Selamat datang di CaraGampang.Com

Tướng Mỹ: Washington có thể tấn công Triều Tiên trong vài tháng tới

July 25, 20170 nhận xét

Một tướng quân đội của Mỹ cho rằng, Washington có thể chỉ kiên trì giải pháp ngoại giao với Triều Tiên trong vài tháng nữa trong khi giải pháp quân sự hoàn toàn có thể xảy ra, mạng tin Daily Beast cho biết.Daily Beast dẫn phát biểu của ông Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Mỹ, tại Diễn đàn an ninh Aspen hôm 22/7 cho biết: “Như tôi đã nói với các đối tác, cả bạn, cả thù, việc sử dụng giải pháp quân sự để đối phó chương trình hạt nhân của Triều Tiên là không phải không tưởng tượng được”.
Mỹ có thể chỉ kiên trì giải pháp ngoại giao với Triều Tiên trong vài tháng nữa. (Ảnh: Reuters)

“Điều khiến tôi không tưởng tượng được đó chính là để Triều Tiên phát triển năng lực hạt nhân có thể tấn công Denver hay Colorado. Do đó, nhiệm vụ của tôi là phải tính đến các giải pháp quân sự để đảm bảo điều đó không xảy ra”, tướng Dunford nói.
Tuy nhiên, vị quan chức này nhấn mạnh: “Chúng ta vẫn nên ủng hộ Ngoại trưởng Rex Tillerson nỗ lực giải quyết vấn đề này thông qua các kênh ngoại giao, kinh tế ngay cả khi chúng ta chúng ta nhận thức được giải pháp này vô cùng khó khăn và có thể phải tính tiếp đến phương án quân sự”. Ông Dunford cũng cho rằng, chính quyền Mỹ có thể chỉ kiên trì với giải pháp ngoại giao trong “vài tháng tới”.
Bình luận trên được đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên được cho là có khả năng bắn tới lục địa Mỹ.
Trong một diễn biến liên quan khác, CNN dẫn lời quan chức quốc phòng giấu tên của Mỹ cho biết, Triều Tiên dường như đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa liên lục địa nữa ngay trong tuần này. Theo lời quan chức trên, các ảnh vệ tinh cho thấy các xe vận chuyển tên lửa gần đây bắt đầu di chuyển vào bãi phóng ở Kusong của Triều Tiên.
Nguồn tin tình báo trước đó nói rằng, Triều Tiên có thể sẽ phóng thử tiếp tên lửa đạn đạo liên lục địa nhưng lần này là từ tàu ngầm.
Minh Phương (Báo Dân trí/Theo Daily Beast)
Share this article :

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Lisa Phạm kẻ phản bội Tổ quốc từng là gái bao ở California

(Tindautruongdanchu)-Lisa Phạm gần đây xuất hiện trên mạng xã hội với những luận điệu xuyên tạc về chế độ, Nhân dân và Nhà nước Việt Nam, ...

 
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved

Distributed By Free Blogger Templates | Lyrics | Songs.pk | Download Ringtones | HD Wallpapers For Mobile

Proudly powered by Blogger