Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 19, 2016 , 0 bình luận

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chiến sỹ tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy chiếc máy bay EC130 T2 rơi trên núi Dinh.


Theo tin từ VTC News:
Khoảng 11h30' trưa 19/10, chiếc máy bay trực thăng EC130 T2 cùng 3 sĩ quan mất tích đã được tìm thấy trên núi Dinh. Toàn bộ lực lượng tìm kiếm đang nỗ lực tiếp cận hiện trường chiếc máy bay trực thăng rơi.
Như VTC News đã đưa tin, sớm 19/10, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn chiếc máy bay EC130 T2 cùng 3 sĩ quan mất tích vẫn đang tiếp tục được triển khai. 
6h sáng cùng ngày, PV VTC News đã có mặt tại chùa Viên Không (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, Vũng Tàu), ngay dưới chân núi Dinh.
Tại đây, PV nhận thấy nhiều chiến sĩ quân đội, dân quân, vẫn đang tích cực tìm kiếm, cứu nạn máy bay trực thăng EC130 T2.
Núi Dinh có độ cao khoảng 500m, với tổng diện tích toàn khu vực gần 60km2. Khu vực đồi núi hiểm trở, không có sóng điện thoại gây không ít khó khăn cho đội tìm kiếm.
Đến 8h, ba chiến sĩ thân người ướt sũng mồ hôi đã xuống núi để chuyển sang địa điểm khác, ba chiến sĩ còn lại vẫn đang nỗ lực đi tìm dấu vết trực thăng rơi. 

Lực lượng chiến sỹ cứu hộ cứu nạn nỗ lực tìm kiếm trên núi Dinh


Dưới chân núi, một số người dân tò mò tìm đến đòi lên núi hỗ trợ lực lượng chức năng tìm người. Nhưng để đảm bảo công tác cứu hộ, đội bảo vệ an ninh trật tự ra sức ngăn chặn.
Theo kế hoạch, cán bộ, chiến sĩ chia 4 hướng tiếp cận khu vực được cho là nơi máy bay mất liên lạc. Các điểm xuất phát sáng nay gồm chùa Kim Liên, chùa Viên Không, Núi Trọc, Cầu Sập.
Đã chuẩn bị đưa thi thể 3 sĩ quan xuống núi

Theo tin từ báo Người đưa tin điện tử:

Hiện tại đã bổ sung lực lượng để mở đường đưa thi thể 3 chiến sỹ xuống núi.

12 giờ 20 phút, sau khi biết chính xác đã tìm thấy thi thể của phi hành đoàn gặp nạn (gồm Đại úy Dương Lê Minh - giáo viên bay cùng hai học viên là Trung úy Đặng Đình Duy và Trung úy Nguyễn Văn Tùng) cơ quan chức năng tiếp tục huy động thêm lực lượng lên núi để mở đường đưa thi thể các chiến sĩ xuống núi.


Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Đưa Tin có khoảng gần 50 chiến sỹ cùng người nhà của nạn nhân sẽ lên núi. Các chiến sĩ mang theo các dụng cụ cứu nạn và vải, hoa quả trái cây, nhang đèn,...
Đến 12 giờ 30 phút, các chiến sỹ cùng người nhà nạn nhân Duy đã lên núi, tiến về khu vực đồi Bao Quan nơi phát hiện thi thể 3 chiến sỹ.
Theo một số người trong đoàn, thời điểm này mưa rất lớn, địa hình hiểm trở nên việc di chuyển sẽ khó khăn. Vì vậy có khả năng 16 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng sẽ đưa được thi thể các chiến sỹ về điểm tập trung.


Lực lượng chức năng lên núi để đưa thi thể người gặp nạn xuống núi.
13 giờ 20 phút lực lượng Cảnh sát cơ động, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lên núi để hỗ trợ đưa các phi công xuống núi.
Vị trí máy bay EC-130-T2 số hiệu VN-8632 rơi được xác định là ở thung lũng trên động Bao Quan, cao hơn 500 mét so với mực nước biển, thuộc xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.Thông tin từ hiện trường cho biết 3 phi công trên chiếc máy bay vẫn nguyên vẹn. Riêng xác máy bay biến dạng, vỡ nhiều mảnh.
Đã đưa được thi thể 3 quân nhân xuống núi và về viện 175

Theo tin từ báo Tri thức trẻ: 


Đã đưa thi thể 3 phi công xuống núi
15:3219/10/2016
Đến 15h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể 3 chiến sĩ xuống núi. Tại đây, người nhà của các nạn nhân khóc ngất, đi không vững.

Lực lượng CSGT đến dẫn đường để xe y tế đưa 3 phi công về nhà xác bệnh viện.
Chiasekienthucnet tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm