Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 30, 2016 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Một lần nữa bóc trần sự thật về trò bỉ ổi mà đám anh hùng bàn phím thuộc các phần tử xấu vẫn thường xuyên "chủ tọa" trên các diễn đàn mạng xã hội. Chiasekienthucnet đã có bài viết "Trò bẩn bất nhân của những kẻ phản động" và nay lại tiếp tục sử dụng hình ảnh để gán ghép nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của Chủ tịch Quốc hội. 

Theo thông tin từ báo điện tử Thanh niên: 

Bến Tre khẳng định đoạn clip cùng thông tin về 'đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội về thăm quê' lan truyền trên mạng xã hội gần đây là hoàn toàn sai sự thật.

>
Trò bẩn bất nhân của những kẻ phản động

>Giữ gìn hình ảnh quân nhân chống các phần tử lợi dụng nói xấu Quân đội

Tỉnh Bến Tre khẳng định hình ảnh về các xe tham gia đợt diễn tập phòng thủ khu vực đã bị xuyên tạc thành 'đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội' về thăm quê
Cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre cho biết ngày 28.10 xuất hiện đoạn video với hình ảnh quay một đoàn xe đang chạy và "chú thích" rằng đây là đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre. Đoạn clip này nhanh chóng lan truyền trên một số trang mạng xã hội như Facebook, Youtube...
Tỉnh Bến Tre khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật, có tính xuyên tạc, vì ngày 28.10 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội.
Hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội thực chất là đoàn xe của các địa phương cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham gia diễn tập hoạt động phòng thủ năm 2016.
Diễn giải vấn đề này, VOV đã đưa ra lập luận:
Ngày 28/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip với tiêu đề “57 chiếc xe nối đuôi đưa chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” tại Bến Tre.
Theo như những hình ảnh trong clip, đoàn xe có CSGT dẫn đoàn, hai bên có công an xã đứng bảo vệ, phía sau là hàng loạt xe gắn biển xe công vụ gồm cả xe biển đỏ và xe biển xanh.
Đoàn xe này chạy qua một khu dân cư và được một số người dân quay lại. Dù trong trong clip không nhìn thấy Chủ tịch Quốc hội trong xe hoặc bước từ trên xe xuống nhưng người đăng tải đã đưa tiêu đề "đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre".
Ngay sau khi đăng tải, dù chưa biết tính xác thực nội dung của clip ra sao nhưng đã khiến cư dân mạng xôn xao, chia sẻ.
Tuy nhiên, phóng viên đưa tin tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV cũng chứng kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành suốt từ đầu kỳ họp đến nay.
Ngoài ra, thông tin trên trang thông tin điện tử của Quốc hội cũng nêu rõ lịch làm việc ngày 28/10/2016 của kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự phiên họp với tư cách Chủ tịch đoàn.
Trưa 30/10, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội khẳng định ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành họp Quốc hội cả ngày.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành phiên họp ngày 28/10. Trong ảnh, Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp Lê Thị Nga làm rõ thêm các vấn đề đại biểu quan tâm. Ảnh chụp ngày 28/10. (Ảnh: VPQH)
“Ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội còn ngồi trên đoàn chủ tọa để điều hành phiên họp cả ngày. Việc này tất cả các đại biểu Quốc hội và báo chí đều biết”, ông Phúc thông tin.
Tổng thư ký Quốc hội cũng khẳng định không có chuyện Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê ngày 28/10. Ông Phúc cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội không chính xác.
Ông Phúc cũng dự đoán khả năng địa phương Bến Tre có hoạt động riêng của tỉnh và một số đối tượng đã đưa lên mạng và tung tin thất thiệt, không chính xác.
Trưa cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Cao Văn Trọng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đại biểu Quốc hội khóa XIV khẳng định ngày 28/10 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vẫn điều hành họp Quốc hội cả ngày.
Ông Trọng cho biết thêm, hiện tại bản thân ông cũng đang ở ngoài Hà Nội họp Quốc hội dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cũng thông tin, ngày 28/10 tỉnh Bến Tre và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có phối hợp diễn tập quân sự. Chương trình diễn tập quân sự này được diễn ra trong ngày 27, 28/10/2016.
Một nguồn tin cho PV biết, đây là đoàn xe chở đại biểu các ngành, địa phương ở Bến Tre và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về tham quan Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bến Tre năm 2016 (diễn ra ngày 27 - 28/10/2016) tại TP Bến Tre, huyện Giồng Trôm và huyện Bình Đại.

Trưa 28/10, sau khi tham quan diễn tập phần nội dung ở huyện Giồng Trôm, đoàn di chuyển về huyện Bình Đại để tham quan phần thực binh tại khu vực Cống đập Ba Lai và bãi biển Thừa Đức./.
VT (chiasekienthucnet/tổng hợp)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm