Selamat datang di CaraGampang.Com
Chào mừng bạn đến với TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ:THÔNG TIN CHÍNH LUẬN ĐA CHIỀU LIÊN TỤC CẬP NHẬT TRONG NGÀY. Tin mới cập nhất nóng nhất trong ngày: Huỳnh Quốc Huy kẻ phản quốc ngu nhất thời đại! ---Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện với linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tại Hà Nội không xin phép là vi phạm---Trang web 'Thỉnh nguyện thư" thực chất của ai ? ---Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền---Nguyễn Lân Thắng lên cơn "chửi đổng" hay đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải ---Luật sư Hà Huy Sơn không hiểu luật hay cố tình xuyên tạc---Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan phản dân, hại nước ---Video: Cần làm rõ vai trò cầm đầu của linh mục Đặng Hữu Nam về hành vi kích động giáo dân vi phạm pháp luật ---Bắt và khám xét khẩn cấp facebooker Đăng Solomon vì hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước---Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?---Phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong Quân đội hiện nay---Thủ đoạn, phương tiện của thế lực thù địch khi tiến hành “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam ---Tăng sức đề kháng, tạo phong trào hành động cách mạng mới---Video: Nhóm No-U phối hợp với dân oan đi làm loạn trên phố ---Một chi tiết mới về nghi can Bùi Hiếu Võ chưa từng công bố---Tin nóng: Xuân Danh bị bắt khi rải truyền đơn chống Nhà nước ---Cần đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho thanh niên trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” ---Nguyễn Lân Thắng-mầm mống của cuộc chiến tranh giữa những nhà đấu tranh dân chủ ---Diễn biến mới về hai kẻ bị bắt giữ về tội tuyên truyền chống nhà nước ---Làm gì để ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng internet hiện nay

QUẢNG CÁO CỦA TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ

loading...

Sự hy sinh thầm lặng của những người lính thời bình

November 15, 2016 0 nhận xét

(chiasekienthucnet)-Sau hơn 30 năm, chiến tranh đã lùi xa, đất nước được hưởng hòa bình. Máu của bao người lính đổ xuống nhuốm đỏ từng tấc đất trên mọi miền Tổ quốc. Sự hy sinh của các anh đã làm nở hoa độc lập, kết trái tự do cho đất nước Việt Nam mến yêu. Viết tiếp những trang sử hào hùng ấy, những người lính thời bình ngày nay gánh vác trên vai nghĩa vụ vô cùng cao cả, cùng nhân dân thực hiện di chúc của Bác Hồ “xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.


Những đóng góp của người lính không thể kể hết: từ biên giới phía Bắc, phía Nam, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, ngay cả trong thiên tai, trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Có thể thấy, miền đất nào thiếu thốn và gian khổ nhất, nơi ấy có các anh. Dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, những người lính vẫn từng ngày, từng giờ ra sức bảo vệ và dựng xây đất nước. 


Ấm áp tình quân dân (Những người lính trong vùng tâm lũ)

Tuy nhiên ngày nay với sự chống đối quyết liệt của các thế lực thù địch đang hàng ngày, hàng giờ sử dụng những thủ đoạn và luận điệu xảo trá chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội… Mục đích của chúng là làm xấu hình ảnh, giảm sút uy tín của “Anh bộ đội cụ Hồ” trong mắt của quần chúng nhân dân. Đứng trước những mưu đồ hèn hạ ấy, tôi muốn viết về những người lính thời bình vẫn hi sinh thầm lặng cho cuộc sống ấm no của nhân dân, như truyền thống vẻ vang “vì dân” của Quân đội Việt Nam anh hùng.

Tôi cảm phục những người lính không ngại hiểm nguy xả thân giúp người dân vùng lũ. Trong lúc dòng nước hung dữ ào về, nhiều người tìm mọi cách để thoát chạy thì lại là lúc các anh lại đến. Không ngại gió mưa, các anh ngâm mình trong dòng nước xiết. Hình ảnh những người lính kiên cường, đương đầu với hiểm nguy, sát cánh cùng người dân khi lũ tràn về làm xúc động bao người. 

Với quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân là trên hết, nhiều chiến sĩ đã xả thân quên mình. Chúng ta sẽ không bao giờ quên sự anh dũng hy sinh của trung úy quân y sĩ Phạm Hữu Huyên, thiếu tá  Lê Văn Phượng, binh nhất Nguyễn Đức Tùng, chiến sĩ công binh Đinh Trọng Giáp và nhiều chiến sĩ khác nữa khi họ bất chấp hiểm nguy, hy sinh tính mạng của bản thân cứu người trong dòng nước lũ . Họ là những tấm gương sáng ngời “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.


Sống cùng với bà con vùng lũ

Ngược lên những bản làng xa xôi, tôi gặp hình ảnh người lính đem con chữ đến thắp lên bao hi vọng và ước mơ cho các em nhỏ vùng cao. Các anh bộ đội biên phòng như những người con của đồng bào. Tuy họ không sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này nhưng với các anh nơi này là nhà, đồng bào là người thân. Những người lính quân hàm xanh chia sẻ cùng nhân dân những nhọc nhằn, gian khó đã trở thành quen thuộc. Các anh vừa là thầy giáo, bác sĩ, kỹ sư nông nghiệp. Những hiểm nguy nơi rừng núi biên giới luôn rình rập, nhiệm vụ của các anh là hàng ngày đối diện với bao kẻ gieo cái chết trắng, những vụ bắt cóc, buôn bán người, những kẻ thù ngày đêm rình rập ở vùng biên. Những lúc tĩnh lặng, các anh lại nhớ về gia đình. Một mơ ước tưởng chừng giản dị rất đỗi đời thường khát khao một bữa cơm gia đình, một vòng tay yêu thương ấm áp.


Vững chắc tay súng canh giữ biển trời Tổ quốc (nguồn ảnh TTXVN)

Những chiến sĩ đang công tác nơi biên giới ấy, đa phần tuổi đời đều chẳng còn trẻ nhưng tuổi xuân của các anh giành trọn cho nơi này. Một năm được về phép vài ngày. Có những người mười mấy năm không còn biết đến không khí Tết nơi miền xuôi quê nhà, thoáng thấy những cánh đào, cánh mai lấm chấm nụ, lòng lại dâng lên nỗi nhớ nhà da diết.
  
Tôi biết đến những chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Dẫu đêm đông giá buốt hay mưa gió sấm sét sáng lòa cả một vùng trời, họ vẫn chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn nhưng trên mảnh đất ấy vẫn thấp thoáng những màu hoa rực rỡ. NTN (chiasekienthucnet)
Share this article :

Post a Comment

loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Đề nghị cha Antôn Lê Ngọc Thanh minh bạch về cá nhân đóng góp tiền

(tindautruongdanchu)-Việc đài truyền hình quốc gia Việt Nam và đài truyền hình Nghệ An bóc trần bộ mặt thật của một số linh mục nhận tiền từ...