Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 18, 2016 , 0 bình luận

Chiều 17-10-2016, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ ở một số tỉnh miền Trung. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực, Bí thư Đảng ủy cơ quan; đồng chí Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị trong Ban.

>Thanh tra xả lũ thuỷ điện Hố Hô, xả lũ sai phải đền dân

>Chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung
    

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình (thứ 3, trái sang) và đồng chí Hà Ban (thứ tư, phải sang) cùng đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị hưởng ứng lễ phát động.

Từ đêm 13-10-2016, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa lớn, lượng mưa lớn nhất ở Quảng Bình (747mm). Do mưa lớn kết hợp thủy điện xả lũ khiến mực nước sông suối đồng loạt dâng cao, tràn vào làng xã, gây ngập nặng ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Đến chiều 16-10, ở các tỉnh vùng mưa lũ đã có 24 người thiệt mạng, 9 người mất tích, đời sống của nhân dân bị ảnh hưởng của mưa lũ đang hết sức khó khăn.

Theo đó, tại lễ phát động, các cán bộ, công chức của Ban Tổ chức Trung ương và trước tiên là các đồng chí Lãnh đạo Ban, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị đã ủng hộ đồng bào đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ ở miền Trung tối thiểu một ngày lương. Đây là những hành động thiết thực, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, góp phần chia sẻ kịp thời với những khó khăn, mất mát của đồng bào các tỉnh miền Trung.

Mai Anh (Tạp chí Xây dựng Đảng)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm