loading...
VIETAD
Selamat datang di CaraGampang.Com
Loading...

Mỹ sẽ thực thi lệnh cấm đi lại 'theo trình tự'

June 28, 20170 nhận xét

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26/6 thông báo sẽ thực thi lệnh cấm đi lại của Tổng thống Donald Trump “theo trình tự” phù hợp với phán quyết của Tòa án Tối cao. 

>Mưu đồ của Mỹ sau lời cảnh báo Syria chuẩn bị tấn công hóa học

Reuters dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, Bộ này sẽ gửi thông báo tới việc thực thi một cách chuyên nghiệp, có tổ chức và đúng lúc sắc lệnh cấm đi lại của ông Trump tới những người có ý định tới Mỹ và các đối tác trong ngành du lịch.
Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm nhập cảnh. Ảnh: Reuters/Báo Lao động
Bà Nauert cũng nói thêm rằng Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ liên lạc với các đối tác thực thi chương trình nhận người tị nạn của Mỹ và thông báo rõ ràng về những thay đổi khi lệnh cấm có hiệu lực.
Thông báo trên được đưa ra sau khi Tòa án Tối cao Mỹ ngày 26/6 phục hồi một phần sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với người tị nạn và người từ 6 nước có đa số dân theo đạo Hồi của Tổng thống Trump. Phán quyết này cho phép lệnh cấm tạm thời của Tổng thống có hiệu lực đối với những người không có quan hệ kinh doanh hay quan hệ gia đình tại Mỹ.
Trước đó, tòa cấp dưới ở Mỹ đã ngăn chặn hoàn toàn lệnh hành pháp được ông Trump đưa ra hôm 6/3. Tòa án Tối cao Mỹ cũng thông báo sẽ quyết định tính hợp pháp của sắc lệnh do ông Trump ban ra trong năm nay.
Tuệ Minh (Báo Pháp luật Việt Nam điện tử)
Share this article :
loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Kẻ phản động Trịnh Hữu Long bày trò trên luật khoa tạp chí

(Tindautruongdanchu)-Trịnh Hữu Long -kẻ tự dựng nên trang Luật khoa tạp chí dưới sự hẫu thuẫn của Việt Tân nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chố...

Loading...
 
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved

Distributed By Free Blogger Templates | Lyrics | Songs.pk | Download Ringtones | HD Wallpapers For Mobile

Proudly powered by Blogger