Selamat datang di CaraGampang.Com
Loading...

Đức: Cảnh sát đụng độ người biểu tình trước thềm hội nghị G20

July 7, 20170 nhận xét

Sputnik vừa đưa tin: Những người biểu tình và cảnh sát đang đụng độ trên đường phố Hamburg, Đức, khi các nhà lãnh đạo thế giới đã có mặt tại đây để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20.
Cảnh sát Đức đã bắt đầu sử dụng súng phun nước, vòi rồng, hơi cay để giải tán đám đông hàng nghìn người biểu tình thề sẽ phá vỡ hội nghị G20.
Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình trước thềm hội nghị G20 tại Hamburg, Đức, ngày 6-7-2017

"Một người đã bị bắt giữ do hành động quá khích, nhiều người biểu tình khác đã bị chặn lại vì đeo mặt nạ", nguồn tin cảnh sát cho biết.
Trước đó, cảnh sát Đức cuối ngày 4-7 đã dùng vòi rồng giải tán đợt biểu tình lớn đầu tiên, với hàng trăm người trẻ tuổi cánh tả tham gia để phản đối cái họ gọi là sự toàn cầu hóa, và thất bại trong việc đối phó biến đổi khí hậu. Lực lượng an ninh đã buộc nhiều trại biểu tình tại Hamburg phải di dời.
Trong đêm 5-7, cảnh sát Đức đã phải sử dụng tới vòi rồng để giải tán đám đông khoảng 500 người biểu tình quá khích tại thành phố cảng Hamburg, nơi Thủ tướng Đức Angela Merkel chuẩn bị chủ trì Hội nghị thượng đỉnh G20.
Bộ Nội vụ Đức ngày 4-7 ước tính, khoảng 8.000 người biểu tình có ý định dùng bạo lực. Khoảng 20.000 cảnh sát Đức sẽ được triển khai để giải tán các điểm tập trung người biểu tình ở thành phố Hamburg, đề phòng bạo lực xảy ra trong thời gian tổ chức hội nghị G20.
Hamburg, thành phố lớn thứ hai Đức, là nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển (G20) trong hai ngày 7 và 8-7. Sự kiện có sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Hoàng Nguyễn (Báo An ninh Thủ đô/Theo Sputnik)
Share this article :
loading...

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Kẻ phản động Trịnh Hữu Long bày trò trên luật khoa tạp chí

(Tindautruongdanchu)-Trịnh Hữu Long -kẻ tự dựng nên trang Luật khoa tạp chí dưới sự hẫu thuẫn của Việt Tân nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chố...

Loading...
 
Copyright © 2011. TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ - All Rights Reserved

Distributed By Free Blogger Templates | Lyrics | Songs.pk | Download Ringtones | HD Wallpapers For Mobile

Proudly powered by Blogger