Selamat datang di CaraGampang.Com

Nhiệm kỳ tổng thống Mỹ giúp ông Donald Trump làm ăn phát đạt hơn

June 18, 20170 nhận xét

Việc trở thành tổng thống Mỹ buộc ông Donald Trump phải từ chức khỏi một loạt vị trí điều hành doanh nghiệp song mặt khác, nó đem lại cho ông thêm thu nhập từ tiền bán sách và khu nghỉ mát Mar-a-Lago.

>Chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Những kết quả không thể xuyên tạc
>Thêm gần 200 nghị sĩ Mỹ kiện ông Trump
Hãng tin AFP trích dẫn một bản công bố tài chính được được đưa ra hôm 16.6 cho hay Tổng thống Trump kiếm được khoảng 37 triệu USD trong năm nay từ khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở bang Florida (Mỹ), tăng 7 triệu USD so với năm ngoái. Từ khi bước vào Nhà Trắng hôm 20.1, ông Trump thường lui đến bất động sản của mình tại Palm Beach và tăng phí hội viên đáng kể.
Trực thăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump bên ngoài khu nghỉ mát Mar-a-Lago, bang Florida, hôm 8.4, khi ông có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (ẢNH: AFP)
Ông thường đề cập đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago là “Nhà Trắng mùa đông”, cố gắng quảng bá điểm đến này như là nơi ở chính thức của tổng thống. Các chuyến đi đến bang Florida của ông Trump có sự góp mặt của một số nhân viên mật vụ và nhân viên chính quyền Mỹ. Những người này được cho là ở đây bằng tiền của người nộp thuế.
Báo cáo tài chính được Văn phòng Đạo đức Chính phủ đưa ra. Tài liệu 98 trang này ít chi tiết hơn giấy thuế mà ông Trump từ chối công bố, khác với điều mà nhiều đời tổng thống Mỹ đã làm.
Báo cáo cho thấy việc trở thành tổng thống cũng rõ ràng giúp ông Trump tăng thu nhập từ việc bán sách The Art of the Deal (Nghệ thuật đàm phán) xuất bản năm 1987, dù ông từ chức khỏi các doanh nghiệp trước khi bước vào Nhà Trắng. Tài sản của ông Trump đa dạng từ cổ phiếu Pfizer đến cổ phiếu hãng đồ uống Israel. Dù vậy, bản báo cáo cũng cho thấy ông đang gánh hàng trăm triệu USD tiền nợ.
Thu Thảo (Báo Thanh niên điện tử)
Share this article :

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Nể phục và học tập hai phụ nữ Việt Nam dũng cảm phá tan cuộc biểu tình do Bùi Thanh Hiếu tổ chức

(Tindautruongdanchu)-Hai người phụ nữ Việt Nam xuất hiện trong đoạn clip đã rất "dũng cảm" để dẹp nhóm biểu tình do Bùi Thanh Hi...

 
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved

Distributed By Free Blogger Templates | Lyrics | Songs.pk | Download Ringtones | HD Wallpapers For Mobile

Proudly powered by Blogger