loading...
VIETAD
Selamat datang di CaraGampang.Com
Loading...

Nhiều sinh viên Mỹ phải sống ‘bụi đời’, thiếu ăn

July 1, 20170 nhận xét

Cộng đồng sinh viên Los Angeles (Mỹ) có 230.000 sinh viên, cứ 5 người thì có 1 người không có nhà ở và phải sống ‘bụi đời’. Nhiều sinh viên trở thành kẻ vô gia cư, phải sống tạm trong các ngôi nhà bỏ hoang hay xe hơi.

>Thanh niên vô gia cư ở Mỹ: Báo động cần sự quan tâm


Cũng trong một khảo sát mới công bố, gần 2/3 trong số 230.000 sinh viên không có đủ thức ăn cần thiết. Trong khi đó, khoảng 50% sinh viên phải vật lộn với giá nhà ở quá cao, theo Los Angeles Times.
Nhiều sinh viên Mỹ không có nhà ở cố định, thành kẻ vô gia cư và thường xuyên phải nhịn đói - Ảnh: Shutterstock

Khảo sát cũng cho thấy mặc dù khó khăn về tài chính đang ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của sinh viên trên khắp nước Mỹ nhưng tình trạng ở cộng đồng sinh viên Los Angeles, bang California là bi đát hơn mức trung bình.
Có lần, nữ sinh Myriah Smiley, 19 tuổi, đã bật khóc khi rút tiền tại một ngân hàng vì hôm đó cô không có tiền để ăn sáng. Smiley đang là sinh viên tại Cao đẳng Thương mại và Kỹ thuật Los Angeles (Mỹ). Nhưng trường hợp của cô không phải là hiếm. Số tiền cô đang có không đủ để trang trải cho sách vở, ăn uống, vệ sinh và các chi phí khác.
“Tôi thường xuyên bị đói. Tôi khóc nhiều đêm và hy vọng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn”, Myriah Smiley chia sẻ.
Trước đó, Đại học bang California cũng tiến hành một nghiên cứu vào năm 2016. Kết quả cho thấy khoảng 10% trong số 460.000 sinh viên được khảo sát cho biết họ không có nhà ở cố định, phải sống vô gia cư. 20% đối mặt tình trạng dinh dưỡng không đảm bảo.
Ngọc Quý (báo Thanh niên điện tử)
Share this article :
loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Kẻ phản động Trịnh Hữu Long bày trò trên luật khoa tạp chí

(Tindautruongdanchu)-Trịnh Hữu Long -kẻ tự dựng nên trang Luật khoa tạp chí dưới sự hẫu thuẫn của Việt Tân nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chố...

Loading...
 
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved

Distributed By Free Blogger Templates | Lyrics | Songs.pk | Download Ringtones | HD Wallpapers For Mobile

Proudly powered by Blogger