Selamat datang di CaraGampang.Com
Loading...

Tìm thấy bằng chứng khẳng định sự tồn tại của mộ tập thể liệt sĩ trong Tân Sơn Nhất

July 11, 20170 nhận xét

Nhiều mẩu xương và di vật như nịt, ví da, áo,... được tìm thấy gần công trường thi công, nơi nghi vấn có mộ tập thể liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất.

>Không dưới 1.000 người ngã xuống trong trận đánh sân bay Tân Sơn Nhất?

Chiều 6/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp cùng sư đoàn không quân 370, Công ty cổ phần bất động sản CT Land, cùng các đơn vị liên quan và những nhân chứng trực tiếp tham gia trận đánh Tân Sơn Nhất vào Tết Mậu Thân 1968 đã tiến hành khảo sát khu vực nghi vấn có mộ tập thể liệt sĩ trong Tân Sơn Nhất.
Sau 4 ngày tìm kiếm, vào 10/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 số di vật như áo, túi, nịt, ví da,... tại gần khu vực nghi có hố chôn tập thể liệt sĩ. Ngoài ra, nhiều mẩu xương nghi là hài cốt của các liệt sĩ cũng được tìm thấy trong ngày.
Lực lượng công binh đang tiến hành tìm kiếm bên trong sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Nguyễn Xuân Thắng)

Trước thông tin nhiều di vật nghi của các liệt sĩ ngã xuống trong trận đánh vào Tân Sơn Nhất Tết Mậu Thân 1968 được tìm thấy, kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng (người cung cấp nhiều thông tin quan trọng về ngôi mộ - PV) chia sẻ: "Thật cảm động khi được chứng kiến các quân nhân tìm đồng đội với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, tỉ mỉ, tình cảm và trân trọng. Từng viên đất, từng di vật nhỏ được nâng niu và không có bất cứ điều gì bị bỏ sót".

Đại diện Bộ Tư Lệnh TP.HCM cũng cho biết, sẽ tiếp tục tiến hành tìm kiếm thật kỹ lưỡng vì những phát hiện ban đầu đã khẳng định chắc chắn thông tin hố chôn tập thể liệt sĩ là có thật.
thumbnail

Chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam: “Ðó là một cuộc chiến giết chết sự thật”


Trước đó, ngày 22/6, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình quân đội (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng) đã có công văn gửi Cục Chính sách. Trong công văn nêu rõ: Ngày 20/6, đơn vị này đã nhận được thông tin do bạn đọc cung cấp về một ngôi mộ tập thể với số liệt sĩ rất lớn ở phía tây sân bay Tân Sơn Nhất, đây là khu vực diễn ra các trận đánh ác liệt tấn công vào sân bay vào ngày 30/1/1968 và ngày 1/2/1968.
Cũng theo văn bản này, hiện khu vực phía tây sân bay đang có một dự án xây dựng được triển khai và rất có thể khu mộ nằm trong khu vực này. Qua đó, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội đề nghị với Cục chính sách, Tổng cục Chính trị xác minh thông tin và có hướng chỉ đạo xử lý kịp thời, tránh việc thi công có thể làm mất dấu vết của khu mộ tập thể trên.
Một số hình ảnh được gửi kèm văn bản gửi Cục Chính sách về vị trí và các dữ liệu hình ảnh cho thấy có khả năng tồn tại một khu mộ tập thể.

Ông Trần Doãn Mậu, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, khu vực nghi vấn có mộ liệt sĩ hiện đang có công trường thi công Trung tâm Đăng kiểm thiết bị hàng không và một số công trình phụ trợ, do ngành hàng không và quân đội quản lý.
Nhật Linh (VTC News)
Share this article :
loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Kẻ phản động Trịnh Hữu Long bày trò trên luật khoa tạp chí

(Tindautruongdanchu)-Trịnh Hữu Long -kẻ tự dựng nên trang Luật khoa tạp chí dưới sự hẫu thuẫn của Việt Tân nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chố...

Loading...
 
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved

Distributed By Free Blogger Templates | Lyrics | Songs.pk | Download Ringtones | HD Wallpapers For Mobile

Proudly powered by Blogger