Selamat datang di CaraGampang.Com
Loading...

Giáo xứ Tân Lộc cố tình xây dựng nhà nguyện trái phép

March 26, 20170 nhận xét

Sáng nay (25/3), tại phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, một bộ phận giáo dân nghe theo lời kích động của Trưởng hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân, tổ chức xây dựng nhà nguyện trái phép. Mặc dù công trình này trước đó đã bị chính quyền địa phương lập biên bản đình chỉ.

Địa điểm xảy ra sự việc nằm ở thửa đất 54, bản đồ số 2, diện tích 297,6m2 của gia đình ông Trần Văn Sơn và bà Nguyễn Thị Hồng ở khối 8, phường Nghi Tân. Việc giáo xứ Tân Lộc xây dựng nhà nguyện khi chưa được cấp phép là trái với quy định của pháp luật.
Công trình xây dựng nhà nguyện
Công trình xây dựng nhà nguyện của giáo xứ Tân Lộc chưa được chính quyền địa phương cấp phép. (Ảnh cắt clip)
Trước đó ngày 22/3/2017, UBND phường Nghi Tân đã phối hợp với thanh tra đô thị thị xã Cửa Lò tiến hành lập biên bản đình chỉ xây dựng.
a
Ông Trần Văn Sáng - Trưởng hội đồng mục giáo vụ giáo họ Đức Xuân chỉ đạo một bộ phận giáo dân xây dựng công trình nhà nguyện trái phép. 
Trực tiếp chỉ đạo một bộ phận giáo dân xây dựng là ông Trần Văn Sáng - Trưởng Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân. Khi Chính quyền và các tổ chức đoàn thể phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò tuyên truyền vận động ngừng xây dựng thì ông Sáng vẫn tiếp tục kích động một số giáo dân tụ tập, gây rối. Chỉ sau khi ông Trần Đình Chín - Trưởng Ban hành giáo, giáo xứ Tân Lộc có ý kiến những giáo dân này mới dừng xây dựng và giải tán.
Một bộ phận giáo dân phản ứng trước sự can thiệp của chính quyền địa phương. 

Việc cố ý xây dựng nhà nguyện trái phép của một số hộ giáo dân ở Khối 8, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò đã làm mất an ninh trật tự. Dư luận nhân dân ở thị xã Cửa Lò đang mong sự việc này cần phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
(Đài TTTH Cửa Lò/Đài truyền hình Nghệ An)
Share this article :
loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Nể phục và học tập hai phụ nữ Việt Nam dũng cảm phá tan cuộc biểu tình do Bùi Thanh Hiếu tổ chức

(Tindautruongdanchu)-Hai người phụ nữ Việt Nam xuất hiện trong đoạn clip đã rất "dũng cảm" để dẹp nhóm biểu tình do Bùi Thanh Hi...

Loading...
 
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved

Distributed By Free Blogger Templates | Lyrics | Songs.pk | Download Ringtones | HD Wallpapers For Mobile

Proudly powered by Blogger