Selamat datang di CaraGampang.Com
Loading...

Mỹ - Hàn phóng hàng loạt tên lửa chiến thuật, thị uy với Triều Tiên

July 5, 20170 nhận xét

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc vừa tiến hành cuộc tập trận tên lửa, trong đó có bài phóng tên lửa chiến thuất đất đối đất ra khu vực biển trung lập như một động thái thị uy trước Triều Tiên.

>Syria-Nga đe doạ về đòn phản công tiềm năng nếu Mỹ xâm lược

“Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã cùng nhau thực hiện cuộc tập trận bảo vệ cơ sở hạ tầng trước những cuộc tấn công và hành động phi pháp của Triều Tiên. Cuộc tập trận này nhằm tối ưu hóa việc sử dụng tên lửa chiến thuật (ATACMS) và tên lửa Hyunmoo II”, quân đội Mỹ tại Hàn Quốc đã ra thông cáo cho hay.
Mỹ phóng tên lửa ATACMS nhằm thể hiện khả năng tấn công sâu vào lãnh thổ đối phương
ATACMS là loại tên lửa đất đối đất được sản xuất bởi Lockheed Martin. Nó có tầm bắn 300km, mang được nhiều loại đầu đạn khác nhau, do đó tấn công được sâu vào lãnh thổ của đối phương. Nó có thể được khai hóa từ nhiều hệ thống phóng khác nhau bao gồm hệ thống pháo phản lực bắn loạt M270 và hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS).
Trong khi đó, tên lửa Hyunmoo II có tầm bắn 800km nhưng do hiệp ước đặc biệt được kí giữa Mỹ và Hàn Quốc năm 2012, tầm bắn của nó được giảm xuống. Nó đã được thử nghiệm 4 lần trước khi sử dụng trong tập trận vừa qua. Dòng tên lửa này còn bao gồm loại Hyunmoo-2A tầm bắn 300km, Hyunmoo-2B tầm bắn 500km.
Hành động của Mỹ và Hàn Quốc được thực hiện sau khi Triều Tiên tuyên bố tiến hành phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) ra biển Nhật Bản vào hôm 4-7, tên lửa này đã bay được 930km và đạt tầm cao hơn 2000km.
ANTĐ
Share this article :
loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Kẻ phản động Trịnh Hữu Long bày trò trên luật khoa tạp chí

(Tindautruongdanchu)-Trịnh Hữu Long -kẻ tự dựng nên trang Luật khoa tạp chí dưới sự hẫu thuẫn của Việt Tân nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chố...

Loading...
 
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved

Distributed By Free Blogger Templates | Lyrics | Songs.pk | Download Ringtones | HD Wallpapers For Mobile

Proudly powered by Blogger