Không biết Đặng Hữu Nam còn là một vị linh mục đứng đầu một giáo phận không nữa hay là một tên đầu gấu đứng đầu một tổ chức tội phạm. 
Thứ ba, hành động kích động giáo dân đánh người, thậm chí là cho các giáo dân côn đồ này tìm đánh bằng được người trung niên kia là không thể chấp nhận được. Việc người trung niên kia ra tay cứu giúp những đứa trẻ để rồi bị nguy hiểm đến tính mạng cần được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích cần khởi tố những người có liên quan trong đó chắc chắn linh mục Đặng Hữu Nam là người cầm đầu tổ chức. Điều này chính là thực thi công lý, đảm bảo chính cái gọi là dân chủ - nhân quyền mà linh mục Đặng Hữu Nam giao giảng bấy lâu nay. Và đây cũng là hoạt động cần thiết để bảo vệ hình ảnh của hội đồng giám mục Việt Nam./.


DVT (chiasekienthucnet)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...